Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/07/2013, 09:21 AM

Lâm Đồng: TT.Thích Chơn Quang đón nhận Giáo chỉ tấn phong Hòa thượng

Ngày 29/06/2013, tại tịnh thất Hương Vân xã Tà Nung, Tp.Đà Lạt diễn ra buổi lễ trao Giáo chỉ tấn phong Hòa thượng cho Thượng tọa Thích Chơn Quang

Buổi lễ được long trọng diễn ra vào sáng ngày 29/6/2013, tại tịnh thất Hương Vân xã Tà Nung, Tp.Đà Lạt. Quang lâm chứng minh tham dự có HT.Thích Tánh Hải, UV HĐCM TW GHPGVN, HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS TW GHPGVN, HT.Thích Chánh Kế chứng minh BTS Phật giáo Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS Phật giáo, quý phật tử đến từ các đạo tràng trong toàn tỉnh.

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Đức Hiệp - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, ông Bùi Văn Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, ông Võ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND Tp.Đà Lạt, ông Trần Văn Ninh - Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Đà Lạt cùng đại diện lãnh đạo các phòng Ban, quý cấp chính quyền đến tham dự góp vui.

 

Thay mặt Trung ương GHPGVN, HT.Thích Toàn Đức - Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã trao giáo chỉ tấn phong Hòa thượng của HĐCM TW GHPGVN cho HT.Thích Chơn Quang - chứng minh BTS Phật giáo Tp.Đà Lạt. 

 

Được biết, vốn có túc duyên xuất thế, thửa thiếu thời Hòa thượng đã thọ Tam quy Ngũ giới và đã cần mẫn tham gia các phật sự địa phương. 

Năm 1963, được sự chấp thuận của cha mẹ, Hòa thượng đã vào chùa Tường Vân thành phố Huế, thế phát xuất gia dưới sự tế độ của Đại lão Hòa thượng thượng Tịnh hạ Khiết. Năm 1969, Ngài được Hòa thượng bổn sư cho phép thọ Sa di giới tại chùa Tường Vân thành phố Huế và vào Lâm Đồng nhập chúng tu học tại chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt. 

Năm 1972, phước duyên hội đủ, Ngài thọ Tỳ kheo giới tại Đại Giới đàn Huyền Trang chùa Phật Ân thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang. Vào năm 1998, tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IV, Ngài được tấn phong Thượng tọa và chuyển về tịnh thất Hương Vân đèo Pren Đà Lạt tịnh tu, nghiêm cứu kinh điển.

Năm 1999, theo kế hoạch phát triển đô thị tỉnh nhà, khu vực này thuộc diện quy hoạch nên UBND thành phố Đà Lạt đã cấp đền bù cho Hòa thượng một lô đất tại xã Tà Nung cách trung tâm Tp.Đà Lạt 10 km và sau hơn 14 năm bỏ ra nhiều công sức xây dựng, từ một nơi hoang sơ, giờ đây đã thành chốn già lam thanh tịnh, nơi nương tựa tu học, hành trì của bà con phật tử địa phương sau những giờ lao động mệt nhọc ... góp phần xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày một giàu đẹp ... Và một lần nữa, tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII vừa diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2012 tại Thủ đô Hà Nội, Ngài được Trung ương GHPGVN  tấn phong giáo phẩm Hòa thượng.

 

Trong hơn 50 năm xuất gia tu học, Hòa thượng đã liên tục tham gia các công tác phật sự địa phương và với đức tính nghiêm từ, Hòa thượng gần gũi, khích lệ, sách tấn và tận tụy hướng dẫn tăng, ni, phật tử  tu học, hành trì theo con đường giải thoát của Giới, Định, Tuệ góp phần xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày một hưng thịnh và phát triển.

 

Nhiều lẵng hoa, quà, cùng lời chúc mừng tốt đẹp và dùng buổi cơm thân mật đã kết thúc hoàn mãn lễ tiếp nhận giáo chỉ tấn phong của Hòa thượng Thích Chơn Quang tại Hương Vân tịnh thất xã Tà Nung thành phố hoa Đà Lạt.

 
 

Thích Linh Toàn 

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo