Phật Giáo

Lễ Hằng thuận tại chùa Long Đa, Bình Định

Thứ ba, 10/12/2019 | 17:25

Sáng ngày 10/12/2019 (nhằm ngày 15/11/Kỷ Hợi), tại chùa Long Đa (xã Nhơn An, Tx. An Nhơn) tân lang: Trần Ngọc Đạt, PD: Bổn Thành và tân nương: Trần Hồ Hải Phượng, PD: Đức Hậu dưới sự cho phép của họ hàng gia đình và sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Đức Giáo, trú trì chùa đã long trọng tổ chức Lễ Hằng thuận.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Buổi lễ được sự chứng minh của: ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trú trì chùa Khánh Sơn (Kon Tum), Viện chủ chùa Long Đa; ĐĐ. Thích Thị Sự, UV. Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Định, Thường trú Chùa Huệ Khánh, An Nhơn; ĐĐ. Thích Thị Huệ, Thường trú chùa Minh Châu, Gia Lai; ĐĐ. Thích Vạn Trí, UV. Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Định, Thường trú chùa Phước Hưng, Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Đức Giáo, UVTT. Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Định, Trú trì chùa Long Đa cùng chư Tôn thiền đức các tự viện trong tỉnh cùng chứng minh và hộ niệm. Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của họ hàng hai bên gia đình, thiện tín Phật tử tại chùa.

unnamed

Là gia đình Phật tử thuần thành, thường xuyên về chùa tu tập, nên khi hôn lễ được tổ chức cùng với sự chỉ dạy của chư Tôn đức, Lễ Hằng thuận được hai bên gia đình tổ chức trong sự hoan hỷ khi được sự chứng minh của Tam Bảo và chư Tôn đức cầu phúc trong ngày quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trọng đại khi áp dụng lời dạy của Đức Phật vào cuộc sống hôn nhân.

Sau khi được chư Tôn đức chứng minh chủ trì khóa lễ niêm hương, bạch Phật, cầu an và chúc phúc, đại diện hai bên gia đình đã có lời tác bạch tổ chức lễ hằng thuận. Tân lang và tân nương sau khi dâng lên lời cảm niệm với công đức sanh thành, dưỡng dục của cha mẹ, dưới sự hướng dẫn của Đại Đức trú trì, tân lang và tân nương đã lễ Tứ ân.

Tân lang và tân nương đã trao nhẫn trước sự chứng minh của Tam Bảo, sự chứng tri của họ hàng gia đình. Ban Đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Nhuận Pháp đã có những lời dặn dò tân lang và tân nương phải thực hiện những điều bổn phận của vợ và chồng để có gia đình hạnh phúc, áp dụng những lời dạy của Đức Phật trong cuộc sống hôn nhân, Yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, “hòa” chính là gốc an vui. Vợ chồng hòa thuận thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì gia đình duy trì được đạo đức và việc giáo dục những thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn.

unnamed (1)

Ngoài ra, Đại đức cũng đã nhắc nhở các đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị thật kỹ những tư lương cần thiết cho tương lai. Đó chính là quay về nương tựa Tam bảo, giữ gìn năm giới. Mỗi thành viên trong gia đình cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức Phật pháp, sống hướng thiện, tin vào nhân quả, tội phước. Năm giới chính là những điều căn bản đạo đức làm người, người giữ gìn năm giới sẽ có được an lạc cho đời này và đời sau.

Những hình ảnh về buổi lễ:

 

 

Quảng Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z