Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/12/2012, 18:22 PM

Lâm Đồng: Lễ phát bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp Phật học khóa VI

Lấy tiêu chí “giới đức – tâm đức và tuệ đức”  làm đầu,mong rằng trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng sẽ ngày một phát triển vươn lên, là nơi đào tạo những bông hoa trí tuệ cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Sáng ngày 17/12/2012, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng đã long trọng tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp Phật học khóa VI ( NK 2008 – 2012 ) .

                        Chư tôn thiền đức Chứng minh 

Chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Tánh Hải, ủy viên HĐTS TW GHPGVN, HT.Thích Pháp Chiếu trưởng BTS kiêm Hiệu trưởng, trường TCPHLĐ, HT.Thích Chánh Kế chứng minh BTS PG Lâm Đồng cùng Chư tôn Thiền đức trong BTS, Ban Giám hiệu, Ban giáo thọ và Tăng Ni sinh hiện đang theo học các lớp Trung cấp của trường.

                                             Toàn cảnh lễ 

Đại diện chính quyền địa phương, có ông Phan Hoàng Anh Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng, cùng đại diện các ban, ngành trong tỉnh và thành phố Đà Lạt .

                                      Quan khách chính quyền 

                                       Hòa thượng Chứng minh

Được biết, sau bốn năm học lớp Trung cấp khóa VI đã có 13 Tăng Ni sinh đạt loại giỏi ( chiếm tỷ lệ 28 % ), 16 Tăng Ni sinh đạt loại khá ( chiếm tỷ lệ 35 % ), 16 Tăng Ni sinh đạt loại trung bình ( chiếm tỷ lệ 35 % ) và 1 tăng sinh đạt loại yếu ( chiếm tỷ lệ 2 % ) .

 

                            Chư Tôn đức thường trực BTS PG LĐ

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã báo cáo sơ kết lớp Trung cấp Phật học khóa VII ( 2010 – 2014 ) và khai giảng lớp Cao Đẳng Phật học khóa IV ( 2012 – 2014 ), lớp Trung Cấp phật học khóa VIII ( 2012 – 2016 ) .

 

                Tăng, Ni sinh khóa VI - Trước giờ nhận bằng tốt nghiệp 

Trường Trung Cấp Phật Học Lâm Đồng tọa lạc trong khuôn viên chùa Linh Sơn đường Nguyễn Văn Trỗi phường II thành phố Đà Lạt, đây là ngôi trường Phật học duy nhất ở vùng Tây Nguyên được thành lập từ năm 1990.  Sau 20 năm tồn tại và phát triển, tính đến nay nhà trường đã đào tạo được 7 khóa Trung Cấp Phật Học và 2 khóa Cao Đẳng Phật Học . Trong đó đã có trên 452 Tăng Ni sinh tốt nghiệp ra trường ,  140 tăng ni tiếp tục theo học  tại học viện phật giáoTP Hố Chí Minh , Huế …

                         Chư tôn đức Ni bộ tham dự lễ

 Với số lượng trên 3.000 tiết học trong cả 4 năm , nhà trường đã trang bị cho Tăng Ni sinh nhiều kiến thức nội ngoại điển qua 14 môn học: Kinh, Luật, Luận, Lịch Sử Phật Giáo, Giáo Lý Căn Bản, Việt Văn , Hán Văn, Hoa Văn, Anh Văn . Đặc biệt, Lâm Đồng là một tỉnh miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số theo Đạo Phật đang sinh hoạt tại các đạo tràng vùng sâu xa nên nhà trường đã đưa vào giảng dạy thành công bộ môn tiếng K’ Ho giúp cho các Tăng Ni sinh sau này có thêm điều kiện thuận duyên , tự tin dễ hòa nhập khi đem “ pháp Phật về đến các buôn làng” .

 

                   Tăng Ni sinh học Khá - Giỏi nhận phần thưởng 

Cũng nhân dịp này, nhiều lẳng hoa của các cơ quan ban nghành, các tự viện đã gởi đến chúc mừng ngày hội vui của trường và mong rằng với những thành tựu mà nhà trường đã và đang khởi sắc cùng với tiêu chí lấy “ giới đức – tâm đức và tuệ đức”  làm đầu. Trường Trung Cấp Phật Học Lâm Đồng sẽ ngày một phát triển vươn lên, là nơi đào tạo những bông hoa trí tuệ cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Giáo Hội phật giáo Việt Nam trong thời kỳ đất nước phát triển và hội nhập theo phương chăm “ Đạo Pháp hòa hợp với Dân Tộc”

 

       HT. Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VI

 

                                          Toàn cảnh lễ tốt nghiệp 

 

 

 

 

            Kết quả tốt đẹp sau những tháng ngày miệt mài học tập 

 Tin, ảnh: Thích Linh Toàn


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tin tức 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Tin tức 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Tin tức 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Tin tức 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo