Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/07/2017, 10:00 AM

Khánh Hòa: Chùa Nghĩa Lương chuẩn bị lễ khánh thành

Sau 5 năm trùng tu xây dựng, trong hai ngày 15 và 16/06/Đinh Dậu chùa Nghĩa Lương tại thôn Võ Vánh, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức lễ Khánh tạ lạc thành và lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Hạnh Đoan Tân trụ trì chùa Nghĩa Lương.

Tháp Quán Thế Âm - chùa Nghĩa Lương, Vĩnh Lương
Theo thư tịch, chùa Nghĩa Lương do Tổ Bích Lâm khai sơn kiến lập năm 1954, đáp ứng nhu cầu lễ bái tu học của người dân Vĩnh Lương Nha Trang. Sơ dĩ Tổ an danh Nghĩa Lương là ghép Nghĩa Phương với Lương Sớn, Vĩnh Lương mà thành. Người dân chung quang vùng còn gọi tên dân giả là chùa cây khế, vì ở chùa có cây khế cổ thu rất lâu năm.
Bàn Tổ Khai sơn chùa Nghĩa Lương Nha Trang
Từ năm 2012, tông phong Tổ đình Nghĩa Lương thống nhất giao chùa Nghĩa Lương cho Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nguyện, trụ trì Ni tự Nghĩa Minh, Phó phân ban Đặc trách Ni giới Khánh Hòa, Phó Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương quản lý để làm cơ sở đào tạo Ni chúng. Ni trưởng và phật tử địa phương đã phát tâm trùng tu xây dựng Nghĩa Lương phạm vũ huy hoàng trang nghiêm, rộng rãi. Trong hai ngày 15 và 16/06/Đinh Dậu (08,09/07/2017) Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương và bổn tự tổ chức lễ khánh tạ lạc thành và lễ công bố Quyết định trụ trì chùa Nghĩa Lương.
Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nguyện, Sư cô Thích Nữ Diệu Thiện, Sư cô Thích Nữ Hạnh Đoan...
Cổng tam quan chùa Nghĩa Lương Nha Trang

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học