Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 28/04/2019, 11:19 AM

Thông điệp chúc mừng Vesak PL. 2563 của Chủ tịch Liên hiệp Phật giáo Los Angeles

Đại lễ Vasak là một cơ hội để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với đức Phật về giáo lý từ bi trí tuệ, hòa bình và hiệu quả của Phật giáo vẫn phù hợp với ngày nay. Là những người con Phật, chúng ta phải suy ngẫm và trân trọng những đóng góp của Đức Phật.

Thay mặt Liên hiệp Phật giáo Los Angeles (LABU), tôi cảm ơn tổ chức Quốc gia (UBTCQG) Đại lễ Vesak 2019 đã chọn chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” trong năm nay.

Đây là một ngày trọng thể để các vị quan chức Chính phủ và Cộng đồng Phật giáo tại Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, hòa hợp để truyền bá chính pháp Phật đà.

HT. Bhante Chao Chu (bên trái): Tôi trân trọng kính chào và tôn vinh các nhà tổ chức và người tham gia hội nghị cao quý này. Tôi xin chân thành nguyện cầu cho hội nghị thành công.

HT. Bhante Chao Chu (bên trái): Tôi trân trọng kính chào và tôn vinh các nhà tổ chức và người tham gia hội nghị cao quý này. Tôi xin chân thành nguyện cầu cho hội nghị thành công.

Đây là một ngày quan trọng để những người con Phật khắp nơi trên thế giới tham gia vào sự kiện trọng đại này, nhằm thể hiện sự hộ trì chính pháp, và chia sẻ trí tuệ để làm phong phú thêm sự hiểu biết khác về giáo lý của đức Phật và sự liên quan của nó đối với các vấn đề xã hội.

Đức Phật ra đời trong một bối cảnh xã hội Ấn Độ đầy phức tạp không khác nhiều so với thế giới hiện tại. Những lời dạy vượt thời gian của Đức Phật có thể được sử dụng bởi bất cứ ai, bất kể sự khác biệt về văn hóa. Trách nhiệm của chúng ta là thúc đẩy mang ánh sáng từ bi, trí tuệ Phật pháp đến với mọi người, bất cứ nơi đâu mà mọi người sẵn sàng lắng nghe.

Tôi trân trọng kính chào và tôn vinh các nhà tổ chức và người tham gia hội nghị cao quý này. Tôi xin chân thành nguyện cầu cho hội nghị thành công. Nguyện thông điệp từ bi, trí tuệ, tự do, bình đẳng của đức Phật đến với tất cả chúng sinh.

Hòa thượng Bhante Chao Chu

(đã ký)

Chủ tịch, Liên hiệp Phật giáo Los Angeles (LABU)

Congratulatory message

Dear venerables and distinguished guests,

The Vesak celebration is an opportunity to pay our gratitude to the Buddha for the Dharma and its effectiveness even today. As followers of the Buddha, we have to reflect and appreciate the contributions that have been made by the Buddha. On behalf of the Los Angeles Buddhist Union, I thank the International Council for the Day of Vesak for selecting the theme ‘Buddhist Approach to Global Leadership and Shared Responsibilities for Sustainable Societies’ for this year.

This will be an important day for government officials and the Buddhist community in Vietnam to show their unity to promote the teachings of the Buddha. This will also be an important day for the world’s Buddhists to participate in this significant event to show their support and to share the wisdom to enrich each other’s understanding of the Buddha’s teaching and its relevance to social issues. The Buddha was born in a complex society that is not much different from the present world. The timeless teachings of the Buddha can be used by anyone regardless of cultural differences. It is our responsibility to promote the teachings of the Buddha wherever people are willing to listen.

I salute and honour the organizers and participants of this noble conference. I wish for the conference to be fruitful. May the message of the Buddha reach all beings.

Bhante Chao Chu

President, Los Angeles Buddhist Union

>>Tin tức Vesak 2019 mới nhất

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

VESAK 2019 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

VESAK 2019 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

VESAK 2019 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

VESAK 2019 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học