Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/07/2016, 10:18 AM

Indonesia: 80 em học sinh đang vun bồi đạo đức tâm linh trong mùa hè

Dịp nghỉ hè, đoàn thanh thiếu niên phật tử Vihara Dharma Bhakti tổ chức khóa tu “Ý thức đối với thế hệ trẻ”, sự kiện diễn ra từ ngày 24 đến 26/06/2016 tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Các buổi thực tập thiền, học tập giáo lý Phật đà, giúp các em có cơ hội bồi dưỡng thể chất và tinh thần, phát huy giá trị đạo đức, từ bi, trí tuệ.

Đây là nơi tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt cho các thế hệ trẻ, điều chỉnh hành vi của chúng. 
 
Trong khóa tu này, các em Thanh Thiếu niên được sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, chia sẻ Phật pháp dành cho thế hệ trẻ, thực tập thiền định, và nhiều hoạt động khác bổ ích cho cuộc sống.

Ngoài ra, còn có những buổi chia sẻ về Pháp luật đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Điều rất thú vị trong khóa tu này, tất cả sinh hoạt đều nhằm mục đích để các em thanh thiếu niên có thể giao lưu tìm hiểu nhau, cảm thông nhau trong tình đạo hữu với độ tuổi của mình. Trong vòng tròn chia sẻ, các em được mời gọi để chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn thể hiện với người khác, những việc này đã thực hiện rất hấp dẫn đối với các em. Vì vậy, đối với bất cứ ai đến một mình phải chắc chắn vui hẳn lên bởi không còn cảm thấy đơn điệu trong cuộc sống.
 
Đối với tuổi thanh thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi, là khoảng thời gian thích tìm hiểu về mình và tha nhân. Trong sự kiện này cũng đề cập đến việc làm thế nào để phát triển thanh thiếu niên phật tử trong cộng đồng xã hội. Trong khóa tu, các em sẽ tập làm quen với những tích cực hơn trong cuộc sống hằng ngày, thức dậy sớm, tọa thiền, đi kinh hành, lễ phật sám hối, tụng kinh, niệm Phật, trì chú, chia sẻ Pháp đàm, tập thể dục, rất nhiều các hoạt động đặc biệt dành thời gian với sự nhận thức đầy đủ, bổ ích, lành mạnh cho bản thân. 
 
Khóa tu được 80 thanh thiếu niên phật tử, được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên từ Ekayana Vihara Arama, và Chư tôn đức tăng già Phật giáo bản địa và tăng thân Làng Mai hướng dẫn việc giảng dạy và thực hành. 

Vân Tuyền (Nguồn: Buddha Zine)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Quốc tế 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.