Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/04/2013, 12:17 PM

Lạng Sơn: Chùa Thành tổ chức lễ Quy Y

Đại đức đã thuyết giảng về ý nghĩa Tam quy - Ngũ giới đồng thời nêu bật tầm quan trọng của những người con Phật trong việc tu tập của bản thân cũng như việc hoằng dương chính pháp, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương

Chiều ngày 30/03/2013 (tức ngày 19 tháng 2 năm Quý Tỵ), nhân ngày Khánh đản vía đức Quán Thế Âm Bồ tát, Ban Hướng dẫn phật tử thuộc BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng đạo tràng chùa Thành tổ chức lễ truyền thụ Tam quy - Ngũ giới và cấp chứng nhận phật tử cho hơn 300 phật tử trên toàn tỉnh Lạng Sơn.

 

Ông Nguyễn Đình Chi - Chúng phó Đạo tràng chùa Thành đã thay mặt cho các phật tử tân quy của chùa Thành dâng lời tác bạch cung thỉnh ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn - trụ trì chùa Thành lên đăng đàn truyền thụ Tam quy - Ngũ giới.

 

Tại buổi lễ Đại đức đã thuyết giảng về ý nghĩa Tam quy - Ngũ giới đồng thời nêu bật tầm quan trọng của những người con Phật trong việc tu tập của bản thân cũng như việc hoằng dương chính pháp, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương, xây dựng cuộc đời an lạc ngay tại thế gian này.

 

 

Đặc biệt đối với những vị là tân phật tử lại càng phải cố gắng hơn nữa trong quá trình tu tập.

 

Cũng tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã nói về ý nghĩa thiêng liêng của những người con Phật, được mang trên tay chứng nhận phật tử, nhắc nhở mỗi chúng ta phải sống tốt hơn nữa, phát huy truyền thống "Hộ quốc - An dân" của Phật giáo Việt Nam.


Thích Bản Tiến
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo