Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/06/2019, 10:01 AM

Lễ công nhận cơ sở và bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Tân, Đồng Tháp

Sáng ngày 29/5/2019, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp công bố quyết định công nhận cơ sở và bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Tân, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

>>Tin tức Phật giáo Việt Nam 

IMG_2628 (Copy)

Quang lâm chứng minh; HT. Thích Chơn Minh Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Minh Sơn, Phó thư ký Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Đại Đức Thích Chơn Trí, Trưởng Ban trị sự GHPGVN Thành phố Sa Đéc; Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Thành phố Sa Đéc và chư Tăng Ni trụ trì tham dự.

Được biếc, chùa Minh Tân được khai sơn do cố Thượng Tọa Thích Minh Tân xây dựng vào năm 1990 tọa lạc cồn Đông Giang, xã Tân Khánh Đông, Tp. Sa Đéc, trước đó cố Thượng tọa đặt cho tên Tịnh xá Ngọc Hoa Giang, lúc đó cơ sở rất nhỏ tại vùng cồn Sậy. Thượng Tọa Minh Tân đã hoằng pháp khắp nơi tại các huyện trong tỉnh Đồng Tháp để xây dựng ngôi bảo điện. Trong khoảng thời gian cuối đời của Thượng tọa, Ngài đã trở về Tịnh xá tu tập cho đến ngày viên tịch. Sau đó được Đại Đức Thích Thiện An về tiếp nhận giữ gìn, vì nhớ công ơn của Cố Thượng Tọa Thích Minh Tân nên đổi tên thành chùa Minh Tân cho đến ngày công nhận cơ sở.

IMG_2632 (Copy)

Hôm nay, đúng 19 năm ngày viên tịch Cố TT. Thích Minh Tân, cũng được chấp thuận của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp – Thành Phố Sa Đéc tổ chức buổi lễ tưởng niệm.

Trong buổi lễ; TT. Thích Minh Sơn, Phó thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đọc quyết định công nhận cơ sở và bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Tân cho Đại Đức Thích Thiện An (thế danh Nguyễn Văn Nhóm) đảm nhiệm chính thức trụ trì, giao trách nhiệm điều hành các Phật sự tại chùa Minh Tân, giữ gìn giáo sản của Giáo hội đúng theo Hiến chương và Pháp luật nhà nước.

IMG_2637 (Copy)

Hòa thượng Thích Chơn Minh đã trao 02 quyết định đến Đại Đức Thiện An, và Chư tôn đức trong Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Thành phố Sa Đéc tặng tranh lưu niệm tại buổi lễ.

IMG_2640 (Copy)

Đại Đức Thích Thiện An tân trụ trì đã đối trước Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Thành Phố Sa Đéc nhận nhiệm vụ trách nhiệm điều hành các Phật sự tại chùa Minh Tân, thực hiện phương châm “phục vụ chúng sanh là nhất thiết cúng dường Chư Phật”, “đạo pháp dân tộc - chủ nghĩa xã hội”…

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Tin Phật sự 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Tin Phật sự 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Tin Phật sự 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Tin Phật sự 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học