Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/05/2015, 14:29 PM

Hưng Yên: Chùa Đặng Cầu "Mừng Phật đản muôn đóa hoa thể hiện"

Sáng ngày 08/04/Ất Mùi (25/05/2015) chùa Đăng Cầu (Tp.Hưng Yên) tổ chức lễ tắm Phật kỷ niệm ngày Đản sinh đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni PL.2559.

 
Mừng Phật đản muôn đóa hoa thể hiện
Kính dâng người bậc giác ngộ viên dung
Ánh đạo kia người thấu đáo tột cùng
Thung dung bước trên nẻo đường giác ngạn.

Tưởng nhớ ơn một bậc thầy giác ngộ
Cứu chúng sinh khỏi bể khổ trần gian
Rằm tháng tư Phật đản thật huy hoàng
Chúng con nguyện kết tràng hoa tưởng niệm.
 
 
Khi đức Phật Đản sinh, trên trời có chin rồng phun hai dòng nước ấm mát tắm rửa cho Ngài, cùng lúc ấy, chư thiên tung hoa trời, trỗi nhạc trời chúc mừng thái tử. Tắm Phật là một nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, ngoài mục đích kỷ niệm đức Phật Đản sinh còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não, hướng đến sự thanh tinhjba nghiệp thân, khẩu, ý của con người. Nghi thức tắm Phật đã có từ xa xưa ở Ấn Độ, các tự viện thường thực hiện nghi lễ tắm Phật như một nhu cầu cần thiết để cầu phúc diệt tội. 
 
Hòa chung không khí đại hoan hỷ của hàng triệu phật tử trên khắp hành tinh đón chào ngày Đản sinh của đức Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni Phật. Nơi đây, chùa Đặng Cầu cũng thực hiện nghi thức tắm Phật với sự có mặt của Chư tôn đức tăng, ni cùng hang trăm bà con nhân dân phật tử địa phương cũng như thập phương đồng tham dự.

Thập Bát Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.