Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/06/2019, 10:18 AM

Khởi công cầu nông thôn khóm Lẫm Thiết, Sóc Trăng

Vừa qua, (3/6/2019), đại diện nhà tài trợ chương trình xây dựng cầu nông thôn kết hợp cùng với Hội chữ thập đỏ Phường Khánh Hòa, Vĩnh Châu và Ban nhân dân khóm Lẫm Thiết đã đến khu dân cư Chong Chát tiến hành khởi công cây cầu bắc ngang kênh Lẫm Thiết dài 20 mét, ngang 2 mét.

Cây cầu ước tính khoảng 60 triệu đồng. Số tiền xây dựng cầu do Sư cô Thanh Huệ Dung, bà Đặng Kiều Tiên, Đặng Minh Nhân tài trợ. Bà con nơi đây rất vui mừng khi được cây cầu qua lại trên sông thuận tiện, các em học sinh thì hớn hở không lo sợ tới đây khi đi học bị trượt chân ngã xuống sông nữa.

Bà Sơn thị Lê Hoa cho hay: Có cầu bà con mừng lắm, chứ bây giờ cầu khỉ này mùa nắng đi còn sợ, huống chi mùa mưa. Bé Thạch Hoàng Vũ 14 tuổi nói: Được xây cầu tui con thích lắm vì mỗi lần muốn qua bên kia sông tui con không dám, phải nhờ người lớn dắt qua, còn không thì phải đợi đông người, mới dám qua, lỡ có té ngã thì cũng có người cứu. Còn bà Lâm thị Nẹn 72 tuổi cũng bày tỏ sự vui mừng: Mấy chục năm mới nghe có cây cầu mừng quá, cám ơn nhà tài trợ.

Việc xây cầu giúp xóm nghèo khiến cho bà con nơi đây vô cùng cảm động và biết ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ cho việc đi lại bớt khó khăn nguy hiểm, giúp sự phát triển của xóm được tốt hơn. Xin tri ân những tấm lòng thiện nguyện.

>>Gieo mầm thiện

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Trong nước 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Trong nước 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Trong nước 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Trong nước 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học