Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/08/2016, 08:49 AM

Lai Châu: Khóa tu một ngày an lạc nơi vùng phên dậu Tổ Quốc

Ngày 21 tháng 8 năm 2016 (19/07/Bính Thân), các phật tử tỉnh Lai Châu đã vân tập về trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu để tham dự khoá tu một ngày an lạc dưới sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Ba Vàng.

Đúng 8h30 nhận lời tha thiết cầu thỉnh của hàng phật tử tại gia, ĐĐ.Thích Trúc Bảo Việt đã quang lâm đạo tràng truyền trao Tam quy, ngũ giới và Bát quan trai giới một ngày một đêm thanh tịnh.
 
Sau đó, với lòng tri ân vô hạn hai đấng sinh thành đại chúng cùng tụng Kinh Vu Lan Bồn, nguyện đem công đức thực hành chính pháp hồi hướng cho cha mẹ đã quá vãng cùng cửu huyền thất tổ nương nhờ phúc báu tu tập này mà được siêu sinh cảnh giới lành, sớm gặp Phật pháp để tu hành cho đến ngày thành tựu đạo quả Vô Thượng Bồ Đề.
 
Buổi chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Trúc Bảo Việt đã có một thời pháp thoại ngắn giảng giải về Kinh Vu Lan Báo Hiếu. Trong thời pháp Đại đức giảng trạch: "Căn bản đạo đức hiếu là đứng đầu, nếu không tu tâm hiếu thì dù tu pháp môn gì cũng không bao giờ đến đích. Đặc biệt là những người con Phật chúng ta càng phải nêu cao phẩm hạnh này. Và sự báo hiếu chân thật là chúng ta phải thực hành lời Phật dạy, đem giáo pháp của Ngài làm lan toả tới tất cả muôn loài chúng sinh".
 
Thời pháp thoại tuy ngắn ngủi nhưng đã phần nào thêm tư lương trên bước đường tu học Phật pháp.

Chùa Ba Vàng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.