Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/12/2017, 17:57 PM

Lâm Đồng: TT.Thích Thanh Tân nhận Kỷ niệm chương của Ban Dân vận T.Ư

Phật Giáo

Nằm trong chương trình Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh Tổng kết Công tác dân vận năm 2017 do Ban Dân vận tỉnh tổ chức vào sáng ngày 26/12/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh đã trao kỷ niệm chương của Ban Dân vận T.Ư cho TT.Thích Thanh Tân, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, trụ trì Tổ đình Linh Quang, phường 6, Tp.Đà Lạt.

Cũng nhân dịp này ông Hà Phước Toản, nguyên Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 20 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận năm 2017 của Ban Dân vận T.Ư và 16 tập thể, 6 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Theo báo cáo của Ban Dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng năm 2017, công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng về công tác dân vận tiếp tục được đổi mới. Các cơ quan hành chính nhà nước hướng đến cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tiếp xúc đối thoại và tiếp dân định kỳ, ban hành quy định đối với cán bộ, công chức viên chức trong thi hành công vụ, tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, xử lý kịp thời những cán bộ có hành vi tiêu cực, gây phiền hà nhũng nhiễu nhân dân.

Công tác dân vận liên quan tới vấn đề dân tộc, tôn giáo được chú trọng. Các chương trình phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số như đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất, giải quyết đất ở, nâng cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát triển các cơ sở y tế, giáo dục…được tập trung đầu tư xây dựng. Đồng thời việc gặp mặt, thăm hỏi, chúc mừng vào các ngày lễ trọng đã góp phần xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa giáo hội với chính quyền, MTTQ.

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Toàn tỉnh hiện có 553 mô hình tập trung trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Tại Hội nghị, đại biểu các đầu cầu đã thảo luận nhiều ý kiến về cách thức thực hiện công tác dân vận tại địa phương, đơn vị. Đặc biệt nhấn mạnh tới những vấn đề còn tồn tại trong thực hiện công tác dân vận và những vấn đề trong đời sống tư tưởng nhân dân.
 
Kết luận tại Hội nghị ông Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh và nêu rõ nhiệm vụ cụ thể mà các cấp, các ngành, các địa phương phải thực hiện để thực hiện thắng lợi công tác dân vận góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Dùng từ bi thay thế hận thù

Phật sự địa phương 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Phật sự địa phương 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Phật sự địa phương 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Phật sự địa phương 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học