Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 01/04/2013, 12:17 PM

Lạng Sơn: Chùa Thành tổ chức lễ Quy Y

Đại đức đã thuyết giảng về ý nghĩa Tam quy - Ngũ giới đồng thời nêu bật tầm quan trọng của những người con Phật trong việc tu tập của bản thân cũng như việc hoằng dương chính pháp, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương

Chiều ngày 30/03/2013 (tức ngày 19 tháng 2 năm Quý Tỵ), nhân ngày Khánh đản vía đức Quán Thế Âm Bồ tát, Ban Hướng dẫn phật tử thuộc BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng đạo tràng chùa Thành tổ chức lễ truyền thụ Tam quy - Ngũ giới và cấp chứng nhận phật tử cho hơn 300 phật tử trên toàn tỉnh Lạng Sơn.

 

Ông Nguyễn Đình Chi - Chúng phó Đạo tràng chùa Thành đã thay mặt cho các phật tử tân quy của chùa Thành dâng lời tác bạch cung thỉnh ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn - trụ trì chùa Thành lên đăng đàn truyền thụ Tam quy - Ngũ giới.

 

Tại buổi lễ Đại đức đã thuyết giảng về ý nghĩa Tam quy - Ngũ giới đồng thời nêu bật tầm quan trọng của những người con Phật trong việc tu tập của bản thân cũng như việc hoằng dương chính pháp, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương, xây dựng cuộc đời an lạc ngay tại thế gian này.

 

 

Đặc biệt đối với những vị là tân phật tử lại càng phải cố gắng hơn nữa trong quá trình tu tập.

 

Cũng tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã nói về ý nghĩa thiêng liêng của những người con Phật, được mang trên tay chứng nhận phật tử, nhắc nhở mỗi chúng ta phải sống tốt hơn nữa, phát huy truyền thống "Hộ quốc - An dân" của Phật giáo Việt Nam.


Thích Bản Tiến

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.