Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/12/2020, 15:46 PM

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Thành phố Hà Nội

Được UBND thành phố Hà Nội ra quyết định thành lập ngày 02/02/2000, có Văn phòng tại tầng 13 cung Trí thức Hà Nội, tháng 5/2017 Hội được cho phép đổi tên thành Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Thành phố Hà Nội, năm 2020, Hội kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (2000 - 2020).

Với bề dày thành tích và những đóng góp đáng kể trong công tác chăm sóc và dạy dỗ trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố, Hội đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (năm 2005); Nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố (năm 2019); và Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước (năm 2020) cùng nhiều bằng khen và giấy khen của Thành Hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam và các cấp lãnh đạo khác.

Nhìn lại chặng đường 20 năm đã qua, với không ít khó khăn và thách thức, nhưng với sự đoàn kết quyết tâm một lòng của các UVBCH Hội (qua các nhiệm kỳ) dưới sự lãnh đạo của bà Trần Thị Minh Phương - Chủ tịch Hội, nhà giáo ưu tú cùng với tập thể các cán bộ Hội đã góp phần đưa Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Thành phố Hà Nội ngày càng vững vàng qua mọi thử thách, lớn mạnh không ngừng, có nhiều sáng kiến và bước đột phá trong công tác chăm sóc và dạy dỗ trẻ khuyết tật.

Đại hội Đại biểu Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ IV.

Đại hội Đại biểu Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ IV.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Cụ thể như: Phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, giáo dục và dạy nghề cho trẻ khuyết tật, công tác văn hóa - văn nghệ và vui chơi giải trí, dạy trẻ cách tự bảo vệ mình. Về công tác tuyên truyền và vận động Hội đã huy động được nhiều nguồn lực từ các tổ chức xã hội, cá nhân và tập thể trong nước và ở nước ngoài, tiêu biểu như: Tổ chức Trẻ em Rồng xanh (Úc), tổ chức Huynh đệ Á, Âu (Pháp) và nhiều nguồn tại trợ khác. Để Phát huy hết tiềm năng và sự sáng tạo trong bối cảnh mới, khi Lãnh đạo Hội luôn chỉ đạo sát sao, tìm kiếm và xây dựng các mô hình tích cực nhằm giúp trẻ khuyết tật hoàn thiện, khắc phục khiếm khuyết để hòa nhập Cộng đồng, góp phần an sinh xã hội.

Trên con đường thiện nguyện, có biết bao tấm lòng sẵn sàng “nhường cơm, xẻ áo” cho các mảnh đời bất hạnh. Những người làm từ thiện thì không thích phô trương và kể công. Họ âm thầm mang đến cho những đứa trẻ món quà bất ngờ trong dịp tết. Giá trị về vật chất có thể không lớn nhưng về tinh thần thì vô giá. Những giọt nước mắt biết ơn, những bàn tay nắm chặt không muốn rời và những nỗ lực phi thường để vươn lên sống có ích cho đời... Đó chính là niềm động viên lớn nhất cho những tấm lòng vàng, bất chấp tuổi cao, bệnh tật miệt mài trên con đường cứu độ chúng sinh: “Tất cả những con người vĩ đại đều khiêm tốn” - G.Lét-xin. Đúng như vậy, xã hội luôn ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Gieo mầm thiện 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Gieo mầm thiện 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Gieo mầm thiện 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Gieo mầm thiện 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag