Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/12/2018, 11:37 AM

Khai mạc Khóa Bồi dưỡng đạo Hạnh lần thứ 17 tại Ngọc Vạn

Sáng ngày 24/12/2018 nhằm ngày 18/11/Năm Mậu Tuất GĐIII Hệ phái khất sĩ đã khai mạc khóa bồi dưỡng Đạo Hạnh dành cho Sa Di-Sa Di ni và tập sự lần thứ 17 tại TX Ngọc Vạn thuộc huyện Vạn Ninh Tỉnh khánh Hòa.

Dưới sự chứng minh của Tam vị Hòa Thượng Giác Hùng,Giác Phùng,Giác Trong và HT Giác Trí trưởng ban giáo dục Tăng Ni GĐ 3 trú trì TX Ngọc sơn Huyện Tuy phước Tỉnh bình Định.

Về phía Ni giới có sự chứng minh tham dự của Ni Sư Hạnh Liên Trú trì TX Ngọc Hương thuộc tỉnh Đăk lắc và SC Chơn Liên, SC Hoa Liên trong ban quản chúng cùng gần 40 hành giả từ các miền TX về tham dự khóa Bồi dưỡng.

Trước giờ khai mạc dưới sự hướng dẫn của HT Giác Hùng Đệ nhất chứng minh GĐ 3 chư hành giả khóa tu đã có thời Khất thực hóa duyên nhằm ôn lại truyền thống Tăng đoàn Như thời phật còn tại thế.

Nhằm trợ duyên cho các Sa-di, Tập sự xuất gia thăng tiến trên con đường tu học, cũng như hướng dẫn các vị biết các phép tắc oai nghi của một người xuất gia học đạo, chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn III đã luân phiên tổ chức khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh, mỗi năm 2 - 3 khóa. Trải qua hơn 6 năm, khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh đến nay đã đến lần thứ 17.

DSC_0223

DSC_0223

Trong buổi khai mạc HT Giác Trí trưởng ban giáo dục Tăng Ni đã chia sẻ:

Trước diễn biến của bối cảnh xã hội ngày nay để đáp ứng với nhu cầu giáo dục cho Tăng Ni trẻ mới bước vào cửa đạo rất cần bồi dưỡng hướng dẫn các vị biết các phép tắc oai nghi của một người xuất gia học đạo hầu góp phần chấn hưng ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cũng để làm chỗ dựa tinh thần cho người dân.Với sứ mạng thiêng liêng của bậc sứ giả Như Lai kết hợp tinh thần nối truyền Thích Ca chánh pháp, người tu sĩ phải học cách dọn lòng an tịnh, sống đời tri túc, vô tham, vô si, xả kỷ, lợi tha, hướng thượng bằng cách nên (Sống chung tu học) Người đi trước giáo hóa, hướng dẫn người đi sau cùng giác ngộ, cùng tu tập, đạt đến cảnh giới giải thoát Niết bàn.

Vậy đối với vấn đề học, chúng ta cần học nơi Thầy, nơi bạn, học với tất cả vạn vật chúng sanh.

Theo chủ trương của Tổ, người Khất sĩ không chỉ học nơi trường học, mà phải học khắp chốn cùng nơi, học với Phật Pháp Tăng ba đời, học nơi xóm làng, tỉnh xứ đến khắp các xã hội, thế giới chúng sanh.

Nói cách khác, với tâm nguyện kế thừa Thích Ca chánh pháp cùng bi nguyện xót thương, luôn nghĩ tưởng đến nhân loại còn đang sống trong lầm than đau khổ. Noi gương Tổ sư, các Đức thầy, cùng chư vị Ni trưởng, người con Khất sĩ chúng ta cần phải chuyên chú tư duy về lý tưởng hạ hóa chúng sanh bằng thân giáo, tức ngày xin vật thực do thiện tín cúng dường nuôi thân tạm, đồng thời phải có trách nhiệm tích cực trang nghiêm tự thân bằng thân hành chánh niệm tỉnh giác từ ý nghĩ, lời nói, việc làm cho đến tứ oai nghi đi, đứng, ngồi, nằm luôn thu thúc, hầu đem gương lành trong sáng của đời sống phạm hạnh để cảm hóa và kết duyên với thế nhân, dìu dắt họ bước dần đến địa vị Thánh hiền.

Được biết khóa tu sẽ diễn ra trong 10 ngày từ ngày 24/12 đến ngày 3/1/2019 dưới sự Chứng minh và ban Giáo thọ như sau:

Ban Chứng minh:

HT. Giác Hùng

HT. Giác Y

HT. Giác Phương

BAN TỔ CHỨC

HT. Giác Trí – Trưởng ban

TT. Giác Hạnh – Phó ban kiêm Hóa chủ

ĐĐ. Giác Hoàng – Phó ban Thường trực

ĐĐ. Giác Phổ – Phó ban kiêm Trưởng ban Quản chúng

ĐĐ. Giác Thống – Thư ký kiêm Quản chúng

ĐĐ. Giác Nguyệt – Quản chúng

NS. Hạnh Liên – Trưởng ban Quản chúng Ni

NS. Chơn Liên – Phó ban Quản chúng Ni

SC. Yên Liên – Quản chúng

SC. Hoa Liên – Quản chúng

BAN GIÁO THỌ

HT. Giác Trí: Ngày 18

ĐĐ. Giác Hoàng: Ngày 19

ĐĐ. Giác Tài: Ngày 20

ĐĐ. Giác Thống: Ngày 21

ĐĐ. Giác Nguyệt : Ngày 22

TT. Giác Hành: Ngày 23

NT. Hiệp Liên: Ngày 24

HT. Giác Trong: Ngày 25

ĐĐ. Giác Phổ: Ngày 26

ĐĐ. Giác Trong: Ngày 27

Bài liên quan

  

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Tin tức 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Tin tức 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Tin tức 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Tin tức 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag