Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 06/02/2022, 18:07 PM

TP.HCM: Khai trương văn phòng hành chánh, khánh tuế chư Tôn đức giáo phẩm

Sáng ngày mùng 6 tháng giêng (ngày 06/02/2022), Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã có buổi họp mặt truyền thống, khai trương văn phòng hành chánh đầu năm mới. Đồng thời khánh tuế Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp Chủ HĐCM, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

HUY_8132

Trước thềm năm mới, thay mặt Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, 21 quận huyện, TP.Thủ Đức, HT.Thích Lệ Trang kính lễ Trưởng lão Hoà thượng Quyền Pháp Chủ, chư Tôn đức trưởng lão Hoà thượng.

HUY_8128
HUY_8126

Trước tôn dung quý Ngài, Hoà thượng Lệ Trang tác bạch khánh tuế. Phật giáo TP.HCM được ổn định như hôm nay là nhờ lòng từ bi của Đức Trưởng lão Hoà thượng Quyền Pháp chủ và công đức của chư Tôn Trưởng lão Hoà thượng đã tận tình chăm sóc và chỉ dạy cho chúng Tăng Ni, Phật tử trên con đường hành đạo, phụng sự chánh pháp.

HUY_8141
HUY_8144

“Kính nguyện ba ngôi Tam Bảo gia hộ cho Trưởng lão Hoà thượng Quyền Pháp Chủ, chư Tôn đức HĐCM thân tâm thường an lạc, mãi là bậc mô phạm để ngõ hầu gìn giữ đạo pháp, lợi lạc quần sanh, đồng thời là điểm tựa tinh thần cho hàng đệ tử vững tâm bước đi trên đường đạo.” HT.Thích Lệ Trang khánh tuế.

HUY_8137
HUY_8134

“Kính nguyện ba ngôi Tam Bảo gia hộ cho Trưởng lão Hoà thượng Quyền Pháp Chủ, chư Tôn đức HĐCM thân tâm thường an lạc, mãi là bậc mô phạm để ngõ hầu gìn giữ đạo pháp, lợi lạc quần sanh, đồng thời là điểm tựa tinh thần cho hàng đệ tử vững tâm bước đi trên đường đạo.” HT.Thích Lệ Trang khánh tuế.

Theo đó, đại chúng kính thỉnh Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng khai thị đầu năm. Qua đây, Trưởng lão Hoà thượng bày tỏ niềm hoan hỷ trong ngày họp mặt đầu năm mới khi toàn thể chư Tôn đức Ban Trị sự TP.HCM, TP.Thủ Đức và 21 quận huyện đều có mặt đông đủ. “Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho chư Tôn đức, Tăng Ni được bình an trong chánh pháp”.

Sách tấn cho Phật sự trong năm, Trưởng lão Hoà thượng tin tưởng Phật  giáo TP.HCM sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Theo Ngài, Phật giáo Thành phố luôn cần những nhân tố tích cực “Yếu tố con người nói lên tất  cả, nếu Tăng đoàn là người tốt thì Phật pháp sẽ xương minh, ngược lại là người xấu thì Phật pháp sẽ hưng bại”.

HUY_8121

Trưởng lão Hoà thượng cho rằng, trách nhiệm rất lớn của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố trong năm 2022 là chọn người có tài đức, mang trong mình hạnh nguyện Bồ-tát để gánh vác Phật sự, lãnh đạo Tăng Ni kế thừa thành quả Phật sự của tiền nhân xây dựng, từ đó phát huy nội lực làm cho Phật giáo ngày một hưng thịnh.

Sau lễ khánh tuế, Ban Trị sự Phật giáo Thành phố tiếp tục thực hiện nghi thức xông đất đầu năm để khai chương văn phòng hành chánh, khu làm việc của Ban Trị sự và các ban, ngành trực thuộc đặt tại Việt Nam Quốc Tự.

HUY_8177

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng niêm hương cầu nguyện, sái tịnh khu văn phòng và ký văn bản làm việc đầu tiên của năm. Tất cả cùng mong ước mọi công việc Phật sự đều hành thông và gặt gái được nhiều thành tựu tốt đẹp trong năm 2022.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lễ khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ tại thiền viện Thường Chiếu

Trong nước 12:32 14/08/2022

Tại buổi lễ diễn ra sáng nay, 14/8 (17/7/Nhâm Dần), HT.Thích Nhật Quang, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, trụ trì thiền viện Thường Chiếu thay mặt tác bạch khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Thanh Từ tròn 99 tuổi.

Trung ương Giáo hội dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Trong nước 12:15 14/08/2022

Chiều ngày 13/08 (Nhằm ngày 16 tháng 7 năm Nhâm Dần), tại Thiền Viện Vạn Hạnh (số 750, đường Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, cùng chư Tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS đã đến dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Minh Châu.

Bếp lửa yêu thương

Trong nước 11:54 14/08/2022

Mỗi tháng vài lần, các cô chú lại tập hợp về hẻm 463 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TPHCM) khiến con hẻm thêm nhộn nhịp. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo, chảy ròng trên khuôn mặt nhưng trên môi mọi người luôn nở nụ cười.

Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy

Trong nước 08:11 14/08/2022

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.