Làm thế nào để tận dụng thời gian mà tu hành?
Hỏi: Thưa Hòa thượng, lúc ở nhà làm thế nào để tận dụng thời gian mà tu hành?

Đáp:
Lúc lái xe mở băng niệm Phật hiệu mà niệm Phật theo. Lúc đi đứng thì mỗi bước một câu A Di Đà Phật.
Người phụ nữ trong gia đình lúc thái rau thì mỗi một nhát dao là một câu A Di Đà Phật, cho đến bất kỳ lúc nào đều không quên niệm Phật.
Vì sao phải niệm Phật? Niệm Phật phải như thế nào?
Trích từ: Khai Thị Của Hòa Thượng Diệu Liên Tập 2.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn


Điều phục tâm
Phật giáo thường thức
Lắng nghe chính tâm của bạn là một điều rất thú vị. Cái tâm chưa được huấn luyện này chạy loanh quanh theo những thói quen của nó. Nó chạy nhảy lung tung bởi vì nó chưa bao giờ được huấn luyện.

Nhìn thấy động vật chết đột ngột hoặc người qua đời do tai nạn thì nên làm gì?
Phật giáo thường thức
Hỏi: Kính thưa lão Pháp sư, nhìn thấy chó, mèo chết đột ngột hoặc là người qua đời do tai nạn xe cộ, xin hỏi Pháp sư chúng con phải làm thế nào? Niệm vài câu Phật hiệu hay chú vãng sanh, kệ hồi hướng thì nên đọc bài kệ nào?

Ngăn cản người khác đi tu - nỗi lo về quả báo và con đường giải thoát
Phật giáo thường thức
Ngăn cản người khác đi tu, tôi sợ quả báo xấu. Xin ban Biên tập cho tôi lời khuyên!
Xem thêm