Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/12/2014, 13:37 PM

Khánh Hòa: Lễ Quy y cho phật tử người Thụy Điển tại tịnh xá Ngọc Sơn

Ngày 12/10/Giáp Ngọ, đạo tràng Bát Quan trai tịnh xá Ngọc Sơn, thôn Cát Lợi, xã Lương Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa rất vui khi có thêm người nước ngoài đến tham dự khóa tu, đó là Staffan Nordstrom (Thụy Điển).

Càng bất ngờ hơn khi nghe Ni sư Thích Nữ Mỹ Liên thông báo buổi chiều sẽ tiến hành lễ Quy y và truyền trao ngũ Giới cho các phật tử Staffan Nordstrom, sinh năm 1947 (quốc tịch Thụy Điển), Nguyễn Thị Phượng sinh năm 1972, Đặng Thị Hồng Vân sinh năm 1975, Nguyễn Đặng Hoài Thương sinh năm 2004. Vốn tiếng Anh quá khiêm tốn nhưng do không có người nên Ni sư đã giao cho chúng tôi đã đóng vai người phiên dịch cho buổi lễ.
 
Staffan Nordstrom cho biết trước đây ông theo đạo Thiên Chúa, đã kết hôn ở Thụy Điển, cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên đã chia tay. Năm 2008 nhân chuyến du lịch sang Việt Nam ông quen biết với cô Nguyễn Thị Phượng, đến năm 2009 lễ cưới của chàng trai Thụy Điển và cô gái Việt Nam được tổ chức theo truyền thống văn hóa Việt.
 
Có lần Phượng hỏi: Staffan Nordstrom, anh theo đạo Thiên Chúa nếu sau này qua đời thì lễ tang nên tổ chức như thế nào, anh ấy trả lời: Cứ theo đạo Phật mà làm. Con trai của Staffan Nordstrom là Claes Nordstrom (sinh năm 1978) xuất gia năm 2009, sau khi học ở Ấn Độ và Philippine đã sang Đài Loan tham gia các hoạt động từ thiện ở các chùa bên ấy, Claes đã hướng cha mình theo đạo Phật; nghe tin vợ chồng Phượng xin Quy y, chị  bạn là Hồng Vân và con gái Hoài Thương cũng tháp tùng ra tịnh xá Ngọc Sơn Quy y luôn - chị Nguyễn Thị Phượng tươi cười chia sẻ.
 
Lễ Quy y diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, Ni sư trụ trì Thích Nữ Đạm Liên sau khi niêm hương bạch Phật đã đã giảng giải về ý nghĩa và lợi ích của việc Quy y Tam bảo, thọ trì ngũ Giới, khuyến tấn các phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm. Hình ảnh người nước ngoài quỳ gối chắp tay nghe Ni sư truyền tam Quy - ngũ Giới và đọc theo bằng tiếng Việt thật là xúc động

Cầu nguyện cho mọi người thành tâm nương tựa ba ngôi báu, chính thức trở thành người đệ tử của đức Phật Bổn Sư.
 
Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.