Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/06/2019, 10:01 AM

Lễ công nhận cơ sở và bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Tân, Đồng Tháp

Sáng ngày 29/5/2019, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp công bố quyết định công nhận cơ sở và bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Tân, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

>>Tin tức Phật giáo Việt Nam 

IMG_2628 (Copy)

Quang lâm chứng minh; HT. Thích Chơn Minh Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Minh Sơn, Phó thư ký Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Đại Đức Thích Chơn Trí, Trưởng Ban trị sự GHPGVN Thành phố Sa Đéc; Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Thành phố Sa Đéc và chư Tăng Ni trụ trì tham dự.

Được biếc, chùa Minh Tân được khai sơn do cố Thượng Tọa Thích Minh Tân xây dựng vào năm 1990 tọa lạc cồn Đông Giang, xã Tân Khánh Đông, Tp. Sa Đéc, trước đó cố Thượng tọa đặt cho tên Tịnh xá Ngọc Hoa Giang, lúc đó cơ sở rất nhỏ tại vùng cồn Sậy. Thượng Tọa Minh Tân đã hoằng pháp khắp nơi tại các huyện trong tỉnh Đồng Tháp để xây dựng ngôi bảo điện. Trong khoảng thời gian cuối đời của Thượng tọa, Ngài đã trở về Tịnh xá tu tập cho đến ngày viên tịch. Sau đó được Đại Đức Thích Thiện An về tiếp nhận giữ gìn, vì nhớ công ơn của Cố Thượng Tọa Thích Minh Tân nên đổi tên thành chùa Minh Tân cho đến ngày công nhận cơ sở.

IMG_2632 (Copy)

Hôm nay, đúng 19 năm ngày viên tịch Cố TT. Thích Minh Tân, cũng được chấp thuận của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp – Thành Phố Sa Đéc tổ chức buổi lễ tưởng niệm.

Trong buổi lễ; TT. Thích Minh Sơn, Phó thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đọc quyết định công nhận cơ sở và bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Tân cho Đại Đức Thích Thiện An (thế danh Nguyễn Văn Nhóm) đảm nhiệm chính thức trụ trì, giao trách nhiệm điều hành các Phật sự tại chùa Minh Tân, giữ gìn giáo sản của Giáo hội đúng theo Hiến chương và Pháp luật nhà nước.

IMG_2637 (Copy)

Hòa thượng Thích Chơn Minh đã trao 02 quyết định đến Đại Đức Thiện An, và Chư tôn đức trong Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Thành phố Sa Đéc tặng tranh lưu niệm tại buổi lễ.

IMG_2640 (Copy)

Đại Đức Thích Thiện An tân trụ trì đã đối trước Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Thành Phố Sa Đéc nhận nhiệm vụ trách nhiệm điều hành các Phật sự tại chùa Minh Tân, thực hiện phương châm “phục vụ chúng sanh là nhất thiết cúng dường Chư Phật”, “đạo pháp dân tộc - chủ nghĩa xã hội”…

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Tin Phật sự 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Tin Phật sự 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Tin Phật sự 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Tin Phật sự 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo