Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 20/10/2020, 22:54 PM

Hơn 300 tự viện Truyền thừa Drukpa cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt Việt Nam

Từ trưa nay, hơn 300 tự viện Dòng Truyền thừa Drukpa bắt đầu cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt tại miền Trung Việt Nam. Dự kiến khoá cầu nguyện sẽ kết thúc vào chiều mai.

Ngài Gyalwa Dokhampa vừa cho Phatgiao.org.vn biết trong một thông cáo được phát đi: 

“Thật là một điều rất buồn khi phải chứng kiến những khó khăn mà mọi người đang đối mặt do lũ lụt và sạt lở đất ở Việt Nam trong những ngày qua. Thay mặt dòng Truyền thừa Drukpa, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới những nạn nhân đã mất và cũng xin chia sẻ rằng các buổi cầu nguyện Jangwa (cầu nguyện cho những người đã khuất) đang được tiến hành ở hầu hết các tu viện Drukpa. Cá nhân tôi cũng đã cầu nguyện Jangwa tại tu viện Druk Ralung Shedrup Choling cho tất cả những người đã mất trong đợt thiên tai này. Chúng Tăng Ni đang thành tâm cầu nguyện cho sự tái sinh của những chúng sinh đã khuất về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho những người đang tiếp tục đối mặt với khó khăn bất hạnh đến từ thiên tai và dịch bệnh”. (Hết thông cáo).

Các hành giả Dòng Truyền thừa Drukpa cầu nguyện.

Các hành giả Dòng Truyền thừa Drukpa cầu nguyện.

Cầu nguyện cho hương linh thai phụ tử vong do lũ cuốn trôi tại Huế

Thiên tai lụt lội từ nhiều ngày qua tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, T.T Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Kon Tum đã cướp đi 160 sinh mạng, là đợt lũ lụt gây nên hậu quả nghiêm trọng nhất trong 20 năm nay tại Việt Nam.

Cơn lũ lịch sử đã khiến 160 người thiệt mạng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam.

Cơn lũ lịch sử đã khiến 160 người thiệt mạng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Gần 800 phái đoàn và hàng vạn Phật tử đến viếng Lễ tang Cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác

Quốc tế 10:33 27/01/2021

Từ sáng ngày 22/01/2021 đến chiều ngày 24/01/2021, nhiều phái đoàn Tăng, Ni, Phật tử khắp các tỉnh thành đã trở về Quan Âm Tu Viện (Biên Hòa, Đồng Nai) dâng hương tưởng niệm Giác linh cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác.

Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 

Quốc tế 09:53 27/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 26/1, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Sự nhầm lẫn giữa hai chùa Hương rất nổi tiếng ở Việt Nam: Những giá trị cần được nghiên cứu và bảo vệ

Quốc tế 09:46 27/01/2021

Chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh và Chùa Hương Tích ở Hà Nội là hai ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, Phật giáo và văn hóa của Việt Nam cần được nghiên cứu và bảo vệ.

Mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc (I)

Quốc tế 09:39 27/01/2021

Tất cả chúng ta tu Phật, từ hàng tại gia cho tới những vị xuất gia đều muốn đạt được những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy hôm nay tôi sẽ nói đề tài mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc cho mình và mọi người.

Từ điển Phật học

Travel Mag