Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/04/2019, 16:46 PM

Lễ bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Đức Thông trụ trì chùa Cao Sơn, Quảng Trị

Sáng ngày 14/4/2019 (10/3 Kỷ Hợi), được sự ủy nhiệm của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự đồng thuận của Chính quyền các cấp, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong trang trọng tổ chức lễ bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Đức Thông trụ trì chùa Cao Sơn, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

dsc_0910

dsc_0910

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Chánh Huyền, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; HT. Thích Thanh Đàm, Trụ trì Tổ đình Thuyền Tôn, Tp Huế; HT. Thích Hải Tạng, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Trưởng ban Tổ chức; Ni sư Thích nữ Thông Mẫn, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, chư Tôn đức trụ trì, trú xứ các chùa, NPĐ, tịnh xá tịnh thất và sự hiện diện của chư Tôn đức huynh đệ ở trong và ngoài tỉnh đã về chứng minh và tham dự buổi lễ.

Bài liên quan

Thân lâm tham dự và chúc mừng có Ông Lê Cảnh Dương, Phòng PA02 Công an tỉnh Quảng Trị; Ông Trần Việt Dũng, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong; Ông Nguyễn Thành Vũ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong; Ông Trịnh Công Vĩnh, Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong; Ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Triệu Phước cùng các ông, bà là Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành của huyện Triệu Phong, xã Triệu Phước; các ông bà Đại diện Chi bộ, Mặt trận thôn Cao Hy; Đại diện Hội đồng Hương chức hào lão, Tộc trưởng làng Cao Hy và đông đảo Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đã về tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTC xin thành kính đãnh lễ niệm ân chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội đã thương tưởng đến hàng hậu học mà quang lâm chứng minh buổi lễ, tri ân đến quý vị lãnh đạo Chính quyền các cấp, Phật tử các giới đã không quản ngại đường sá xa xôi mà về tham dự buổi lễ và chúc mừng Sư cô tân trụ trì.

Sư cô Thích Nữ Đức Thông (tân trụ trì) thế danh Nguyễn Thị Minh Thủy, sinh ra và lớn lên tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; xuất gia năm 1993 tại Thiền viện Liễu Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, là đệ tử của nhị vị Bổn sư thế độ cố Ni trưởng Thích nữ Như Đạo và Ni trưởng Thích nữ Như Hạnh trụ trì Thiền viện Liễu Đức, Đồng Nai và đã được nhị vị Bổn sư cho theo học các lớp Phật học, thế học và đã tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế khóa 2 (NK 2001-2005).

Với chí nguyện cao cả của người con gái Như Lai. Năm 2014, Sư cô phát nguyện trở về quê hương hoằng dương chánh pháp và được BHT Niệm Phật đường Cao Hy cung thỉnh về trú xứ, chăm lo Phật sự tại địa phương.

Đối trước chư Tôn đức chứng minh và chư vị khách quý cùng toàn thể Phật tử, Sư cô Thích Đức Thông đã đón nhận Quyết định từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời cảm niệm: Sư cô xin hướng vọng về Thiền viện Liễu Đức đãnh lễ tri ân giác linh cố Ni trưởng Thích Nữ Như Đạo; xin đảnh lễ Ni trưởng Bổn sư thượng Như hạ Hạnh là người cho Sư cô giới thân huệ mạng, nhớ về chư tỷ muội dưới mái Thiền viện Liễu Đức thân thương, các pháp lữ đồng tu đã động viên sách tấn sẽ chia cho Sư cô suốt thời gian qua.

Cũng từ buổi lễ này, Sư cô tân trụ trì xin phát nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh, thực hiện đúng tinh thần Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước, phụng đạo giúp đời với phương châm “Đạo pháp và Dân tộc”.

Bài liên quan

Thay mặt lãnh đạo Chính quyền địa phương, Ông Nguyễn Vũ Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Phước phát biểu cho biết: “Sư cô Thích Nữ Đức Thông có thiện duyên về làm công tác Phật sự ở quê hương Cao Hy, thời gian tuy không dài, nhưng bằng tất cả tấm lòng của mình Sư cô đã cùng với bà con làm được nhiều việc để lại dấu ấn tốt đẹp trong đời sống tinh thần của dân làng.

Chúng ta ai cũng dễ dàng nhận thấy: Sư cô đã thực sự trở thành người kết nối những tấm lòng đến với những tấm lòng, những trái tim đến với những trái tim để làm được việc lớn như đúc chuông, dựng tượng, kiến tạo ngôi chùa Cao Sơn trở thành mái nhà chung ngày càng trang nghiêm tôn kính, góp phần làm cho diện mạo làng quê ngày thêm đổi mới.

Sư cô cũng đã từng kết nối để tổ chức nhiều buổi lễ cúng dường, cầu siêu tại nghĩa trang Liệt sĩ, khơi dậy truyền thống đạo lý, uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công đối với đất nước cùng với nhiều nghĩa cử cao đẹp khác mà chúng ta đáng trân trọng.

Lãnh đạo xã vui mừng, ghi nhận và mong rằng: Với trách nhiệm sẻ chia, với tu cách là một công dân làng xã, sư cô sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương, cùng nhau trong một Đại gia đình mở rộng, cùng nhau xây dựng làm rạng rỡ cho quê hương mình, viết tiếp bản trường ca Triệu Phước anh hùng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã tán công đức của Sư cô tân trụ trì cùng Ban Hộ tự đã chăm lo đến đời sống tinh thần của Phật tử tại địa phương. Hòa thượng mong rằng, sau buổi lễ này Sư cô trụ trì sẽ sát cánh cùng làng, các Tộc họ, nhất là Chi bộ thôn, UBND xã gắn kết các mối Từ thiện xã hội; xây dựng cảnh quan môi trường thôn xóm ngày càng xanh tươi.

Qua buổi lễ này, Hòa thượng kêu gọi tất cả mọi người con Phật, nhà nhà, người người hãy treo cờ Phật giáo và cờ Tổ quốc từ ngày 08/4 Kỷ Hợi để thiết thực cùng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Hòa thượng xin gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Chính quyền, quý cụ bô lão, có mặt hôm nay đã góp phần cho buổi lễ hôm nay thập phần viên mãn; sự thương tưởng của chư Tôn đức nói lên được sự trợ lực cho Sư cô tân trụ trì có thêm năng lượng để hướng dẫn tín đồ tu tập, làm tròn nhiệm vụ của một vị trụ trì.

Cũng trong dịp này, Sư cô tân trụ trì cùng với BHT Niệm Phật đường Cao Hy phát nguyện thiết lễ Đại trai đàn, cầu siêu bạt độ Trai Tăng cúng dường, chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái.

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Trong nước 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Trong nước 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Trong nước 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Trong nước 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học