Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 26/06/2022, 09:41 AM

Hơn 1 ngàn cây xanh được trồng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

Hơn 1 ngàn cây xanh đã được trồng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Đây là chương trình do tăng ni sinh, giảng sư hưởng ứng phong trào xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp được tổ chức sáng nay, ngày 24/6.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước: "Trồng một tỉ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh", Nhân mùa An cư kết hạ PL.2566 - DL.2022, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội hoan hỷ đón nhận tấm lòng của đồng bào và Phật tử Tây Nguyên tặng cây xanh tại Học viện.

trong-cay-xanh 1

Sáng nay, ngày 24/06/2022 (nhằm ngày 26/05/ Nhâm Dần) Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội hưởng ứng "Tết trồng cây" với hơn 1000 cây Trắc hương gỗ đỏ, nhằm góp phần "vì một Việt Nam xanh."Về chứng minh buổi lễ có:

1. HT,TS.Thích Thích Thanh Đạt – Uỷ viên Thư ký HĐTS TW GHPGVN, Chủ tịch Hội đồng Khoa học HVPGVN tại Hà Nội, Đường chủ kiêm Giám luật Hạ trường Sóc Thiên Vương.

2. HT,TS.Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TW GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội, Ban Giảng huấn Hạ trường Sóc Thiên Vương.

3. GS,TS. Lương Gia Tĩnh - Phó Viện trường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

4. ĐĐ:Thích Đạo Mẫn - Chánh Văn Phòng HVPGVN tại Hà NộiCùng 50 Tăng sinh đang theo học tại Học viện.

trong-cay-xanh 2
trong-cay-xanh 3
trong-cay-xanh 4

Hiện nay vấn đề bảo vệ môi trường là việc làm rất thiết thực có sự liên hệ quan trọng giữa môi trường sống, thiên nhiên và con người. Trong khi trái đất có nhiều sự biến đổi về khí hậu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề môi trường sống, lượng cây xanh, và không khí của con người. Chính vì vậy, trồng cây xanh là một việc làm thiết thực góp phần nuôi dưỡng lòng từ bi, phát triển tình yêu thương khắp vạn vật ở mỗi con người, đồng thời giúp cho đất nước ta ngày càng có nhiều thay đổi cùng chung tay trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhiệt độ trái đất, hiệu ứng nhà kính, lọc sạch không khí, giúp cuộc sống thêm nhiều giá trị và lợi lạc đến với mọi người. Khơi dậy tinh thần chung tay vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao 560 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa

Trong nước 15:16 19/08/2022

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình trao 560 triệu cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa

Chân lý nằm ở những điều giản dị

Trong nước 15:14 19/08/2022

Cuộc sống là chuỗi tiếp nối những ngày tháng sinh hoạt đời thường, thông qua ba hành là khẩu hành nói năng, thân hành thực hiện, ý hành nghĩ suy.

Phát hiện người đóng giả nhà sư khất thực khắp Quảng Nam, Đà Nẵng

Trong nước 14:48 19/08/2022

Ngày 18.8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết vừa phối hợp ngăn chặn một nam thanh niên đóng giả nhà sư khất thực khắp Quảng Nam – Đà Nẵng, lợi dụng lòng hảo tâm để trục lợi hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Lên chùa giỗ mẹ - giản dị và ấm cúng

Trong nước 10:25 19/08/2022

Lên chùa giỗ mẹ - nghe có vẻ buồn, nhưng thực tế cả gia đình cùng cầu siêu, vui vẻ nấu tiệc chay như di nguyện của mẹ, con cháu sum họp hoan hỉ, ngập tràn ấm cúng, yêu thương.