Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 18/12/2020, 09:09 AM

Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản xã Trung Sơn, huyện A Lưới

Ngày 17/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế tổ chức Đoàn cán bộ y, bác sĩ khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản tại xã miền núi Trung Sơn, huyện A Lưới (TT Huế). 

Hoạt động thiết thực này với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 76 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).

Kiểm tra huyết áp; Khám nội khoa; Kiểm tra huyết áp; Hướng dẫn cho bà con sử dụng thuốc.

Kiểm tra huyết áp; Khám nội khoa; Kiểm tra huyết áp; Hướng dẫn cho bà con sử dụng thuốc.

Trung Sơn là một xã nghèo của huyện miền núi A Lưới, có trên 10 km đường biên giới giáp với đất nước bạn Lào và đường mòn Hồ Chí Minh đi qua. Toàn xã có 949 hộ, trong đó có 264 hộ nghèo, 283 gia đình chính sách, đời sống của bà con dân bản còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là sau khi bão lụt đi qua bà con nơi đây thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Để góp phần giúp bà con dân bản điều trị bệnh tật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế tổ chức Đoàn cán bộ y, bác sĩ khám cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã miền núi Trung Sơn.

Ông Hồ Văn Át, xã Trung Sơn, huyện A Lưới tâm sự: "Sau khi bão lụt đi qua thì bà con chúng tôi ở đây thường xuyên đau đầu, cảm, sốt, đau nhức các khớp chân, tay...Hôm nay, được các Bác sĩ Quân đội lên khám, cho thuốc, hướng dẫn cho bà con dân bản phòng, tránh và điều trị bệnh tật, bà con ở đây rất mừng, xin cảm ơn các anh Bộ đội Cụ Hồ".

Bà Kăn Hoài, xã Trung Sơn cho hay: “Hôm nay các bác sĩ khám rất tận tình, hướng dẫn, ghi rõ cho bà con uống thuốc hàng ngày rất cụ thể và kiểm tra từng bệnh nhân rất chu đáo. Bà con ở đây rất mừng, rất vui, xin cảm ơn Bộ đội đã cho bà con chúng tôi được khám, kiểm tra sức khỏe, cũng như cách phòng, tránh bệnh tật”.

Đeo khẩu trang cho bà con

Đeo khẩu trang cho bà con

Hướng dẫn cho bà con: khử khuẩn tay

Hướng dẫn cho bà con: khử khuẩn tay

Đoàn tặng quà cho cháu Hồ Thị Nhuận.

Đoàn tặng quà cho cháu Hồ Thị Nhuận.

Trong thời gian 1 ngày, đoàn đã khám, chẩn đoán bệnh cho hơn 200 lượt người, cấp thuốc điều trị các bệnh thông thường từ nguồn thuốc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, các y, bác sĩ còn tích cực tuyên truyền các nội dung về chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết, bệnh tiêu chảy; phòng chống dịch...thông qua các áp phích, tờ rơi để bà con dân bản có cách phòng tránh, điều trị phù hợp trong thời gian đến.

Bác sĩ, Trung tá Nguyễn Việt Hà, Chủ nhiệm Quân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế cho biết: “Với tinh thần “tương thân, tương ái” giúp đỡ bà con vùng sâu, vùng xa đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai bão lũ. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thành lập đoàn công tác quân y gồm nhiều y bác sĩ có kinh nghiệm, phối hợp với đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện A Lưới, trạm xá xã Trung Sơn khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tư vấn cho bà con cách phòng chống một số bệnh thường gặp, ăn uống hợp vệ sinh”. 

Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường công tác kết hợp quân dân y chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và Bộ đội trong giai đoạn mới. Đồng thời, qua đó góp phần làm tăng cường mối đoàn kết, gắn bó “nghĩa tình quân dân” và nhân dân địa phương.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam

Trong nước 10:04 15/08/2022

Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Khải Nam vào ngày 10-8 vừa qua.

Tránh những hành vi dưới đây nếu không muốn hao tốn phước báo về sau

Trong nước 09:57 15/08/2022

Để có phước báo, mỗi người luôn cố vun đắp hằng ngày bằng những ý nghĩ, lời nói và hành động thiện tâm. Tuy nhiên nhiều người lại vô tình phạm phải những hành vi gây hao tốn phước báo mà không hề hay biết.

Hãy sống với Phật A Di Đà trong mỗi chúng ta

Trong nước 08:37 15/08/2022

Trong kinh A Di Đà, đức Thích Ca Mâu Ni chỉ rõ: “Từ cõi Ta bà này cách 10 muôn ức cõi có một thế giới gọi là Cực lạc. Nơi đây, có đức Phật A Di Đà đang ngày đêm thuyết pháp hóa độ chúng sinh”.

Tự nhiên sanh?

Trong nước 08:19 15/08/2022

Hết thảy mọi sự mọi vật trong thế gian đều y như thế, chẳng có cái gì do tự nhiên sanh, phải cần các yếu tố, điều kiện, kết hợp lại mà thành. Nói cách khác, vạn pháp, muôn loài đều do nhân duyên sanh vậy, tâu đại vương!