Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/10/2014, 09:09 AM

Lâm Đồng: Chùa Linh Phước đón nhận hai Kỷ lục Việt Nam

Sáng ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014), tại chùa Linh Phước (Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức Pháp hội Quan Thế Âm và đón nhận hai Kỷ lục do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao.

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện TT.Thích Tâm Vị - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Linh Phước; cùng Chư tôn đức tăng ni trong thành phố và ngoài huyện, cùng hơn 500 phật tử về tham dự lễ.

Nhân ngày lễ Vía Bồ tát Quan Thế Âm xuất gia, chùa Linh Phước tổ chức Pháp hội Quan Thế Âm, kính lễ năm trăm danh hiệu Quan Thế Âm (Ngũ Bách danh) để bày tỏ niềm tôn kính với hạnh nguyện độ sanh của Bồ tát. Cầu nguyện cho Phật pháp trường tồn, thiên tai dịch họa tiêu trừ, thế giới hòa bình, muôn dân an lạc. 
 
Đạo Phật được truyền vào Việt Nam với tinh thần từ bi sẵn có, nếp sống thuần từ đức hạnh nghiễm nhiên cắm rễ sâu bền trong tâm hồn người Việt, đặc biệt là hình ảnh ngôi chùa và hình tượng Bồ tát Quan Thế Âm. 

Quan Thế Âm Bồ tát đấng mẹ hiền
Cứu khổ muôn loài hạnh vô biên
Ứng thân diệu dụng vô cùng tận
Đại nguyện từ bi rải mọi miền.
 
 
Hình ảnh của Bồ tát Quan Thế Âm tay cầm nhành Dương liễu và bình nước Cam lồ, như người Mẹ hiền khả kính, luôn luôn dõi ánh mắt từ bi và đôi tay dang rộng, đón nhận giúp đỡ cho đứa con thơ dại. Với lòng từ vô lượng, Bồ tát thể hiện sức mạnh huyền diệu cứu giúp mọi chúng sinh. Tâm nguyện của Bồ tát oán thân bình đẳng, trùm khắp và rõ biết niềm đau nỗi khổ của chúng sanh, khi nghe âm thanh xưng danh hiệu Ngài, liền cảm ứng hiện thân cứu độ. Vì thế danh hiệu Quan Thế Âm, nghĩa là quan sát tiếng kêu than của chúng sinh trong thế gian để độ cho họ thoát khổ.
 
 
 
Công trình Bảo điện Quan Âm, chính giữa là tượng Mẹ hiền Quan Âm với dung nghi từ hòa cao 17m, xung quanh là 324 tượng cao 3,7m được thiết kế ba tầng, thể hiện sự trường tồn của ngôi Tam bảo.
 
 
 
Ngoài ra còn có công trình tái hiện cảnh giới Mục Kiền Liên tìm mẹ qua 18 cửa ngục, dựng lại bức tranh sống động về nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo. Tôn giả Mục Kiên Liên gian nan qua các cửa ngục để cứu mẹ mình, thoát khỏi cảnh khổ ác đạo. Cảnh địa ngục này cũng chính là nhắc cho chúng ta biết tránh con đường âm u tăm tối khổ sở, khuyên con người làm lành lánh dữ, tu tập hướng thiện để tự cứu mình và báo hiếu ơn nghĩa sinh thành.
 
 
 
Đồng thời nhân dịp này Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã xác lập hai Kỷ lục cho chùa Linh Phước: Công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam và Tượng Quán Thế Âm Bồ tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam. 

Nguyên Như - Hạnh Định

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo