Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 23/12/2018, 11:21 AM

Yarchen, nơi tu tập của những ni sư khổ hạnh

Nằm ở trên cao vùng núi của tỉnh Tứ Xuyên, hơn một vạn Tăng Ni đang sống trong môi trường khổ hạnh của tu viện Yarchen Gar. Ở đây, họ tuân theo các quy định của nhà lãnh đạo Asong Tulku, người đã dạy thiền định và sám hối cho các đệ tử của mình, và được tôn kính như một vị Phật sống.

Được thành lập năm 1985 bởi Lama Achuk Rinpoche, Yarchen Gar - chính thức được gọi là Yaqing Orgyan - nằm ở huyện Baiyu, thuộc tỉnh tự trị Garzê Tây Tạng của Tứ Xuyên. Ở độ cao 4.000 mét so với mực nước biển, tu viện khó tiếp cận này tự hào là một trong những Tăng đoàn lớn nhất trên thế giới.

Yarchen Gar được coi là nơi tu tập của các nhà sư nữ.

Yarchen Gar được coi là nơi tu tập của các nhà sư nữ.

Hầu hết những tu sĩ ở đây đều là phụ nữ, Yarchen Gar được gọi là “thành phố của các Sư nữ”.

Sau một lệnh cấm 2 năm, du khách nước ngoài gần đây đã được phép thăm viếng tu viện Yarchen Gar một lần nữa, dưới giám sát của cảnh sát.

Họ sống trong môi trường khổ hạnh

Họ sống trong môi trường khổ hạnh

Số lượng tu sĩ tại tu viện Yarchen Gar ban đầu phát triển nhanh đến mức người sáng lập đã ra quy định cho các Tăng Ni sống riêng biệt, sử dụng con sông chảy qua vùng đầm lầy để phân chia ranh giới. Sự phân chia này có nghĩa là công việc xây dựng và thủ công phải được thực hiện bởi cả nam và nữ.

Yarchen-Gar nơi đây được coi là có môi trường khắc nghiệt

Yarchen-Gar nơi đây được coi là có môi trường khắc nghiệt

Phần lớn thành viên của tu viện Yarchen Gar là người Tây Tạng, ít người có thể nói được tiếng phổ thông. Ở Garzê, 77% dân cư thuộc dân tộc Tây Tạng, mặc dù sự pha trộn trong chính Yarchen Gar không rõ ràng giữa những người hành hương, Tăng Ni, cũng như một vài khách du lịch đến và đi.

Bài liên quan

Số lượng người ở tu viện Yarchen Gar đang tăng lên một lần nữa do sự trục xuất người Tây Tạng từ một tu viện lớn hơn, tu viện Larung Gar, ở phía bắc, nơi chính quyền Trung Quốc đang giải tỏa để giảm bớt cộng đồng tu sĩ hơn 4 vạn người. Sự đầu tư đang được thực hiện ở Yarchen Gar để tương thích với sự phát triển của cộng đồng. Các con đường đang được xây dựng, và một ngôi chùa lớn đang được dựng lên ở phần phía đông, gần khu vực của các nhà sư.

Giữa các buổi thiền định, cửa hàng bán y áo, mũ (màu vàng cho trường phái Gelug của Phật giáo Tây Tạng, đỏ cho Sakya), giày dép và hàng điện tử, trong số các vật phẩm khác bán tại cửa hàng - do các tu sĩ điều hành - rải rác xung quanh khuôn viên tu viện.

Yarchen Gar - Các Ni sư phải tự tay làm hết mọi việc

Yarchen Gar - Các Ni sư phải tự tay làm hết mọi việc

Mặc dù có những tiện nghi hiện đại, nhưng cuộc sống vẫn còn khó khăn cho các nữ tu, ẩn chứa nhiều khả năng nguy hiểm. Nhà vệ sinh được đặt trên một bờ sông, trong khi nước ở hạ lưu được lấy để vệ sinh cá nhân, giặt quần áo và chuẩn bị thức ăn, làm cho bệnh thương hàn trở thành mối đe dọa thực sự. Những nỗ lực đang được thực hiện để hiện đại hóa, với nhà vệ sinh bằng gỗ ọp ẹp được thay thế bằng các nhà vệ sinh bê-tông, kiên cố hơn.

Yarchen Gar-Họ thiền định trong nhiệt độ 0 độ C

Yarchen Gar-Họ thiền định trong nhiệt độ 0 độ C

Bất chấp những cải tiến, khó khăn vẫn là cơ bản tại Yarchen Gar. Trong 100 ngày ở mỗi mùa đông, các nữ tu sẽ sống trong một túp lều, khoảng 1 mét vuông, trên một sườn đồi trong khuôn viên của tu viện, để thiền định trong nhiệt độ dưới 0 độ C.

Bài liên quan
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Tin tức 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Tin tức 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Tin tức 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Tin tức 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag