Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/02/2019, 10:32 AM

Hòa thượng Thích Gia Quang chia sẻ Pháp thoại nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Phật Giáo

Nhân dịp đầu năm mới, tại chùa Liên Phái, HT Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT TƯ GHPGVN – Trụ trì chùa Liên Phái đã có thời Pháp thoại chia sẻ với hơn 100 Phật tử thuộc nhóm Thiện nguyện Nhân Ái nhân dịp nhóm có chương trình tu học và công quả tại chùa.

Trong bài Pháp thoại, Hòa Thượng đã chia sẻ những Giáo lý căn bản trong Phật giáo như Tứ Diệu Đế, Bát Chính Đạo,…và giảng giải cho đại chúng hiểu sâu để áp dụng trong cuộc sống, công việc. Phật giáo không phải chỉ là lý thuyết, người học Phật cần phải biết thực hành, áp dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống hàng ngày để luôn được an lạc, tránh khỏi phiền não, áp lực trong công việc. 

HT. Thích Gia Quang chia sẻ pháp thoại nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019

HT. Thích Gia Quang chia sẻ pháp thoại nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019

Bài liên quan

Sau khi thính Pháp, các Phật tử đã đưa ra những thắc mắc, vấn đề của mình gặp phải trong cuộc sống, công việc và đã được Hòa Thượng ân cần giải đáp.

Các bạn trẻ chia sẻ những khúc mắc trong đời sống và được HT Thích Gia Quang hoan hỷ giải đáp.

Các bạn trẻ chia sẻ những khúc mắc trong đời sống và được HT Thích Gia Quang hoan hỷ giải đáp.

Sau thời Pháp thoại, các bạn trẻ trong nhóm Thiện nguyện Nhân Ái đã dọn dẹp, bao sái chùa trong niềm hoan hỷ và dùng bữa cơm chay thanh đạm tại chùa.

Các bạn trẻ đã tập trung bao sái chùa Liên Phái cho khang trang thanh tịnh.

Các bạn trẻ đã tập trung bao sái chùa Liên Phái cho khang trang thanh tịnh.

>TIN PHẬT SỰ TRONG NƯỚC

Phật Giáo

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Tin Phật sự 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Tin Phật sự 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Tin Phật sự 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Tin Phật sự 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học