Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 13/01/2019, 16:33 PM

Chùa Sắc Tứ Trường Thọ trao 350 phần quà Tết, khám bệnh miễn phí tại Gia Lai

Với tinh thần chia sẻ yêu thương khi mùa xuân về, sáng 13/01/2019, đoàn Thiện nguyện 3 miền từ TP.HCM đã không ngại đường xá xa xôi về tại xã Tú An, thuộc thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao 350 phần quà cho bà con 3 làng Hòa Bình, làng Nhoi, làng Pờ Nang.

Ban Từ thiện chùa Sắc Tứ Trường Thọ phát thuốc, khám bệnh miễn phí.

Ban Từ thiện chùa Sắc Tứ Trường Thọ phát thuốc, khám bệnh miễn phí.

Bài liên quan

Đây là hành động thiết thực theo lời Phật dạy mang tính từ bi, chia sẻ đến những bà con còn khó khăn tật bệnh mà chương trình với sự chung tay của cả quí thầy cô thuộc 3 Hệ phái Bắc Tông -Nam Tông và Hệ phái Khất sĩ cùng thực hiện. 

Mỗi phần quà gồm tịnh tài và tịnh vật trị giá 500.000 VNĐ. Tổng giá trị đợt khám phát thuốc và quà Tết trên 200.000.000 VNĐ.

Ban Từ thiện chùa Sắc Tứ Trường Thọ nuôi heo vàng nhằm góp chút tịnh tài nhỏ bé từ nhiều người, góp một bàn tay cuối năm đập ống trao gửi đến bà con nghèo. Phía sư cô đại diện Tịnh xá Ngọc Giác An Khê và Phật tử góp chút tịnh tài trao gởi đến bà con cũng là thực hiện theo hạnh nguyện của cố T.T Giác Ngôn, người mà hàng năm vẫn trao quà đến bà con xã Tú An và đã viên tịch.

Bài liên quan

Chư tăng bên Nam Tông và đoàn bác sĩ Thiện nguyện 3 miền tâm sự: "Trên đời này với bệnh nhân nghèo nếu có cô Tiên,ông Bụt thì đó là các bác sĩ sống giữa đời thường cùng các nhà hảo tâm, bỏ ra hàng trăm triệu đồng mua trang thiết bị thuốc men mang đến tận vùng sâu vùng xa khám bệnh phát thuốc và trao quà cho họ".

Quả thật đây là những món quà gói trọn yêu thương khi xuân về, cầu mong quí vị luôn sức khỏe an khang, là những cánh én mang mùa xuân về đến tận các buôn làng xa xôi.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà, khám bệnh miễn phí của đoàn Thiện nguyện 3 miền: 

29

29

Chương trình khám bệnh miễn phí phục vụ mọi lứa tuổi.

Chương trình khám bệnh miễn phí phục vụ mọi lứa tuổi.

Không khí chương trình rất đông vui, ấm áp.

Không khí chương trình rất đông vui, ấm áp.

Đoàn xe của Ban Từ thiện chùa Sắc Từ Trường Thọ.

Đoàn xe của Ban Từ thiện chùa Sắc Từ Trường Thọ.

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Tin tức 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Tin tức 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Tin tức 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Tin tức 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.