Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/02/2016, 06:15 AM

Khánh Hòa: Chùa Bảo Phước lễ tạ đàn Dược Sư Thất Châu

Sáng ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân (21/2/2016), Đại đức Thích Đạo Thiền, Đại đức Thích Tâm Đức đã trang nghiêm tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư Thất Châu, cúng Phật cúng tiến linh.

 
Nhân dịp đầu xuân Bính Thân – 2016, thể theo nguyện lực của đức Phật Dược Sư, đạo tràng chùa Bảo Phước, thị xã Ninh Hòa) thành kính tổ chức ĐÀN TRÀNG DƯỢC SƯ THẤT CHÂU từ 9h sáng ngày 11 đến ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân.

Lễ tạ công đức Tam bảo, Hộ Pháp Long Thiên đã gia hộ cho đạo tràng thành tựu phật sự trong một năm qua; h
ồi hướng công đức cho tất cả thí chủ đàn na, đã phát hằng tâm, hằng sản hộ trì cho công việc Phật sự của đạo tràng trong một năm qua thành tựu viên mãn; kỳ nguyện cho quý phật tử và quyến thuộc trong một năm mới hạnh phúc an vui, kiết tường như ý, phước thọ tăng long, sở nguyện thành tựu, tiêu tai diện thọ, tùy tâm mãn nguyện; đem tất cả công đức hồi hướng đến khắp pháp giới chúng sinh. Kính nguyện Phật nhựt tăng huy, pháp luân thường chuyển, phong điều vũ thuận, quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, nhân dân an lạc.
 
Nương theo nguyện lực của đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, với mong muốn trợ duyên cho hàng phật tử thành tựu thắng duyên, thắng phước, cầu an đầu năm, ĐĐ.Thích Đạo Thiền cùng ĐĐ.Thích tâm Đức cử hành khoá lễ cầu an cầu nguyện cho thế giới thanh bình, chúng sinh an lạc, phong điều vũ thuận, gia đạo bình an, bởi vì "Điều phước thọ mọi người tiếp đón. Chuyện tai ương ai nấy mong qua".
 
Hình thức tổ chức lễ cầu an vào năm mới và niềm hoan hỷ của người tham dự đã nói lên một điều rằng đời sống tâm linh luôn là một nhu cầu cần thiết ở trong bất kỳ xã hội nào.

Đời sống tâm linh được nói đến ở đây bao hàm nhiều hình thức tu tập chuyển hóa khác nhau, và lẽ dĩ nhiên Đàn Tràng Dược Sư Thất Châu 2016 vừa được tổ chức ở chùa Bảo Phước không đi ra ngoài hình thức chuyển hóa nội tâm khi người con Phật hiểu rõ rằng “Tâm bình thế giới bình,” và không thể tạo sự bình an hạnh phúc của một cá thể trên sự đau khổ của người khác. 

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo