Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/07/2016, 10:18 AM

Indonesia: 80 em học sinh đang vun bồi đạo đức tâm linh trong mùa hè

Dịp nghỉ hè, đoàn thanh thiếu niên phật tử Vihara Dharma Bhakti tổ chức khóa tu “Ý thức đối với thế hệ trẻ”, sự kiện diễn ra từ ngày 24 đến 26/06/2016 tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Các buổi thực tập thiền, học tập giáo lý Phật đà, giúp các em có cơ hội bồi dưỡng thể chất và tinh thần, phát huy giá trị đạo đức, từ bi, trí tuệ.

Đây là nơi tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt cho các thế hệ trẻ, điều chỉnh hành vi của chúng. 
 
Trong khóa tu này, các em Thanh Thiếu niên được sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, chia sẻ Phật pháp dành cho thế hệ trẻ, thực tập thiền định, và nhiều hoạt động khác bổ ích cho cuộc sống.

Ngoài ra, còn có những buổi chia sẻ về Pháp luật đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Điều rất thú vị trong khóa tu này, tất cả sinh hoạt đều nhằm mục đích để các em thanh thiếu niên có thể giao lưu tìm hiểu nhau, cảm thông nhau trong tình đạo hữu với độ tuổi của mình. Trong vòng tròn chia sẻ, các em được mời gọi để chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn thể hiện với người khác, những việc này đã thực hiện rất hấp dẫn đối với các em. Vì vậy, đối với bất cứ ai đến một mình phải chắc chắn vui hẳn lên bởi không còn cảm thấy đơn điệu trong cuộc sống.
 
Đối với tuổi thanh thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi, là khoảng thời gian thích tìm hiểu về mình và tha nhân. Trong sự kiện này cũng đề cập đến việc làm thế nào để phát triển thanh thiếu niên phật tử trong cộng đồng xã hội. Trong khóa tu, các em sẽ tập làm quen với những tích cực hơn trong cuộc sống hằng ngày, thức dậy sớm, tọa thiền, đi kinh hành, lễ phật sám hối, tụng kinh, niệm Phật, trì chú, chia sẻ Pháp đàm, tập thể dục, rất nhiều các hoạt động đặc biệt dành thời gian với sự nhận thức đầy đủ, bổ ích, lành mạnh cho bản thân. 
 
Khóa tu được 80 thanh thiếu niên phật tử, được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên từ Ekayana Vihara Arama, và Chư tôn đức tăng già Phật giáo bản địa và tăng thân Làng Mai hướng dẫn việc giảng dạy và thực hành. 

Vân Tuyền (Nguồn: Buddha Zine)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Quốc tế 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Quốc tế 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Quốc tế 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Quốc tế 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo