Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 27/06/2022, 09:14 AM

Khai mạc khóa tu học "Khai tâm" cho thanh thiếu niên tại tịnh xá Ngọc Chơn

Khóa tu học kỹ năng sống với chủ đề "Khai tâm" dành cho thanh thiếu niên đã được khai mạc vào sáng ngày 26-6 tại tịnh xá Ngọc Chơn (thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Khóa tu 'Khai tâm' được tổ chức từ ngày 26-6 đến 1-7-2022

Khóa tu "Khai tâm" được tổ chức từ ngày 26-6 đến 1-7-2022

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Tĩnh Cường, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước; Thượng tọa Thích Giác Nhuận, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn; Thượng tọa Thích Giác Minh, Trưởng ban Nghi lễ Giáo đoàn 6; Đại đức Thích Quảng Hiền, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành.

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ khai mạc

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Giác Nhuận đã nhấn mạnh khóa tu học kỹ năng sống nhằm hướng dẫn các bạn trẻ nhận ra mục đích và lý tưởng sống, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp nghỉ hè sau những ngày mệt mỏi và căng thẳng vì áp lực học tập và công việc; đem lại cho các em thanh thiếu niên một nguồn sinh khí mới, biết cung kính Tam bảo, hiếu kính ông bà, cha mẹ và các bậc trưởng thượng.

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Thay mặt các thanh thiếu niên tham dự khóa tu, khóa sinh Châu Nhân đã dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng giữ gìn, tôn trọng nội quy của Ban Tổ chức; sống hòa hợp, mở rộng lòng mình để giúp đỡ và tương trợ nhau trong mọi việc dù là nhỏ nhất.

 Buổi chiều cùng ngày. Thượng tọa Giác Nhuận đã chia sẻ với các khóa sinh thời pháp thoại "Mười điều phước đức".

Có hơn 190 em thanh thiếu niên tham dự khóa tu

Có hơn 190 em thanh thiếu niên tham dự khóa tu

Được biết đây là lần thứ 5 tịnh xá Ngọc Chơn kết hợp với Câu lạc bộ Thiện Duyên tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong mùa hè. Đợt này có hơn 190 em thanh thiếu niên đã vân tập về tịnh xá để tu học, sinh hoạt 7 ngày 6 đêm từ ngày 25-6 đến 1-7.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cách xưng hô trong Đạo Phật mà Phật tử nên biết

Trong nước 20:19 17/08/2022

Cách xưng hô trong Đạo Phật có thể biến đổi nhưng có một điều quan trọng bất biến, không biến đổi, đó là phẩm hạnh, phẩm chất, đức độ, sự nỗ lực, cố gắng tu tâm dưỡng tánh không ngừng, cho đến ngày đạt mục đích cứu cánh: giác ngộ và giải thoát, đối với Phật Tử tại gia cũng như xuất gia.

Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Trong nước 16:29 17/08/2022

Trong 6 năm qua, với hành trình 'giải cứu' chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người 'mẹ' chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Nuôi chim cảnh có tội hay không?

Trong nước 16:18 17/08/2022

Hỏi: Kính bạch thầy, con có nuôi một chú chim chào mào để thỉnh thoảng ngắm nhìn thư giãn. Nuôi như vậy con không biết có bị mang tội hay không? Khi xưa, con chưa hiểu đạo thì không nói chi, bây giờ hiểu rồi con rất sợ tội.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Trong nước 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.