Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/07/2019, 20:20 PM

Hơn 1000 bạn trẻ tham dự khóa tu chùa Lưu Ly năm 2019

Sáng ngày 5/7/2019 (tức ngày 3/6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Lưu Ly, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè lần thứ 4 năm 2019 với chủ đề “Nơi ấy con tìm về”.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

1

Khóa tu mùa hè là chương trình thường niên tại chùa Lưu Ly. Năm nay, khóa tu lần thứ 4 bắt đầu từ ngày 4/7 đến ngày 7/7/2019, nhà chùa đã đón hơn 1000 em học sinh từ 13 - 30 tuổi đến từ 20 tỉnh thành trên cả nước về tham dự. Trong vòng 4 ngày tu tập các em sẽ được tham gia những trò chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho các em phát huy được sự năng động, trí thông minh sáng tạo, tinh thần cởi mở, rèn tính tự lập và hòa nhập với mọi người.

2

Cùng với đó, trong khóa tu các em sẽ được giảng sư giảng về công ơn cha mẹ, đức sống tri ân và đền ân, được chia sẻ những phương pháp thực hành vượt qua nghịch cảnh, thử thách, chông gai trong cuộc sống. Và điều đặc biệt hơn cả là các em sẽ được thực tập những điều Phật dạy để nuôi dưỡng tâm hồn, biết sống hướng thiện, hướng thượng...

3

Đại đức Thích Giác Nguyên, Uỷ viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Nam, Trụ trì Chùa Lưu Ly, Trưởng ban tổ chức Khóa tu mùa hè 2019 chia sẻ: “Khóa tu mùa hè nhằm tạo ra một sân chơi, kỳ nghỉ hè vui, lành mạnh và bổ ích giúp các em có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng mọi người, yêu thương mọi người là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh đó, các quý thầy cũng trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng để các em được học hỏi, được tiếp thu để các em được trưởng thành hơn sau mỗi khóa tu”.

4

Cũng như các năm trước, các em học sinh về chùa tham gia khóa tu mùa hè đều được nhà chùa sắp xếp nơi ăn nghỉ hoàn toàn miễn phí.

5

Có thể nói, đến với khoá tu mùa hè chùa Lưu Ly các bậc cha mẹ khi gửi con em về đây hoàn toàn yên tâm. Tại đây, các em sẽ tự hoàn thiện mình sau những kĩ năng mà mình được học. Những hứa hẹn mà khoá tu mang lại đó là sự cảm thông từ những nụ cười, những thức tỉnh của những giọt nước mắt lầm lỗi, bên những sự mong muốn hoàn thiện của chính các em. Được tiếp nhận tình thương, nguồn năng lượng từ bi từ những quý thầy, các anh chị tình nguyện viên, các quý Phật tử công quả, đó là một bài học vô cùng quý giá và sâu sắc. Các em hãy dành cho cuộc đời này của chúng ta những tình yêu thương bao la từ những hạt giống chính niệm.

Dưới đây là chùm ảnh của khoá tu:

                                                                               

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Quan Âm Nam Hải là ai?

Tin Phật sự 08:54 07/06/2020

Đối với các dân tộc Á châu, không ai là chưa từng nghe đến đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Chẳng những thế, truyền thuyết về ngài còn được nhân gian thêu dệt vào những huyền thoại làm tăng vẻ huyền nhiệm, trong đó có sự hiện thân của Bồ Tát Quán Âm Nam Hải.

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn viên tịch

Tin Phật sự 07:46 07/06/2020

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn (1937-2020), nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Giám luật thiền viện Vạn Hạnh - Q.Phú Nhuận, do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 3 giờ 15 phút hôm nay, ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (7-6-2020) tại thiền viện Vạn Hạnh; Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.

Phật giáo An Nam Tông và kiều bào tại Thái Lan chung sức đẩy lùi COVID-19

Tin Phật sự 07:30 07/06/2020

Vừa qua, Quỹ thiện nguyện Phật Dược Sư (chùa Hưng Thạnh), chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom và chùa Khánh An tỉnh Udon Thani, Thái Lan đã đến tỉnh Udon Thani và Nakhon Phanom để gặp gỡ và cùng với kiều bào Việt Nam tại Thái Lan giúp đỡ bệnh viện tại 2 tỉnh này.

15 năm làm shipper miễn phí cho bếp ăn từ thiện và nhà chùa

Tin Phật sự 07:10 07/06/2020

Mười lăm năm qua, ông Việt (50 tuổi) rong ruổi trên chiếc xe máy làm shipper miễn phí thực phẩm từ các tiểu thương gửi tặng cho bếp ăn từ thiện và nhiều ngôi chùa ở Cần Thơ.

Từ điển Phật học