Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/02/2019, 10:32 AM

Hòa thượng Thích Gia Quang chia sẻ Pháp thoại nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Nhân dịp đầu năm mới, tại chùa Liên Phái, HT Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT TƯ GHPGVN – Trụ trì chùa Liên Phái đã có thời Pháp thoại chia sẻ với hơn 100 Phật tử thuộc nhóm Thiện nguyện Nhân Ái nhân dịp nhóm có chương trình tu học và công quả tại chùa.

Trong bài Pháp thoại, Hòa Thượng đã chia sẻ những Giáo lý căn bản trong Phật giáo như Tứ Diệu Đế, Bát Chính Đạo,…và giảng giải cho đại chúng hiểu sâu để áp dụng trong cuộc sống, công việc. Phật giáo không phải chỉ là lý thuyết, người học Phật cần phải biết thực hành, áp dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống hàng ngày để luôn được an lạc, tránh khỏi phiền não, áp lực trong công việc. 

HT. Thích Gia Quang chia sẻ pháp thoại nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019

HT. Thích Gia Quang chia sẻ pháp thoại nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019

Bài liên quan

Sau khi thính Pháp, các Phật tử đã đưa ra những thắc mắc, vấn đề của mình gặp phải trong cuộc sống, công việc và đã được Hòa Thượng ân cần giải đáp.

Các bạn trẻ chia sẻ những khúc mắc trong đời sống và được HT Thích Gia Quang hoan hỷ giải đáp.

Các bạn trẻ chia sẻ những khúc mắc trong đời sống và được HT Thích Gia Quang hoan hỷ giải đáp.

Sau thời Pháp thoại, các bạn trẻ trong nhóm Thiện nguyện Nhân Ái đã dọn dẹp, bao sái chùa trong niềm hoan hỷ và dùng bữa cơm chay thanh đạm tại chùa.

Các bạn trẻ đã tập trung bao sái chùa Liên Phái cho khang trang thanh tịnh.

Các bạn trẻ đã tập trung bao sái chùa Liên Phái cho khang trang thanh tịnh.

>TIN PHẬT SỰ TRONG NƯỚC

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Tin Phật sự 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Tin Phật sự 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Tin Phật sự 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Tin Phật sự 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.