Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2013, 12:13 PM

Khánh Hòa: Thiêng liêng lễ tắm Phật

Vào lúc 19 giờ ngày 21-5-2013 (12/04/Quý Tỵ) ĐĐ.Thích Nhuận Trực - Phó Thư ký GHPGVN thị xã Ninh Hòa, trụ trì chùa Phước Lễ thôn Chấp Lễ, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã long trọng tổ chức đại lễ tắm Phật và văn nghệ cúng dường Phật Đản PL.2557.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, ĐĐ.Thích Nhuận Trực - trụ trì chùa Phước Lễ và Chư tôn đức các tự viện tại thị xã Ninh Hòa cùng đông đảo đồng bào phật tử tham dự.
 

HT.Thích Ngộ Tánh đã long trọng tiến hành lễ tắm Phật theo nghi thức truyền thống Phật giáo:

Hôm nay được tắm cho Như Lai.
Trí tuệ quang minh công đức lớn.
Chúng sinh ba cõi đang chìm đắm 
Được thầy trần gian hiện pháp thân.

Sau phần khai lễ tắm Phật của Hòa thượng chứng minh, Đại đức trụ trì và Chư tôn đức Tăng cùng quý quan khách, phật tử, đồng bào thập phương, mọi người không ai bảo ai, tuần tự tiến về hướng đức Phật đản sinh, múc gáo nước tắm trên mình đức Thế tôn, một dạ chí thành tri ân đấng Từ Phụ, đã hy sinh cả cuộc đời vương giả cho sự nghiệp hòa bình và mang thông điệp yêu thương đến cho toàn nhân loại.
 

Chương trình văn nghệ do các anh, chị và các em thanh thiếu niên phật tử chùa Phước Lễ dùng lời ca tiếng hát, dâng lên cúng dường, tán thán công đức của đức vô lượng của đức Phật nhân Đại lễ Phật đản PL.2557 kết thúc buổi lễ trong niềm hoan hỷ vô biên của người con Phật đón mừng ngày đức Thế tôn giáng thế.

Tin ảnh:  Trí Bửu


TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.