Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/06/2019, 10:18 AM

Khởi công cầu nông thôn khóm Lẫm Thiết, Sóc Trăng

Vừa qua, (3/6/2019), đại diện nhà tài trợ chương trình xây dựng cầu nông thôn kết hợp cùng với Hội chữ thập đỏ Phường Khánh Hòa, Vĩnh Châu và Ban nhân dân khóm Lẫm Thiết đã đến khu dân cư Chong Chát tiến hành khởi công cây cầu bắc ngang kênh Lẫm Thiết dài 20 mét, ngang 2 mét.

Cây cầu ước tính khoảng 60 triệu đồng. Số tiền xây dựng cầu do Sư cô Thanh Huệ Dung, bà Đặng Kiều Tiên, Đặng Minh Nhân tài trợ. Bà con nơi đây rất vui mừng khi được cây cầu qua lại trên sông thuận tiện, các em học sinh thì hớn hở không lo sợ tới đây khi đi học bị trượt chân ngã xuống sông nữa.

Bà Sơn thị Lê Hoa cho hay: Có cầu bà con mừng lắm, chứ bây giờ cầu khỉ này mùa nắng đi còn sợ, huống chi mùa mưa. Bé Thạch Hoàng Vũ 14 tuổi nói: Được xây cầu tui con thích lắm vì mỗi lần muốn qua bên kia sông tui con không dám, phải nhờ người lớn dắt qua, còn không thì phải đợi đông người, mới dám qua, lỡ có té ngã thì cũng có người cứu. Còn bà Lâm thị Nẹn 72 tuổi cũng bày tỏ sự vui mừng: Mấy chục năm mới nghe có cây cầu mừng quá, cám ơn nhà tài trợ.

Việc xây cầu giúp xóm nghèo khiến cho bà con nơi đây vô cùng cảm động và biết ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ cho việc đi lại bớt khó khăn nguy hiểm, giúp sự phát triển của xóm được tốt hơn. Xin tri ân những tấm lòng thiện nguyện.

>>Gieo mầm thiện

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Trong nước 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Trong nước 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Trong nước 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Trong nước 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag