Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 16/06/2022, 08:04 AM

Không khí đón chào Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027

Để Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đang ráo riết hoàn thiện các công tác chuẩn bị tại hội trường chính, chùa Thiên Châu - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Trước khi phiên trù bị đại hội diễn ra vào ngày mai, sáng 15-6, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An, dưới sự điều hành của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã tiến hành rà soát tất cả mọi công tác chuẩn bị.

Hòa thượng Thích Minh Thiện cho biết: “Đến giờ phút này, nội dung chuẩn cho đại hội đã hoàn tất 99%. Tất cả đã sẵn sàng chào đón 300 đại biểu và khách mời chính thức, cùng 200 Tăng Ni, Phật tử về tham dự”.

Không khí đón chào Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Không khí đón chào Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sự khác biệt của đại hội năm nay so với nhiệm kỳ trước trong công tác chuẩn bị về nội dung đó là Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị sách "Tiểu sử danh Tăng Long An từ cuối thế kỷ XVIII đến đầu thế kỷ XXI" tặng đến Tăng Ni, Phật tử và khách mời tham dự. Sách do Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An chủ biên, nhà xuất Hồng Đức ấn hành.

"Quyển sách ra đời nhằm tỏ lòng tri ân chư vị tiền bối hữu công tỉnh nhà. Cung cấp tư liệu cần thiết, giúp Tăng Ni tỉnh nhà ý thức hơn về truyền thống tưởng nhớ tứ ân, tri ân của người học Phật", Hòa thượng Trưởng ban Trị sự nhấn mạnh.

Khu vực triển lãm ảnh kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX của Phật giáo tỉnh Long An

Khu vực triển lãm ảnh kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX của Phật giáo tỉnh Long An

Cờ, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Long An được trang trí rực rỡ từ các trục đường chính của TP.Tân An đến các lối ra vào nơi diễn ra đại hội. Văn kiện đại hội, danh sách khách mời, thẻ cho đại biểu cùng ấn phẩm báo Giác Ngộ đã được chuẩn bị chu đáo.

Khu vực triển lãm ảnh phản ánh kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX của Phật giáo tỉnh Long An, huyện, thị xã được Tăng Ni gấp rút hoàn thiện những khâu cuối. Hội trường diễn ra đại hội cũng lắp đặt thêm hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led phục vụ.

Ngày hôm nay, 16-6, Ban Tổ chức sẽ tổ chức phiên họp trù bị để hoàn thiện các khâu chuẩn bị lần cuối, trước khi chính thức diễn ra đại hội.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ba câu hỏi về mối liên quan giữa Phật giáo và bùa chú Lỗ Ban, Năm Ông

Trong nước 10:10 17/08/2022

Phật giáo không bài xích tôn giáo nào, nhưng tuyệt đối không khuyến khích tín đồ đặt niềm tin vào thần quyền, không nên tin vào quyền năng của bùa Lỗ Ban, Năm Ông.

Hòa thượng Thích Tắc Lãnh viên tịch

Trong nước 09:34 17/08/2022

Hôm nay, 17-8, Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, tông phong Thiên Thai Giáo Quán và môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Tắc Lãnh viên tịch.

Không dám tự cao, sống hiền lành như đất bụi, lòng thanh thản an vui

Trong nước 09:25 17/08/2022

Tất cả chúng ta cũng thế, có thành công hay ưu điểm nào, hãy hiểu rằng đó là nhờ một lý do nào khác, đừng bao giờ nghĩ tại mình hay và giỏi. Biết rõ như thế, ta không dám tự cao, chỉ sống hiền lành như đất bụi, vậy mà lòng mình thanh thản an vui.

Đôi nét về tiểu sử trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Trong nước 08:51 17/08/2022

Cuộc đời của Hòa thượng Thích Minh Châu là một tấm gương sáng về đức trí và giáo dục cho Tăng Ni nhiều thế hệ. Ngài còn là anh cả Sáng lập viên của Tổ chức giáo dục Thanh thiếu niên Gia đình Phật tử Việt Nam.