Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 31/08/2019, 06:36 AM

Khóa tu Bát quan trai lần 7 tại chùa Đức Hòa

Ngày 30-8-2019 (1-8 Kỷ Hợi), chùa Đức Hòa, số 128 Trần Quý Cáp, phường Ninh Hiệp đã tổ chức khóa tu Bát quan trai lần thứ 7 cho các Phật tử thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Trước khi vào khóa lễ chính thức, đạo tràng duy trì thường xuyên các buổi lễ phóng sanh vào ngày mùng 1 hàng tháng, thể hiện lòng từ bi và cầu sự bình an cho mọi người. 

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, TT.Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã truyền trao giới pháp cho các hành giả về tham dự khóa tu. Thượng tọa đã có bài pháp thoại ngắn về “Phước huệ song tu”.

Phước huệ song tu là biện pháp trang nghiêm tự thân để đời sống hiện tại và tương lai được nhiều an lạc hạnh phúc, mọi việc làm gặp nhiều thuận duyên, thắng duyên. Không nên có quan niệm chỉ cần tu phước hoặc chỉ cần tu huệ, vì như thế là tự mình đánh mất cơ hội làm cho đời sống có đầy đủ ý nghĩa và hữu ích, đánh mất cơ hội tạo nguồn hạnh phúc vững bền cho hiện tại và tương lai.

Sau khóa lễ lạy sám hối và cúng Ngọ, Đại đức Thích Đức Tâm hướng dẫn các hành giả nghi thức quá đường và kinh hành niệm Phật.

Buổi chiều, sau thời gian tĩnh tọa, đại chúng được nghe pháp thoại với chủ đề “Phước” do  Đại đức Thích Nhuận Tiến thuyết giảng. 

Muốn tích phước, trước hết cần kết nối tình thân trong gia đình, kế đến là việc đối nhân xử thế và khi đến đạo tràng tu tập.

Để tạo phước lành, cần nhận thức rõ 6 yếu tố: 

1. Không nên đeo đuổi vào những sai lầm, định kiến.

2. Không tự đem phiền não vào tâm.

3. Sống khoan dung, lượng thứ cho mọi người. 

4. Không chấp trước.

5. Không tự ti, hãy tự tin với bản thân, không xem thường giá trị của mình và không mặc cảm về thân phận mình.

6. Luôn giữ tâm ý thanh tịnh.

Một ngày tu tập Bát quan trai đã đem lại nhiều an lạc cho đại chúng bởi vì khi biết rõ tội phước, thấy được vô thường vẫn là nguyên lý tự nhiên. Thấy được nó mà nỗ lực tu tập thì mới gọi là người trí; thấy nó mà không tu tập là cái nhìn của kẻ vô minh.  Kẻ trí người ngu chỉ cách nhau có một niệm mà thôi…

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Tin Phật sự 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Tin Phật sự 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Tin Phật sự 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Tin Phật sự 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.