Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/07/2019, 20:11 PM

Hơn 3000 bạn trẻ đăng ký trực tuyến tham dự Khóa tu mùa Hè 2019 - Lần 2 tại Chùa Ba Vàng

Tiếp nối sự thành công của Khóa tu mùa hè năm 2019 - lần 1, thể theo nguyện vọng của các bạn trẻ, Ban tổ chức khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục tiếp nhận các bạn trẻ về chùa tu học.

Trong đợt 1 của khóa tu mùa hè năm 2019, chùa Ba Vàng đã đón hơn 3000 em học sinh đến từ mọi miền đất nước về tham gia khóa tu mùa hè. Sau khi khóa tu mùa hè kết thúc, thể theo nguyện vọng của đông đảo các bạn trẻ mong muốn được về chùa tu học. Ban tổ chức chùa Ba Vàng đã quyết định tiếp tục tiếp nhận các bạn trẻ về tham gia khóa tu mùa hè 2019 - Lần 2.

Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến, Trưởng ban Thông tin truyền thông chùa Ba Vàng cho biết: “Sau khi trang thông tin trực tuyến: https://tuoitrebavang.vn/register_ktmh mở để tiếp nhận đơn đăng ký chỉ trong thời gian ngắn Ban tổ chức đã tiếp nhận một số lượng lớn đơn đăng ký của các bạn trẻ. Tính đến ngày 19/07/2019, chùa Ba Vàng đã tiếp nhận hơn 3000 đơn đăng ký trực tuyến tham dự”.

Khóa tu mùa hè 2019 - Lần 2 tại chùa Ba Vàng sẽ bắt đầu từ ngày 20/07/2019 đến ngày 28/07/2019 (tức ngày 18/06/2019 đến 26/06/2019 âm lịch). Đây sẽ là cơ hội quý báu để các bạn trẻ từ 16 đến 30 tuổi xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.

Trong vòng 7 ngày, các khóa sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với tất cả các hoạt động diễn ra tại chùa. Ban tổ chức sẽ có những thời khoá đặc biệt với chủ đề về “Hãy chân thật với chính mình, bạn hãy nói với chúng tôi”, hay giao lưu với những người nổi tiếng như: “Nguyễn Hoàng Trung 1 trong 4 doanh nhân trẻ dưới 30 tuổi Việt Nam vào top nổi bật nhất châu Á”… Ngoài ra, các khóa sinh sẽ được tham gia những trò chơi lành mạnh, bổ ích giúp phát huy được sự năng động, trí thông minh sáng tạo, tinh thần cởi mở và hòa nhập được với mọi người.

Với tấm lòng của người con Phật, gần 10 năm qua, Đại đức Thích Trúc Thái Minh- Trụ trì Chùa Ba Vàng, Trưởng ban tổ chức khóa tu mùa hè luôn tâm niệm và mong muốn những khóa tu mùa hè sẽ được tổ chức nhiều lần hơn nữa trong dịp hè để các bạn trẻ được sống trong môi trường an lành, tốt đẹp, được học tập đạo đức, những lời dạy của Đức Phật.

“Sóng to, gió lớn rồi sẽ đi qua, chỉ còn lại vàng mười hiển lộ. Xin chúc Thầy trò chùa Ba Vàng luôn luôn hiển trọn vàng mười của chính mình”. Xin được nhắc lại lời chúc của Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tại lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè của chùa Ba Vàng lần 1 năm 2019.

Khóa tu mùa hè năm 2019 lần 2 tại chùa Ba Vàng sẽ là một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ trải nghiệm và có một lối sống lành mạnh, thêm tự tin, ý chí và bản lĩnh khi bước vào đời.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Tin tức 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Tin tức 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Tin tức 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag