Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 02/04/2022, 08:34 AM

Khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông 95 tuổi

Sáng 1-4, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM đã tổ chức lễ khánh tuế đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Hoằng Đạt, cựu Tăng sinh khóa I của trường đã đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch.

“Phong cách giảng dạy, trách nhiệm của thầy dành cho bao thế hệ học trò vẫn còn nguyên vẹn. Những lời dạy của thầy sống mãi với thời gian và luôn hiện hữu trong tâm chúng con... Mặc dù Thầy không nhận chùa, không nhận đệ tử nhưng chính nơi đây, mái Trường Trung cấp Phật học này là ngôi chùa lớn của thầy, hàng vạn Tăng Ni đã từng ngồi trên chiếc ghế giảng đường là đệ tử của thầy. Chúng con kính nguyện thầy sẽ có nhiều sức khỏe để mỗi năm đến ngày tiếp nối thầy, chúng con được trở về thăm và chúc thọ thầy”, Thượng tọa nói thay lời cho các thế hệ học trò của Trưởng lão Hoà thượng Thích Từ Thông.\

Lễ mừng khánh tuế là gì?

Chư tôn đức Tăng Ni đảnh lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Chư tôn đức Tăng Ni đảnh lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Dịp này, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, vị giáo phẩm cộng sự đã gắn bó nhiều năm với Trưởng lão Hòa thượng đã có lời chia sẻ: “Trưởng lão Hòa thượng đã gắn bó với Trường Trung cấp Phật học TP.HCM từ những ngày khai sáng đến nay đã hơn 32 năm. Ngài là một vị giảng sư uyên thâm thông tạng giáo điển kinh, luật, luận; là bóng mát to lớn cho toàn thể chư tôn đức và Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học nương tựa".

Hòa thượng Thích Giác Toàn đã dâng bài thơ “Ngát tòa lưu ly” khánh thọ Trưởng lão Hòa thượng.

Hòa thượng Thích Giác Toàn chia sẻ tại buổi lễ

Hòa thượng Thích Giác Toàn chia sẻ tại buổi lễ

Dâng hoa mừng thượng thọ Trưởng lão Hòa thượng

Dâng hoa mừng thượng thọ Trưởng lão Hòa thượng

Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, hiệu Như Huyễn. Trong suốt nhiều năm hành đạo và giảng dạy, Trưởng lão Hòa thượng là bậc thầy, giáo thọ của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử.

Những năm cao niên, mặc dù về thất tịnh dưỡng nhưng 5 giờ sáng mỗi ngày, Trưởng lão Hòa thượng vẫn đều đặn đăng tòa thuyết giảng cho Tăng Ni và Phật tử các giới qua hình thức trực tuyến.

Mặc dù đã 95 tuổi, nhưng trí tuệ của Trưởng lão Hoà thượng vẫn còn mẫn tiệp, linh hoạt, giữ nét đạo phong đặc sắc của vị giáo phẩm có tài hùng biện nổi tiếng của Phật giáo ở miền Nam.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Niềm tin (Phần 3)

Trong nước 08:21 23/06/2022

Nghi càng nhiều thì Tin càng mạnh, bộ óc phát triển nhanh, con Người trở nên thông minh nhanh nhẹn. Nghi càng ít thì Tin càng yếu, bộ óc phát triển chậm, con Người thành ra khờ khạo lừng khừng. Đây là những sự kiện rất dễ nhận thấy trong sinh hoạt thực tế hàng ngày.

Khai mạc Khóa tu Mùa hè “Về Lại Quan Âm” lần thứ 6 tại chùa Hương Nghiêm

Trong nước 08:15 23/06/2022

Tối ngày 20/6/2022, chùa Hương Nghiêm (phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Khóa tu Mùa hè “Về Lại Quan Âm” lần thứ 6 cho hơn 100 bạn khóa sinh trở về tham dự tu tập trong 6 ngày từ 20 – 25/6/2022.

Thực hành an cư là góp phần củng cố Tăng đoàn, duy trì Phật pháp

Trong nước 08:11 23/06/2022

Theo lời Phật dạy, mỗi năm vào ba tháng mùa mưa, giới tu sĩ Phật giáo tạm dừng các hoạt động Phật sự bên ngoài để tập trung về một trú xứ cùng nhau tu học.

Lễ phạt mộc xây dựng nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử

Trong nước 08:09 23/06/2022

Tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), ngày 18-6, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phạt mộc dự án xây dựng nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử.