Phật Giáo

Lễ Giổ Tổ Hùng Vương tại đền Hùng Nha Trang, Khánh Hòa

Thứ hai, 15/04/2019 | 06:41

Sáng ngày 14-4-2019 (mùng 10-3-Kỷ Hợi), UBND tỉnh Khánh Hòa đã thành kinh trang nghiêm tổ chức lễ Giỗ đức quốc Tổ Hùng Vương tại di tích Đền Hùng Vương (số 173 đường Ngô Gia Tự, phường Tâm Lập, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa)

Bài liên quan

Đến dự và dâng hương có các ông: Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; các lực lượng vũ trang; các trường, viện, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; lãnh đạo HĐND. UBND. UBMTTQVN TP Nha Trang; TT.Thích Quảng Tâm, UV.Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; đại biểu đồng hương tỉnh Phú Thọ, kiều bào và các tầng lớp nhân dân.

Ông Nguyễn Đắc Tài, P.Chủ tich UBND tỉnh - Chủ lễ đã đọc chúc văn tưởng nhớ các Vua Hùng, ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của các thế hệ tổ tiên.

Ông Nguyễn Đắc Tài, P.Chủ tich UBND tỉnh - Chủ lễ đã đọc chúc văn tưởng nhớ các Vua Hùng, ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của các thế hệ tổ tiên.

Ông Nguyễn Đắc Tài, P.Chủ tich UBND tỉnh - Chủ lễ đã đọc chúc văn tưởng nhớ các Vua Hùng, ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của các thế hệ tổ tiên, cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ đối với đất nước của các thế hệ hôm nay.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với nghi thức dâng hương tưởng niệm, ông Nguyễn Tấn Tuân dẫn đầu đoàn đại biểu Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Khánh Hoà dâng hương tưởng niệm. sau đó, lần lượt các phái đoàn cũng tiến vào dâng hương Quốc Tổ.

Lễ Giỗ Tổ hùng Vương tai Khánh Hòa diễn ra trong 3 ngày: mùng 9, 10 và 11 tháng 3 (13,14,15-4-2019) gồm Lễ Cáo Yết Giỗ Tổ, Nam quan tế,  nữ quan tế cổ truyền…thể hiện tấm lòng ngưỡng vọng của những người con  Xứ Trầm biển Yến. Đây cũng là nếp sống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam với đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z