Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/10/2019, 11:02 AM

Kênh truyền hình Phật giáo chính thức lên sóng

Với cách thể hiện dung dị, dễ hiểu, nhẹ nhàng và sống động, kênh 'Truyền hình Phật giáo' (tv.phatgiao.org.vn) sẽ đem đến cho quý Phật tử, công chúng các chương trình đậm chất nhân văn, mang âm hưởng của triết lý văn hóa Phương Đông và Phật giáo.

 >>Tin tức mới nhất

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) là cơ quan truyền thông chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được Bộ TTTT cấp giấy phép hoạt động từ ngày 4/4/2014 và chịu trách nhiệm bởi Hòa thượng. TS Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Kênh Truyền hình Phật giá là kênh truyền hình chuyên biệt các chương trình mang nội dung, tư tưởng, giáo lý của đạo Phật; cập nhật các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt nam; giới thiệu các tinh hoa văn hóa Phật giáo, cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam...

Kênh Truyền hình Phật giá là kênh truyền hình chuyên biệt các chương trình mang nội dung, tư tưởng, giáo lý của đạo Phật; cập nhật các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt nam; giới thiệu các tinh hoa văn hóa Phật giáo, cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam...

Bài liên quan

Với phương châm: “Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, đó là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành, và trên tinh thần quảng bá, chia sẻ hình ảnh Phật giáo Việt Nam cùng nhu cầu thiết yếu về thông tin Phật sự, Phật pháp của đông đảo quý đạo hữu Phật tử cũng như quần chúng nhân dân, ngày 8/8/2019, Hoà thượng. TS Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ký quyết định thành lập kênh truyền hình Phật giáo trên Cổng thông tin Phật giáo với tên miền: tv.phatgiao.org.vn.

'Kênh truyền hình Phật giáo' là kênh truyền hình chuyên biệt các chương trình mang nội dung, tư tưởng, giáo lý của đạo Phật; cập nhật các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt nam; giới thiệu các tinh hoa văn hóa Phật giáo, cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hướng dẫn đạo hữu Phật tử cũng như quần chúng nhân dân giữ gìn và phát huy đạo đức, những giá trị Chân - Thiện - Mỹ trong cuộc sống; góp phần xây dựng xã hội hòa bình hạnh phúc trên tinh thần từ bi trí tuệ của đạo Phật…

Giao diện PC thử nghiệm của Kênh Truyền hình Phật giáo.

Giao diện PC thử nghiệm của Kênh Truyền hình Phật giáo.

Các chương trình truyền hình về Phật giáo được đăng tải một cách hệ thống, được Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam bảo trợ thông tin và trực tiếp chỉ đạo xây dựng nội dung.

Bài liên quan

Vì đó, sau một thời gian xây dựng và chuẩn bị nội dung, 'kênh truyền hình Phật giáo' đã lên sóng thử nghiệm tại Website: tv.phatgiao.org.vn. Trong thời gian vận hành thử nghiệm, Ban biên tập rất mong quý đạo hữu Phật tử cũng như quần chúng nhân dân chia sẻ ý kiến góp ý về hòm thư của Ban biên tập: info@phatgiao.org.vn, để Kênh Truyền hình Phật giáo được hoàn thiện hơn.

Với cách thể hiện dung dị, dễ hiểu, nhẹ nhàng và sống động, 'kênh truyền hình Phật giáo' sẽ đem đến cho người xem các chương trình văn hóa đậm chất nhân văn, mang âm hưởng của triết lý văn hóa Phương Đông và Phật giáo.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Tin Phật sự 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Tin Phật sự 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Tin Phật sự 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Tin Phật sự 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học