Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/01/2014, 08:52 AM

Khánh Hòa: Khóa tu Một ngày an lạc cho người khiếm thị tại tịnh xá Ngọc Pháp

Sáng ngày 02/12/Quý Tỵ (02/01/2014), tại tịnh xá Ngọc Pháp (số 6 đường Hồng Lĩnh, P.Phước Hòa, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa) ĐĐ.Thích Giác Nghiêm - Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì tịnh xá Ngọc Pháp đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc và lễ Quy y cho người khiếm thị.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Chủ trì khóa tu ĐĐ.Thích Giác Nghiêm và quý sư tại tịnh xá Ngọc Pháp cùng đội ngũ phật tử tình nguyện viên phục vụ cho người khiếm thị và trên 200 tu sinh khiếm thị trong tỉnh tham dự. 
 ĐĐ Thích Giác Nghiêm trụ trì tịnh xá Ngọc Pháp hướng dẫn khóa tu
Đặc biệt đến với khóa tu không những chỉ có phật tử mà còn có cả những người khiếm thị theo các tôn giáo bạn. Mặc dù khác nhau về tôn giáo nhưng tất cả đều thành kính, trang nghiêm tu nhân hướng thiện. 
 Trên 200 người khiếm thi tham dự khóa tu Một Ngày An Lạc
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Giác Nghiêm đã chia sẻ về luật nhân quả, vô thường và  cầu nguyện chư Phật gia bị những người khiếm thị lạc quan, sống tốt, vượt qua khó khăn để hòa nhập cộng đồng.
ĐĐ.Thích Giác Nghiêm chia sẻ về luật nhân quả, vô thường 

Nhân dịp này Đại đức trụ trì đã tổ chức lễ Quy y, truyền trao Tam quy, Ngũ giới cho 19 người khiếm thị. Kết thúc khóa tu đạo tràng tịnh xá Ngọc Pháp đã trao tặng cho mỗi tu sinh một phần quà trị giá khoảng 100 nghìn đồng.

 Nghi lễ Quy y cho phật tử khiếm thi tại tịnh xá Ngọc Pháp

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo