Phật Giáo

HT. Thích Bảo Nghiêm giảng về nguồn gốc, ý nghĩa Tết cổ truyền dân tộc

Thứ ba, 29/01/2019 | 14:00

Tết cổ truyền là lễ hội truyền thống lớn nhất của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Tết cổ truyền của Việt Nam có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện khao khát của con người về sự hài hòa Thiên - Địa - Nhân.

Bài liên quan

Tết hay còn gọi là Tết cổ truyền của dân tộc, luôn mang ý nghĩa rất sâu sắc. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: Nguồn gốc của Tết cổ truyền là từ đâu? Tết có ý nghĩa như thế nào? 

Để có những hiểu biết chi tiết về nguồn gốc cũng như ý nghĩa Tết cổ truyền của dân tộc, mời quý Phật tử cùng lắng nghe bài giảng của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm về "Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc":

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, thế danh là Đặng Minh Châu, pháp hiệu là Nguyên Tịnh - sinh ngày 27/12/1956 tại xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Hòa thượng hiện là đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Hòa thượng từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá XIII đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, Trưởng ban trị sự Tỉnh hội phật giáo Hà Tĩnh. Hòa thượng hiện đang là trụ trì chùa Lý Quốc Sư, chùa Bà Đá.

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z