Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 05/03/2020, 12:03 PM

Hòa thượng Pomnyun, Hàn Quốc được nhận Giải thưởng Hòa bình

Quỹ Hòa bình Niwano sẽ trao giải Hòa bình lần thứ 37 cho Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun (Hàn Quốc), để ghi nhận những đóng góp quan trọng của Thiền sư trên nhiều phương diện như nhân đạo, hoạt động xã hội, môi trường, đóng góp cho nền hòa bình thế giới... 

Đức Dalai Lama đứng đầu danh sách nhân vật có ảnh hưởng tinh thần

Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra tại Tokyo vào ngày 3 tháng 6. Ngoài chứng nhận giải thưởng, Hòa thượng Pomnyun sẽ nhận được huy chương và giải thưởng tiền mặt trị giá 20 triệu yên.

Được biết tổ chức Phật giáo của ông - Jungto Society - là một cộng đồng dựa trên những giáo lý Phật giáo, giải quyết các vấn đề hiện đại gây ra đau khổ, bao gồm suy thoái môi trường, nghèo đói và xung đột bạo lực.

Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun

Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun

Việc chọn Hòa thượng Pomnyun là người nhận Giải thưởng Hòa bình năm 2020, ủy ban Giải thưởng Hòa bình Niwano cho biết: "Hòa thượng Pomnyun đã thể hiện cam kết lâu dài và rộng lớn trong việc thúc đẩy hòa bình trong khuôn khổ Phật giáo, hợp tác với các tín ngưỡng khác đặc biệt là Kitô giáo". Ủy ban cũng ấn tượng với sự tập trung của Hòa thượng vào công việc bên ngoài Hàn Quốc, thay mặt cho những người có đức tin khác như người Hồi giáo ở Mindanao, Philippines; Hindu giáo và các tôn giáo khác ở Ấn Độ; Hồi giáo Rohingya ở Myanmar và Bangladesh.

Quỹ Hòa bình Niwano đã thành lập Giải thưởng Hòa bình Niwano để tôn vinh và khuyến khích các cá nhân và tổ chức có đóng góp đáng kể cho hợp tác liên tôn giáo, từ đó tiếp tục phát triển hòa bình thế giới và làm cho những thành tựu của họ được biết đến rộng rãi nhất có thể.

Quỹ Hòa bình Niwano được thành lập vào năm 1978 để góp phần thực hiện hòa bình thế giới và nâng cao văn hóa hòa bình. Nền tảng thúc đẩy nghiên cứu và các hoạt động khác dựa trên tinh thần của các nguyên tắc tôn giáo và phục vụ cho sự nghiệp hòa bình trong các lĩnh vực như giáo dục, khoa học, tôn giáo và triết học.

Nguồn: https://www.prnewswire.com/

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Quốc tế 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Quốc tế 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Quốc tế 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Quốc tế 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học