Phật Giáo

Lâm Đồng: Chùa Linh Phước đón nhận hai Kỷ lục Việt Nam

Thứ năm, 15/10/2014 | 09:09

Sáng ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014), tại chùa Linh Phước (Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức Pháp hội Quan Thế Âm và đón nhận hai Kỷ lục do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao.

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện TT.Thích Tâm Vị - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Linh Phước; cùng Chư tôn đức tăng ni trong thành phố và ngoài huyện, cùng hơn 500 phật tử về tham dự lễ.

Nhân ngày lễ Vía Bồ tát Quan Thế Âm xuất gia, chùa Linh Phước tổ chức Pháp hội Quan Thế Âm, kính lễ năm trăm danh hiệu Quan Thế Âm (Ngũ Bách danh) để bày tỏ niềm tôn kính với hạnh nguyện độ sanh của Bồ tát. Cầu nguyện cho Phật pháp trường tồn, thiên tai dịch họa tiêu trừ, thế giới hòa bình, muôn dân an lạc. 
 
Đạo Phật được truyền vào Việt Nam với tinh thần từ bi sẵn có, nếp sống thuần từ đức hạnh nghiễm nhiên cắm rễ sâu bền trong tâm hồn người Việt, đặc biệt là hình ảnh ngôi chùa và hình tượng Bồ tát Quan Thế Âm. 

Quan Thế Âm Bồ tát đấng mẹ hiền
Cứu khổ muôn loài hạnh vô biên
Ứng thân diệu dụng vô cùng tận
Đại nguyện từ bi rải mọi miền.
 
 
Hình ảnh của Bồ tát Quan Thế Âm tay cầm nhành Dương liễu và bình nước Cam lồ, như người Mẹ hiền khả kính, luôn luôn dõi ánh mắt từ bi và đôi tay dang rộng, đón nhận giúp đỡ cho đứa con thơ dại. Với lòng từ vô lượng, Bồ tát thể hiện sức mạnh huyền diệu cứu giúp mọi chúng sinh. Tâm nguyện của Bồ tát oán thân bình đẳng, trùm khắp và rõ biết niềm đau nỗi khổ của chúng sanh, khi nghe âm thanh xưng danh hiệu Ngài, liền cảm ứng hiện thân cứu độ. Vì thế danh hiệu Quan Thế Âm, nghĩa là quan sát tiếng kêu than của chúng sinh trong thế gian để độ cho họ thoát khổ.
 
 
 
Công trình Bảo điện Quan Âm, chính giữa là tượng Mẹ hiền Quan Âm với dung nghi từ hòa cao 17m, xung quanh là 324 tượng cao 3,7m được thiết kế ba tầng, thể hiện sự trường tồn của ngôi Tam bảo.
 
 
 
Ngoài ra còn có công trình tái hiện cảnh giới Mục Kiền Liên tìm mẹ qua 18 cửa ngục, dựng lại bức tranh sống động về nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo. Tôn giả Mục Kiên Liên gian nan qua các cửa ngục để cứu mẹ mình, thoát khỏi cảnh khổ ác đạo. Cảnh địa ngục này cũng chính là nhắc cho chúng ta biết tránh con đường âm u tăm tối khổ sở, khuyên con người làm lành lánh dữ, tu tập hướng thiện để tự cứu mình và báo hiếu ơn nghĩa sinh thành.
 
 
 
Đồng thời nhân dịp này Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã xác lập hai Kỷ lục cho chùa Linh Phước: Công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam và Tượng Quán Thế Âm Bồ tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam. 

Nguyên Như - Hạnh Định

Nguyên Như - Hạnh Định
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z