Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/03/2020, 12:03 PM

Hòa thượng Pomnyun, Hàn Quốc được nhận Giải thưởng Hòa bình

Quỹ Hòa bình Niwano sẽ trao giải Hòa bình lần thứ 37 cho Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun (Hàn Quốc), để ghi nhận những đóng góp quan trọng của Thiền sư trên nhiều phương diện như nhân đạo, hoạt động xã hội, môi trường, đóng góp cho nền hòa bình thế giới... 

Đức Dalai Lama đứng đầu danh sách nhân vật có ảnh hưởng tinh thần

Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra tại Tokyo vào ngày 3 tháng 6. Ngoài chứng nhận giải thưởng, Hòa thượng Pomnyun sẽ nhận được huy chương và giải thưởng tiền mặt trị giá 20 triệu yên.

Được biết tổ chức Phật giáo của ông - Jungto Society - là một cộng đồng dựa trên những giáo lý Phật giáo, giải quyết các vấn đề hiện đại gây ra đau khổ, bao gồm suy thoái môi trường, nghèo đói và xung đột bạo lực.

Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun

Hòa thượng, Thiền sư Pomnyun

Việc chọn Hòa thượng Pomnyun là người nhận Giải thưởng Hòa bình năm 2020, ủy ban Giải thưởng Hòa bình Niwano cho biết: "Hòa thượng Pomnyun đã thể hiện cam kết lâu dài và rộng lớn trong việc thúc đẩy hòa bình trong khuôn khổ Phật giáo, hợp tác với các tín ngưỡng khác đặc biệt là Kitô giáo". Ủy ban cũng ấn tượng với sự tập trung của Hòa thượng vào công việc bên ngoài Hàn Quốc, thay mặt cho những người có đức tin khác như người Hồi giáo ở Mindanao, Philippines; Hindu giáo và các tôn giáo khác ở Ấn Độ; Hồi giáo Rohingya ở Myanmar và Bangladesh.

Quỹ Hòa bình Niwano đã thành lập Giải thưởng Hòa bình Niwano để tôn vinh và khuyến khích các cá nhân và tổ chức có đóng góp đáng kể cho hợp tác liên tôn giáo, từ đó tiếp tục phát triển hòa bình thế giới và làm cho những thành tựu của họ được biết đến rộng rãi nhất có thể.

Quỹ Hòa bình Niwano được thành lập vào năm 1978 để góp phần thực hiện hòa bình thế giới và nâng cao văn hóa hòa bình. Nền tảng thúc đẩy nghiên cứu và các hoạt động khác dựa trên tinh thần của các nguyên tắc tôn giáo và phục vụ cho sự nghiệp hòa bình trong các lĩnh vực như giáo dục, khoa học, tôn giáo và triết học.

Nguồn: https://www.prnewswire.com/

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Quốc tế 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Quốc tế 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Quốc tế 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Quốc tế 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag