Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/03/2014, 17:59 PM

Lâm Đồng: Lễ Chẩn Tế Âm linh Cô hồn tại chùa Hội Phước

Đây là khoá lễ mở đầu cho chương trình Đại lễ  rót đồng – Đúc đại hồng chung nặng 1.000 kg do chùa Hội Phước phát nguyện tổ chức. Cầu nguyện đạo pháp hưng thạnh, phật sự châu diên, đất nước thanh bình, vạn dân an cư lạc nghiệp. 

Sáng hôm nay, ngày 22/03/2014 (22/02/Giáp Ngọ), tại chùa Hội Phước xã Tân Hội huyện Đức Trọng, ĐĐ.Thích Nguyên Tâm, Phó Ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Đức Trọng, trụ trì chùa Hội Phước cùng đạo tràng phật tử đã thành tâm cung thỉnh chư tôn thiền đức trong Hội đồng kinh sư quan lâm ban hành pháp sự, lễ khai kinh bạch Phật, thượng đại tràng phan, thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ, tuyên sớ kỳ siêu, cúng tiến chư hương linh.

Lễ đăng đàn Chẩn tế Âm linh Cô hồn sẽ được trang nghiêm thanh tịnh diễn ra vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Nhuận Thanh sám chủ đàn tràng, công văn ĐĐ.Thích Linh Viên cùng chư tôn đức trong Ban kinh sư: ĐĐ.Thích Huệ Tín, ĐĐ.Thích Huệ Đại, ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm, ĐĐ.Thích Huệ Nghĩa, ĐĐ.Thích Như Đạt, ĐĐ.Thích Như Niệm. 
 
Đây là khoa nghi mở đầu cho chương trình Đại lễ rót đồng – đúc Đại hồng chung nặng 1.000 kg do chùa Hội Phước phát nguyện tổ chức. Cầu nguyện đạo pháp hưng thạnh, phật sự châu diên, đất nước thanh bình, vạn dân an cư lạc nghiệp . Lễ rót đồng sẽ được long trọng diễn ra vào sáng ngày mai 23/3/2014 (23/02/Giáp Ngọ) dưới sự chứng minh của HT. Thích Toàn Đức, ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN – Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng. 
 
 
 

Thích Linh Toàn

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Phật sự địa phương 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học