Phật Giáo

Khánh Hòa: Lễ Quy y cho phật tử người Thụy Điển tại tịnh xá Ngọc Sơn

Thứ năm, 04/12/2014 | 13:37

Ngày 12/10/Giáp Ngọ, đạo tràng Bát Quan trai tịnh xá Ngọc Sơn, thôn Cát Lợi, xã Lương Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa rất vui khi có thêm người nước ngoài đến tham dự khóa tu, đó là Staffan Nordstrom (Thụy Điển).

Càng bất ngờ hơn khi nghe Ni sư Thích Nữ Mỹ Liên thông báo buổi chiều sẽ tiến hành lễ Quy y và truyền trao ngũ Giới cho các phật tử Staffan Nordstrom, sinh năm 1947 (quốc tịch Thụy Điển), Nguyễn Thị Phượng sinh năm 1972, Đặng Thị Hồng Vân sinh năm 1975, Nguyễn Đặng Hoài Thương sinh năm 2004. Vốn tiếng Anh quá khiêm tốn nhưng do không có người nên Ni sư đã giao cho chúng tôi đã đóng vai người phiên dịch cho buổi lễ.
 
Staffan Nordstrom cho biết trước đây ông theo đạo Thiên Chúa, đã kết hôn ở Thụy Điển, cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên đã chia tay. Năm 2008 nhân chuyến du lịch sang Việt Nam ông quen biết với cô Nguyễn Thị Phượng, đến năm 2009 lễ cưới của chàng trai Thụy Điển và cô gái Việt Nam được tổ chức theo truyền thống văn hóa Việt.
 
Có lần Phượng hỏi: Staffan Nordstrom, anh theo đạo Thiên Chúa nếu sau này qua đời thì lễ tang nên tổ chức như thế nào, anh ấy trả lời: Cứ theo đạo Phật mà làm. Con trai của Staffan Nordstrom là Claes Nordstrom (sinh năm 1978) xuất gia năm 2009, sau khi học ở Ấn Độ và Philippine đã sang Đài Loan tham gia các hoạt động từ thiện ở các chùa bên ấy, Claes đã hướng cha mình theo đạo Phật; nghe tin vợ chồng Phượng xin Quy y, chị  bạn là Hồng Vân và con gái Hoài Thương cũng tháp tùng ra tịnh xá Ngọc Sơn Quy y luôn - chị Nguyễn Thị Phượng tươi cười chia sẻ.
 
Lễ Quy y diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, Ni sư trụ trì Thích Nữ Đạm Liên sau khi niêm hương bạch Phật đã đã giảng giải về ý nghĩa và lợi ích của việc Quy y Tam bảo, thọ trì ngũ Giới, khuyến tấn các phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm. Hình ảnh người nước ngoài quỳ gối chắp tay nghe Ni sư truyền tam Quy - ngũ Giới và đọc theo bằng tiếng Việt thật là xúc động

Cầu nguyện cho mọi người thành tâm nương tựa ba ngôi báu, chính thức trở thành người đệ tử của đức Phật Bổn Sư.
 
Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z