Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/12/2020, 09:09 AM

Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản xã Trung Sơn, huyện A Lưới

Ngày 17/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế tổ chức Đoàn cán bộ y, bác sĩ khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản tại xã miền núi Trung Sơn, huyện A Lưới (TT Huế). 

Hoạt động thiết thực này với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 76 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).

Kiểm tra huyết áp; Khám nội khoa; Kiểm tra huyết áp; Hướng dẫn cho bà con sử dụng thuốc.

Kiểm tra huyết áp; Khám nội khoa; Kiểm tra huyết áp; Hướng dẫn cho bà con sử dụng thuốc.

Trung Sơn là một xã nghèo của huyện miền núi A Lưới, có trên 10 km đường biên giới giáp với đất nước bạn Lào và đường mòn Hồ Chí Minh đi qua. Toàn xã có 949 hộ, trong đó có 264 hộ nghèo, 283 gia đình chính sách, đời sống của bà con dân bản còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là sau khi bão lụt đi qua bà con nơi đây thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Để góp phần giúp bà con dân bản điều trị bệnh tật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế tổ chức Đoàn cán bộ y, bác sĩ khám cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã miền núi Trung Sơn.

Ông Hồ Văn Át, xã Trung Sơn, huyện A Lưới tâm sự: "Sau khi bão lụt đi qua thì bà con chúng tôi ở đây thường xuyên đau đầu, cảm, sốt, đau nhức các khớp chân, tay...Hôm nay, được các Bác sĩ Quân đội lên khám, cho thuốc, hướng dẫn cho bà con dân bản phòng, tránh và điều trị bệnh tật, bà con ở đây rất mừng, xin cảm ơn các anh Bộ đội Cụ Hồ".

Bà Kăn Hoài, xã Trung Sơn cho hay: “Hôm nay các bác sĩ khám rất tận tình, hướng dẫn, ghi rõ cho bà con uống thuốc hàng ngày rất cụ thể và kiểm tra từng bệnh nhân rất chu đáo. Bà con ở đây rất mừng, rất vui, xin cảm ơn Bộ đội đã cho bà con chúng tôi được khám, kiểm tra sức khỏe, cũng như cách phòng, tránh bệnh tật”.

Đeo khẩu trang cho bà con

Đeo khẩu trang cho bà con

Hướng dẫn cho bà con: khử khuẩn tay

Hướng dẫn cho bà con: khử khuẩn tay

Đoàn tặng quà cho cháu Hồ Thị Nhuận.

Đoàn tặng quà cho cháu Hồ Thị Nhuận.

Trong thời gian 1 ngày, đoàn đã khám, chẩn đoán bệnh cho hơn 200 lượt người, cấp thuốc điều trị các bệnh thông thường từ nguồn thuốc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, các y, bác sĩ còn tích cực tuyên truyền các nội dung về chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết, bệnh tiêu chảy; phòng chống dịch...thông qua các áp phích, tờ rơi để bà con dân bản có cách phòng tránh, điều trị phù hợp trong thời gian đến.

Bác sĩ, Trung tá Nguyễn Việt Hà, Chủ nhiệm Quân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế cho biết: “Với tinh thần “tương thân, tương ái” giúp đỡ bà con vùng sâu, vùng xa đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai bão lũ. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thành lập đoàn công tác quân y gồm nhiều y bác sĩ có kinh nghiệm, phối hợp với đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện A Lưới, trạm xá xã Trung Sơn khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tư vấn cho bà con cách phòng chống một số bệnh thường gặp, ăn uống hợp vệ sinh”. 

Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường công tác kết hợp quân dân y chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và Bộ đội trong giai đoạn mới. Đồng thời, qua đó góp phần làm tăng cường mối đoàn kết, gắn bó “nghĩa tình quân dân” và nhân dân địa phương.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Trong nước 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Trong nước 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Trong nước 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Trong nước 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag