Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/09/2020, 14:33 PM

Lễ bổ nhiệm trụ trì Tịnh Xá Ngọc Châu Như

Sáng nay, ngày 25/9/2020, tại Tịnh Xá Ngọc Châu Như, phường 2, thị xã Vĩnh Châu diễn ra buổi lễ bổ nhiệm trụ trì.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Quang lâm chứng minh có quý Chư Tôn Đức tăng ni, trong và ngoài địa phương. Đặc biệt là HT Thích Giác Nhường - Phó Pháp chủ hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, HT Thích Minh Hồng - Hội đồng chứng minh Ban trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, HT Thạch Huôn - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Thị xã Vĩnh Châu, Ni trưởng Thích Nữ Huệ Liễu cùng trụ trì các tự viện và hơn 300 Phật tử hoan hỷ đến dự.

Về phía chính quyền có có bà Khưu Đăng Phượng - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng đại diện các Ban tôn giáo, tỉnh Sóc Trăng; công an tỉnh Sóc Trăng; ông Sơn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu cùng đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể thị xã Vĩnh Châu và phường 2 đến dự.

Trong buổi lễ trang nghiêm các đại biểu và Phật tử, đã lắng nghe tâm nguyện của Sư cô Thích nữ Tâm Liên người sáng lập ra Tịnh Xá Ngọc Châu Như, do tuổi cao sức yếu xin nhường quyền cho đệ tử là Thích Nữ Như Liên quản lý tịnh xá.

Sư cô Thích Nữ Huệ Châu - Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, thông qua quá trình tu học của Sư cô Thích Nữ Như Liên từ việc thọ giới cho đến tham gia các khóa học do giáo hội tổ chức, đồng thời còn góp phần tham gia nhiều vấn đề an sinh xã hội cùng địa phương được tặng nhiều bằng khen giấy khen của Ủy ban nhân dân các cấp, nay hội đủ duyên lành, được sư cô tiền nhiệm tin tưởng giao cho trọng trách quản lý tự viện.

Đại Đức Thích Thiện Nguyện - chánh văn phòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã thông qua quyết định số 017 ban hành ngày 28 tháng 7 năm 2020 của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, về việc bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Như Liên trụ trì Tịnh Xá Ngọc Châu Như, tiếp nhận con dấu của Tịnh Xá.

Thượng tọa Thích Minh Hạnh - Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tán thán công đức của Sư cô tiền nhiệm Thích Nữ Tâm Liên đã góp công rất lớn trong việc hình thành Từ Vân am ngày xưa cho đến Tịnh Xá Ngọc Châu Như ngày nay và nhắn nhủ cùng Sư cô Thích Nữ Như Liên thực hiện tốt việc đạo với đời.

Chùa Đức Quang và những hoạt động ý nghĩa nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Trong giây phút trọng đại này Sư cô Thích Nữ Như Liên tiếp nhận đạo từ và hứa sẽ thực hành tốt việc Giáo hóa chúng sanh theo lời Phật dạy, hướng dẫn Phật tử đi đúng con đường giác ngộ và giải thoát.

Dịp này, các cơ quan ban ngành cấp tỉnh, thị xã và phường đã có nhiều lẵng hoa và quà tặng, chúc mừng Sư cô Thích Nữ Như Liên - tân trụ trì của Tịnh Xá Ngọc Châu Như. 

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Tin Phật sự 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Tin Phật sự 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Tin Phật sự 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Tin Phật sự 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo