Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 06/07/2016, 10:18 AM

Indonesia: 80 em học sinh đang vun bồi đạo đức tâm linh trong mùa hè

Dịp nghỉ hè, đoàn thanh thiếu niên phật tử Vihara Dharma Bhakti tổ chức khóa tu “Ý thức đối với thế hệ trẻ”, sự kiện diễn ra từ ngày 24 đến 26/06/2016 tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Các buổi thực tập thiền, học tập giáo lý Phật đà, giúp các em có cơ hội bồi dưỡng thể chất và tinh thần, phát huy giá trị đạo đức, từ bi, trí tuệ.

Đây là nơi tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt cho các thế hệ trẻ, điều chỉnh hành vi của chúng. 
 
Trong khóa tu này, các em Thanh Thiếu niên được sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, chia sẻ Phật pháp dành cho thế hệ trẻ, thực tập thiền định, và nhiều hoạt động khác bổ ích cho cuộc sống.

Ngoài ra, còn có những buổi chia sẻ về Pháp luật đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Điều rất thú vị trong khóa tu này, tất cả sinh hoạt đều nhằm mục đích để các em thanh thiếu niên có thể giao lưu tìm hiểu nhau, cảm thông nhau trong tình đạo hữu với độ tuổi của mình. Trong vòng tròn chia sẻ, các em được mời gọi để chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn thể hiện với người khác, những việc này đã thực hiện rất hấp dẫn đối với các em. Vì vậy, đối với bất cứ ai đến một mình phải chắc chắn vui hẳn lên bởi không còn cảm thấy đơn điệu trong cuộc sống.
 
Đối với tuổi thanh thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi, là khoảng thời gian thích tìm hiểu về mình và tha nhân. Trong sự kiện này cũng đề cập đến việc làm thế nào để phát triển thanh thiếu niên phật tử trong cộng đồng xã hội. Trong khóa tu, các em sẽ tập làm quen với những tích cực hơn trong cuộc sống hằng ngày, thức dậy sớm, tọa thiền, đi kinh hành, lễ phật sám hối, tụng kinh, niệm Phật, trì chú, chia sẻ Pháp đàm, tập thể dục, rất nhiều các hoạt động đặc biệt dành thời gian với sự nhận thức đầy đủ, bổ ích, lành mạnh cho bản thân. 
 
Khóa tu được 80 thanh thiếu niên phật tử, được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên từ Ekayana Vihara Arama, và Chư tôn đức tăng già Phật giáo bản địa và tăng thân Làng Mai hướng dẫn việc giảng dạy và thực hành. 

Vân Tuyền (Nguồn: Buddha Zine)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Quốc tế 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Quốc tế 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Quốc tế 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Quốc tế 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.