Thứ tư, 03/03/2021, 16:05 PM

Hội từ thiện Tường Nguyên tiếp tục hỗ trợ mổ mắt cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 3/3/2021, Hội từ thiện Tường Nguyên (Q.4, TP. HCM) tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện mổ mắt đem lại “Ánh Sáng Từ Bi” cho 66 bà con có hoàn cảnh khó khăn bị đục thủy tinh thể tại bệnh viện mắt Tây Nam (số 188 Lê Cơ, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM).

Chương trình Từ thiện mổ mắt “Ánh sáng Từ Bi” được sự chỉ đạo của ĐĐ. Thích Minh Phú – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền Tự, Hội đã phối hợp cùng cán bộ, Y – Bác sĩ khoa mắt bệnh viện mắt Tây tổ chức mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh về mắt.

Đại diện Phật tử Hội từ thiện Tường Nguyên, ông Trần Văn Vân (pháp danh Chánh Cần) đã điều phối buổi mổ mắt tại Trung tâm mắt Tây Nam. Cũng tại đây, Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng nấu và tặng những phần cơm chay đến bệnh nhân tại bệnh viện Mắt Tây Nam.

Hội từ thiện Tường Nguyên tiếp tục hỗ trợ mổ mắt cho bà con có hoàn cảnh khó khăn 1

Chương trình Từ thiện mổ mắt “Ánh sáng Từ Bi” được sự chỉ đạo của ĐĐ. Thích Minh Phú – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền Tự.

Tổ chức từ thiện Hộ Pháp Miền Bắc hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh

Theo đó, ĐĐ. Thích Minh Phú cũng đã có những lời cảm ơn đến với nhà tài trợ và các quý Mạnh thường quân đã hỗ trợ cho chương trình và gửi lời chúc sức khỏe đến với mọi người. Chương trình đã mang lại ánh sáng từ bi và niềm vui cho tất cả mọi người và nhất là những bà con được mổ mắt lần này.

Hội từ thiện Tường Nguyên tiếp tục hỗ trợ mổ mắt cho bà con có hoàn cảnh khó khăn 2

Thích Minh Phú cũng đã có những lời cảm ơn đến với nhà tài trợ và các quý Mạnh thường quân đã hỗ trợ cho chương trình.

Được biết, chương trình mổ mắt lần này do được sự phát tâm và trợ duyên của cô Như Lữ và Phật tử Hoằng pháp Úc Châu tài trợ mổ mắt cho 66 bà con nghèo bị đục thuỷ tinh thể, với công nghệ mổ phaco gắn kính mềm. Chi phí thực hiện cho một ca mổ là 1.600.000 vnd.

Cũng theo chia sẻ của ĐĐ. Thích Minh Phú, chương trình mổ mắt đem lại “Ánh Sáng Từ Bi” đã được Hội từ thiện Tường Nguyên tổ chức thực hiện thường xuyên trong hơn 20 năm qua với hơn 180.000 ca được phẫu thuật miễn phí hoàn toàn.

Hội từ thiện Tường Nguyên tiếp tục hỗ trợ mổ mắt cho bà con có hoàn cảnh khó khăn 3

Chương trình mổ mắt lần này do được sự phát tâm và trợ duyên của cô Như Lữ và Phật tử Hoằng pháp Úc Châu tài trợ.

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài công bố tiền phúng điếu quyên góp làm từ thiện

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội từ thiện Tường Nguyên nhằm đem lại ánh sáng, giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết trong tháng 2 và 03/2021, Hội từ thiện Tường Nguyên thực hiện mỗ cho 658 ca mỗ. Trong đó có 120 ca mỗ cao cấp phaco kính mềm 1,6 triệu 1 ca.

Hội từ thiện Tường Nguyên tiếp tục hỗ trợ mổ mắt cho bà con có hoàn cảnh khó khăn 4

Chương trình mổ mắt đem lại “Ánh Sáng Từ Bi” đã được Hội từ thiện Tường Nguyên tổ chức thực hiện thường xuyên trong hơn 20 năm qua với hơn 180.000 ca được phẫu thuật miễn phí hoàn toàn.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

“Tủ sách Tâm An” - Món quà chữa lành gửi đến bệnh nhân Bạch Mai

Gieo mầm thiện 05:59 09/10/2025

Trong hành lang của Bệnh viện Bạch Mai - nơi mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân và người nhà lặng lẽ bước qua với bao nỗi lo âu - giờ đây có thêm những chiếc tủ sách nhỏ, giản dị nhưng thấm đẫm tình thương. Không ồn ào, không phô trương, “Tủ sách Tâm An” đến như một làn gió nhẹ, đem theo sự an yên, tĩnh lặng.

Chùa Liên Hoa trao 300 phần cơm nghĩa tình nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Gieo mầm thiện 13:57 11/09/2025

Sáng ngày 09/9/2025 (nhằm ngày 18/7 năm Ất Tỵ), tại chùa Liên Hoa (ấp Thành Thưởng A, xã An Trạch, tỉnh Cà Mau), Đại đức Thích Thiện Phước – Trụ trì chùa, đã tổ chức chương trình trao tặng 300 phần cơm chay nghĩa tình nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Ánh mắt trong góc cầu thang

Gieo mầm thiện 14:49 01/07/2025

Tôi viết những dòng này không phải để kết tội hay lên án ai, mà chỉ muốn gửi một lời thức tỉnh đến tất cả những ai đang và sẽ làm cha, làm mẹ: Xin hãy biết trân quý thiên chức thiêng liêng ấy, không phải ai cũng có diễm phúc được làm cha mẹ.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Khi chúng ta làm việc thiện là đã gặp Phật rồi

Gieo mầm thiện 05:55 10/02/2025

“Chúng ta cứ mải đi tìm Phật ở nơi nào, mà không biết rằng khi chúng ta làm việc thiện thì đã gặp Phật rồi” – Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ tại đêm nhạc thiện nguyện “Một cõi đi về” vừa diễn ra vào tối 7/2 tại Hiên trà Trường Xuân (Khu đô thị Times city, Hà Nội).

Xem thêm