Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/07/2016, 12:23 PM

Indonesia: Cơ sở giáo dục từ thiện Từ Tế Phật giáo tại huyện Cengkareng

Phật Giáo

Giáo dục Từ thiện Từ tế Phật giáo được xây dựng cơ sở tại địa bàn huyện Cengkareng, Tây Jakarta, thủ đô Jakarta, Indonesia, đặt biệt cho trẻ em sống trong mái nhà Từ thiện Từ tế Phật giáo. 

Nhà trường đã hoàn thiện và tổ chức khánh thành vào ngày 28/07/2003, cơ sở giáo dục được trang thiết bị khác nhau để hỗ trợ giảng dạy và học tập kiện toàn. 
 
Bước đầu các trường học tình thương chỉ giáo dục cấp Tiểu học và Trung học, sau đó từng bước có thể mở các lớp cấp độ Trung học chuyên nghiệp, trường Trung học, Mẫu giáo. . . Để đáp ứng nhu cầu cho trẻ em và học sinh trong hoàn cảnh gia đình khó khăn có nơi học hành đàng hoàng.
 
Tại ngôi trường này, ngoài việc giáo dục và học tập, bù đắp những kiến thức cơ bản về học thuật, kỹ năng sống, đặc điểm của giáo dục Từ thiện Từ tế Phật giáo là nhấn mạnh về giáo dục đạo đức tâm linh, phát triển lòng từ bi và trí tuệ. 

Giáo viên hướng dẫn các bộ môn, tình nguyện viên từ từ hình thành những người mô phạm đạo đức tiêu biểu, chăm sóc cho thế hệ trẻ và môi trường. Trong lĩnh vực học thuật và thể thao, học sinh trường Charity đạt thành tích khác nhau như là kết quả của sự kiên trì, và nỗ lực của tất cả tấm lòng của họ.
 
Trong sự nghiệp giáo dục của Từ thiện Từ tế Phật giáo Indonesia, đặc biệt với những hiện thực ước mơ thông qua Trường Từ thiện Từ tế Phật giáo tại huyện Cengkareng, tây Jakarta, thủ đô Jakarta, Indonesia, được sự đánh giá cao của lãnh đạo Chính phủ nước Cộng hòa Indonesia. 

Ngày 24/09/2010, tại Plaza Building, thủ đô Jakarta, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia tổ chức sự kiện trao giải thưởng “Chăm sóc Giáo dục” với chủ đề “Cùng nhau xây dựng nhân vật của nhà nước thông qua Giáo dục”. 

Trong sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia đã trao giải thưởng cho tổ chức Từ thiện Từ tế Phật giáo Indonesia, đã đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu cho cả nước trong sự phát triển giáo dục và đào tạo. 

Vân Tuyền (Nguồn: Tzuchi Buddhist Indonesia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Quốc tế 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Quốc tế 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Quốc tế 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Quốc tế 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học