Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 25/12/2018, 11:37 AM

Khai mạc Khóa Bồi dưỡng đạo Hạnh lần thứ 17 tại Ngọc Vạn

Sáng ngày 24/12/2018 nhằm ngày 18/11/Năm Mậu Tuất GĐIII Hệ phái khất sĩ đã khai mạc khóa bồi dưỡng Đạo Hạnh dành cho Sa Di-Sa Di ni và tập sự lần thứ 17 tại TX Ngọc Vạn thuộc huyện Vạn Ninh Tỉnh khánh Hòa.

Dưới sự chứng minh của Tam vị Hòa Thượng Giác Hùng,Giác Phùng,Giác Trong và HT Giác Trí trưởng ban giáo dục Tăng Ni GĐ 3 trú trì TX Ngọc sơn Huyện Tuy phước Tỉnh bình Định.

Về phía Ni giới có sự chứng minh tham dự của Ni Sư Hạnh Liên Trú trì TX Ngọc Hương thuộc tỉnh Đăk lắc và SC Chơn Liên, SC Hoa Liên trong ban quản chúng cùng gần 40 hành giả từ các miền TX về tham dự khóa Bồi dưỡng.

Trước giờ khai mạc dưới sự hướng dẫn của HT Giác Hùng Đệ nhất chứng minh GĐ 3 chư hành giả khóa tu đã có thời Khất thực hóa duyên nhằm ôn lại truyền thống Tăng đoàn Như thời phật còn tại thế.

Nhằm trợ duyên cho các Sa-di, Tập sự xuất gia thăng tiến trên con đường tu học, cũng như hướng dẫn các vị biết các phép tắc oai nghi của một người xuất gia học đạo, chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn III đã luân phiên tổ chức khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh, mỗi năm 2 - 3 khóa. Trải qua hơn 6 năm, khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh đến nay đã đến lần thứ 17.

DSC_0223

DSC_0223

Trong buổi khai mạc HT Giác Trí trưởng ban giáo dục Tăng Ni đã chia sẻ:

Trước diễn biến của bối cảnh xã hội ngày nay để đáp ứng với nhu cầu giáo dục cho Tăng Ni trẻ mới bước vào cửa đạo rất cần bồi dưỡng hướng dẫn các vị biết các phép tắc oai nghi của một người xuất gia học đạo hầu góp phần chấn hưng ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cũng để làm chỗ dựa tinh thần cho người dân.Với sứ mạng thiêng liêng của bậc sứ giả Như Lai kết hợp tinh thần nối truyền Thích Ca chánh pháp, người tu sĩ phải học cách dọn lòng an tịnh, sống đời tri túc, vô tham, vô si, xả kỷ, lợi tha, hướng thượng bằng cách nên (Sống chung tu học) Người đi trước giáo hóa, hướng dẫn người đi sau cùng giác ngộ, cùng tu tập, đạt đến cảnh giới giải thoát Niết bàn.

Vậy đối với vấn đề học, chúng ta cần học nơi Thầy, nơi bạn, học với tất cả vạn vật chúng sanh.

Theo chủ trương của Tổ, người Khất sĩ không chỉ học nơi trường học, mà phải học khắp chốn cùng nơi, học với Phật Pháp Tăng ba đời, học nơi xóm làng, tỉnh xứ đến khắp các xã hội, thế giới chúng sanh.

Nói cách khác, với tâm nguyện kế thừa Thích Ca chánh pháp cùng bi nguyện xót thương, luôn nghĩ tưởng đến nhân loại còn đang sống trong lầm than đau khổ. Noi gương Tổ sư, các Đức thầy, cùng chư vị Ni trưởng, người con Khất sĩ chúng ta cần phải chuyên chú tư duy về lý tưởng hạ hóa chúng sanh bằng thân giáo, tức ngày xin vật thực do thiện tín cúng dường nuôi thân tạm, đồng thời phải có trách nhiệm tích cực trang nghiêm tự thân bằng thân hành chánh niệm tỉnh giác từ ý nghĩ, lời nói, việc làm cho đến tứ oai nghi đi, đứng, ngồi, nằm luôn thu thúc, hầu đem gương lành trong sáng của đời sống phạm hạnh để cảm hóa và kết duyên với thế nhân, dìu dắt họ bước dần đến địa vị Thánh hiền.

Được biết khóa tu sẽ diễn ra trong 10 ngày từ ngày 24/12 đến ngày 3/1/2019 dưới sự Chứng minh và ban Giáo thọ như sau:

Ban Chứng minh:

HT. Giác Hùng

HT. Giác Y

HT. Giác Phương

BAN TỔ CHỨC

HT. Giác Trí – Trưởng ban

TT. Giác Hạnh – Phó ban kiêm Hóa chủ

ĐĐ. Giác Hoàng – Phó ban Thường trực

ĐĐ. Giác Phổ – Phó ban kiêm Trưởng ban Quản chúng

ĐĐ. Giác Thống – Thư ký kiêm Quản chúng

ĐĐ. Giác Nguyệt – Quản chúng

NS. Hạnh Liên – Trưởng ban Quản chúng Ni

NS. Chơn Liên – Phó ban Quản chúng Ni

SC. Yên Liên – Quản chúng

SC. Hoa Liên – Quản chúng

BAN GIÁO THỌ

HT. Giác Trí: Ngày 18

ĐĐ. Giác Hoàng: Ngày 19

ĐĐ. Giác Tài: Ngày 20

ĐĐ. Giác Thống: Ngày 21

ĐĐ. Giác Nguyệt : Ngày 22

TT. Giác Hành: Ngày 23

NT. Hiệp Liên: Ngày 24

HT. Giác Trong: Ngày 25

ĐĐ. Giác Phổ: Ngày 26

ĐĐ. Giác Trong: Ngày 27

Bài liên quan

  

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Tin tức 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Tin tức 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Tin tức 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Tin tức 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.