Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/03/2014, 15:24 PM

Lâm Đồng: Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Bảo

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ tấn phong bổ nhiệm trú trì chùa Linh Bảo, ĐĐ.Thích Thắng Minh thệ nguyện: “Nguyện lấy lý tưởng giải thoát làm mục tiêu tối hậu, phụng hành lời Di huấn của Đức Thế Tôn và chư vị Tiền bối Tổ sư đã dạy vào cuộc sống tự thân. Dùng Hương Giới, Hương Định, Hương Tuệ, Hương Giải Thoát, và Giải Thoát Tri Kiến làm hành trang trên lộ trình giác ngộ tiến về Bảo sở"

Buổi lễ được diễn ra vào sáng ngày 25/02/Giáp Ngọ (25/03/2014) dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Chiếu - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS, Chư tôn đức trụ trì các tịnh viện, qúy quan khách chính quyền, tôn giáo bạn và hàng ngàn phật tử đến từ các đạo tràng các huyện, thị, thành trong tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Quảng Trị, Tp.HCM …
 Chư tôn đức chứng minh
Được biết, chùa Linh Bảo xã Hòa Nam huyện Di Linh được các cấp chính quyền và BTSPG LĐ cho phép xây dựng vào năm 1996 do HT.Thích Toàn Đức, Ủy viên HĐTSTW GHPGVN – Phó trưởng Ban thường trực BTSPGLĐ – viện chủ chùa Linh Thắng huyện Di Linh,  khai sơn và chỉ đạo, vận động Phật tử địa phương  tạo lập nhằm đáp ứng nguyện vọng thiết tha tu học của bà con phật tử vùng sâu, vùng sa huyện Di Linh. 
 ĐĐ.Thích Thắng Minh tân trụ trì chùa Linh Bảo
Năm 2005, đáp ứng lời thỉnh cầu của Ban hộ tự và Phật tử địa phương, HT.Thích Toàn Đức đã cử ĐĐ.Thích Thắng Minh, tăng chúng chùa Linh Thắng về chùa Linh Bảo để hướng dẫn đạo tràng phật tử tu học, hành trì theo chánh pháp của Đức Như Lai. 

Do đã tốt nghiệp lớp Trung cấp Phật học Lâm Đồng cho nên sau 9 năm tập sự , thử thách, ĐĐ.Thắng Minh đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tạo nhiều thắng duyên, đem lại nhiều niềm an lạc tốt đạo đẹp đời, được Giáo hội và quần chúng nhân dân địa phương thương yêu, tin tưởng.
 Toàn cảnh lễ bổ nhiệm

Nhân duyên hội đủ, theo đơn thỉnh nguyện của BTS PG huyện Di Linh, thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng ra Quyết định chính thức bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thắng Minh giữ chức vụ trú trì chùa Linh Bảo trong niềm hỷ lạc, chúc mừng  của toàn thể hội chúng. 
 ĐĐ.Thích Thắng Minh đọc lời phát nguyện

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ tấn phong bổ nhiệm trú trì chùa Linh Bảo, ĐĐ. Thích Thắng Minh thệ nguyện : “Nguyện lấy lý tưởng giải thoát làm mục tiêu tối hậu, phụng hành lời Di huấn của Đức Thế Tôn và chư vị Tiền bối Tổ sư đã dạy vào cuộc sống tự thân . Dùng Hương Giới, Hương Định, Hương Tuệ, Hương Giải Thoát, và Giải Thoát Tri Kiến làm hành trang trên lộ trình giác ngộ tiến về Bảo sở. Nguyện sống hòa hợp, đoàn kết cùng quốc dân và xã hội để phát triển Giáo hội cùng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. Nguyện phương tiện Khế lý, Khế cơ, Khế thời hướng dẫn phật tử quay về với Chân – Thiện – Mỹ. Nguyện sống trách nhiệm, tuân thủ những gì Giáo hội và pháp luật đã đề ra, dốc lòng cho ngôi già lam Linh Bảo sum nghiêm, rực rỡ, phật tử quy nguyên …”
 HT.Thích Toàn Đức - Phó trưởng BTS PG Lâm Đồng ban đạo từ

Đạo từ của Hòa thượng Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh, sách tấn và nhắc nhủ đại đức tân trụ trì cùng đạo tràng phật tử chùa Linh Bảo cố gắng tin tấn, tu học, hành trì theo giáo pháp của Đức Từ Phụ, lợi đạo, ích đời, góp phần xây dựng đất nước, giáo hội ngày một hưng thạnh, vững mạnh … và những lời chúc mừng, những lẳng hoa tươi thắm, những phần quà lưu niệm ấm tình đạo vị đã khép lại buổi lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trú trì chùa Linh Bảo huyện Di Linh trong niềm hỷ lạc vô biên. 

Cũng nhân dịp này, chùa Linh Bảo đã thành tâm thiết lễ Đại lễ Cầu siêu, Bạt độ Giải oan, Trai đàn Chẩn tế, Âm linh Cô hồn, cầu nguyện : đất nước thanh bình, vạn dân an cư lạc nghiệp. 
TT.Thích Thanh Tân - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tặng quà lưu niệm

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học