Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/05/2019, 12:51 PM

Hội Từ thiện Buddha Care Australia gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ Vesak PL. 2563

Phật Giáo

Buddha Cere vinh dự là một phần của sự tuân thủ quốc tế này về Ngày Vesak của Liên Hợp Quốc PL. 2563 (2019).

Thông điệp chúc mừng Vesak Liên Hợp Quốc 2019 cho các nền tảng tuyệt vời tại Việt Nam

Thật vui mừng khi Hội từ thiện Buddha Cere mở rộng lời chào chân thành và gửi lời chúc mừng đến Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV), Tăng đoàn Phật giáo Việt Nam và tất cả các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc PL. 2563 (2019).

Buddha Cere là một tổ chức phi lợi nhuận, đa truyền thống và đa văn hóa của những người Phật tử cam kết với triết lý và thực hành Phật giáo tham gia trong xã hội hiện đại đang thay đổi ngày nay.

Cư sĩ Henry Hien Dang: Đây được coi là một bước ngoặt đáng kinh ngạc để các quốc gia cùng chung tay và xây dựng nên trái đất một nơi đáng sống nhiều hơn, nơi nhân loại có thể tận hưởng sự phát triển bền vững, thịnh vượng và hòa bình với nhân phẩm và lòng khoan dung, không ai bị bỏ lại phía sau.

Cư sĩ Henry Hien Dang: Đây được coi là một bước ngoặt đáng kinh ngạc để các quốc gia cùng chung tay và xây dựng nên trái đất một nơi đáng sống nhiều hơn, nơi nhân loại có thể tận hưởng sự phát triển bền vững, thịnh vượng và hòa bình với nhân phẩm và lòng khoan dung, không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong thế giới đương đại của chúng tat hay đổi nhanh chóng, ngày càng có nhiều nhu cầu thực hành và truyền bá giáo lý của Đức Phật theo cách vi tế và hiện đại hóa. Ngày nay, Phật giáo được mong đợi sẽ cho phép mọi người – Những người Phật tử và những người không theo đạo Phật - sống một cuộc sống thoải mái có ý nghĩa trong hòa bình, trí tuệ và phát triển bền vững, hài hòa với tất cả chúng sinh.

Bài liên quan

Ngày nay, người dân và chính phủ phải đối mặt với khủng hoảng sinh thái, suy thoái môi trường, nghèo đói, tiến bộ công nghệ nhanh chóng và xung đột ngày càng tăng của lợi ích cá nhân và quốc gia bắt nguồn từ lòng tham, ý chí xấu xa và ảo tưởng. Đại lễ Phật đản quốc tế này cung cấp một cơ hội tốt để nhắc nhở tất cả chúng ta rằng, những giáo lý từ bi trí tuệ  của Đức Phật, vẫn còn quan trọng như ngày nay, có thể hướng dẫn và đưa ra ý nghĩa cho một giải pháp tốt nhất có thể cho những vấn đề thách thức quan trọng này.

Vào tháng 09 năm 2015, tại Hội đồng Liên Hợp Quốc, các nhà lãnh đạo thế giới đã chứng thực 17 Mục tiêu phát triển bền vững (17 SDGs), và 169 chỉ tiêu cụ thể, dự kiến sẽ đạt được vào năm 2030. Đây được coi là một bước ngoặt đáng kinh ngạc để  các quốc gia cùng chung tay và xây dựng nên trái đất một nơi đáng sống nhiều hơn, nơi nhân loại có thể tận hưởng sự phát triển bền vững, thịnh vượng và hòa bình với nhân phẩm và lòng khoan dung, không ai bị bỏ lại phía sau.

Những mục tiêu này không thể đạt được nếu không có sự hợp tác và thực hành tập thể đích thực trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Cộng đồng Phật giáo thế giới, đặc biệt là các nhà lãnh đạo tăng già Phật giáo và các Phật tử tại gia, được kỳ vọng sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc này thông qua các chiến lược và kế hoạch hành động đầy đủ, để nhận ra rằng, những kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật cung cấp một lộ trình rõ ràng và hiệu quả dẫn đến thành tựu của những mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) này.

Chung sức một lòng cùng nhau, cộng đồng Phật giáo có thể tạo nên sự khác biệt. Có thể hòa bình, hòa hợp và thành công bền vững với quý vị trong sự kiện này vào những năm tới.

Thong diep Vesak cua Buddha Care Australia

Cư sĩ Henry Hien Dang

- Chủ tịch Hội Từ thiện Buddha Care Australia

- Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phật tử Australia.

- Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị và Đoàn kết Phật giáo Thế giới

Vân Tuyền dịch

Phật Giáo

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Quốc tế 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Quốc tế 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Quốc tế 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Quốc tế 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học