Phật Giáo

Indonesia: 80 em học sinh đang vun bồi đạo đức tâm linh trong mùa hè

Thứ năm, 06/07/2016 | 10:18

Dịp nghỉ hè, đoàn thanh thiếu niên phật tử Vihara Dharma Bhakti tổ chức khóa tu “Ý thức đối với thế hệ trẻ”, sự kiện diễn ra từ ngày 24 đến 26/06/2016 tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Các buổi thực tập thiền, học tập giáo lý Phật đà, giúp các em có cơ hội bồi dưỡng thể chất và tinh thần, phát huy giá trị đạo đức, từ bi, trí tuệ.

Đây là nơi tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt cho các thế hệ trẻ, điều chỉnh hành vi của chúng. 
 
Trong khóa tu này, các em Thanh Thiếu niên được sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, chia sẻ Phật pháp dành cho thế hệ trẻ, thực tập thiền định, và nhiều hoạt động khác bổ ích cho cuộc sống.

Ngoài ra, còn có những buổi chia sẻ về Pháp luật đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Điều rất thú vị trong khóa tu này, tất cả sinh hoạt đều nhằm mục đích để các em thanh thiếu niên có thể giao lưu tìm hiểu nhau, cảm thông nhau trong tình đạo hữu với độ tuổi của mình. Trong vòng tròn chia sẻ, các em được mời gọi để chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn thể hiện với người khác, những việc này đã thực hiện rất hấp dẫn đối với các em. Vì vậy, đối với bất cứ ai đến một mình phải chắc chắn vui hẳn lên bởi không còn cảm thấy đơn điệu trong cuộc sống.
 
Đối với tuổi thanh thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi, là khoảng thời gian thích tìm hiểu về mình và tha nhân. Trong sự kiện này cũng đề cập đến việc làm thế nào để phát triển thanh thiếu niên phật tử trong cộng đồng xã hội. Trong khóa tu, các em sẽ tập làm quen với những tích cực hơn trong cuộc sống hằng ngày, thức dậy sớm, tọa thiền, đi kinh hành, lễ phật sám hối, tụng kinh, niệm Phật, trì chú, chia sẻ Pháp đàm, tập thể dục, rất nhiều các hoạt động đặc biệt dành thời gian với sự nhận thức đầy đủ, bổ ích, lành mạnh cho bản thân. 
 
Khóa tu được 80 thanh thiếu niên phật tử, được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên từ Ekayana Vihara Arama, và Chư tôn đức tăng già Phật giáo bản địa và tăng thân Làng Mai hướng dẫn việc giảng dạy và thực hành. 

Vân Tuyền (Nguồn: Buddha Zine)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z