Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 20/07/2016, 12:23 PM

Indonesia: Cơ sở giáo dục từ thiện Từ Tế Phật giáo tại huyện Cengkareng

Giáo dục Từ thiện Từ tế Phật giáo được xây dựng cơ sở tại địa bàn huyện Cengkareng, Tây Jakarta, thủ đô Jakarta, Indonesia, đặt biệt cho trẻ em sống trong mái nhà Từ thiện Từ tế Phật giáo. 

Nhà trường đã hoàn thiện và tổ chức khánh thành vào ngày 28/07/2003, cơ sở giáo dục được trang thiết bị khác nhau để hỗ trợ giảng dạy và học tập kiện toàn. 
 
Bước đầu các trường học tình thương chỉ giáo dục cấp Tiểu học và Trung học, sau đó từng bước có thể mở các lớp cấp độ Trung học chuyên nghiệp, trường Trung học, Mẫu giáo. . . Để đáp ứng nhu cầu cho trẻ em và học sinh trong hoàn cảnh gia đình khó khăn có nơi học hành đàng hoàng.
 
Tại ngôi trường này, ngoài việc giáo dục và học tập, bù đắp những kiến thức cơ bản về học thuật, kỹ năng sống, đặc điểm của giáo dục Từ thiện Từ tế Phật giáo là nhấn mạnh về giáo dục đạo đức tâm linh, phát triển lòng từ bi và trí tuệ. 

Giáo viên hướng dẫn các bộ môn, tình nguyện viên từ từ hình thành những người mô phạm đạo đức tiêu biểu, chăm sóc cho thế hệ trẻ và môi trường. Trong lĩnh vực học thuật và thể thao, học sinh trường Charity đạt thành tích khác nhau như là kết quả của sự kiên trì, và nỗ lực của tất cả tấm lòng của họ.
 
Trong sự nghiệp giáo dục của Từ thiện Từ tế Phật giáo Indonesia, đặc biệt với những hiện thực ước mơ thông qua Trường Từ thiện Từ tế Phật giáo tại huyện Cengkareng, tây Jakarta, thủ đô Jakarta, Indonesia, được sự đánh giá cao của lãnh đạo Chính phủ nước Cộng hòa Indonesia. 

Ngày 24/09/2010, tại Plaza Building, thủ đô Jakarta, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia tổ chức sự kiện trao giải thưởng “Chăm sóc Giáo dục” với chủ đề “Cùng nhau xây dựng nhân vật của nhà nước thông qua Giáo dục”. 

Trong sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia đã trao giải thưởng cho tổ chức Từ thiện Từ tế Phật giáo Indonesia, đã đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu cho cả nước trong sự phát triển giáo dục và đào tạo. 

Vân Tuyền (Nguồn: Tzuchi Buddhist Indonesia)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Quốc tế 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Quốc tế 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Quốc tế 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Quốc tế 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.