Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 27/05/2019, 11:13 AM

Xúc động lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh của cặp đôi khuyết tật ở Nghệ An

Anh bị chấn thương cột sống, bại liệt phải ngồi xe lăn; chị bị khô giác mạc, giảm khả năng thính giác, nhưng bằng sự đồng cảm, sẻ chia với hoàn cảnh của nhau, tình yêu của họ đã nảy nở, đơm hoa và kết trái.

Ngày 26/5, đông đảo Phật tử và 23 mảnh đời kém may mắn tại Trung tâm khuyết tật Hoa sen đã về chùa Chí Linh tham dự, chúc phúc cho tình yêu của cặp đôi khuyết tật Lê Công Mạnh (SN 1991) và Nguyễn Thị Nhân (SN 1992).

Lễ cưới được chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) và Trung tâm khuyết tật Hoa Sen phối hợp tổ chức trong không khí thật đầm ấm, vui tươi và phấn khởi. Dẫu chỉ có bát nước chè xanh, gói bánh, kẹo được nhà chùa, các nhà hảo tâm quyên góp; lời ca, tiếng hát của cán bộ làm công tác văn hóa; nhà rạp được tổ chức thiện nguyện giúp đỡ từ tâm, nhưng đọng lại là sự ấm áp, tình thương yêu. 

Bài liên quan

Trong niềm vui ngày trọng đại của cuộc đời, anh Mạnh xúc động chia sẻ: Bản thân tôi cũng như vợ không may mắn, hội ngộ trong ngôi nhà chung là Trung tâm khuyết tật Hoa Sen. Sinh ra trong khó khăn, chúng tôi không dám mơ có một đám cưới như bao người, nhưng thật kỳ diệu khi hôm nay chúng tôi đã có một ngày vui hạnh phúc đôi lứa của cuộc đời.  

Bà Nguyễn Thị Nhung - Giám đốc Trung tâm khuyết tật Hoa Sen cho biết: Mạnh quê ở xã Nghi Lâm (Nghi Lộc) không may bị tai nạn chấn thương cột sống, không còn khả năng đi lại phải ngồi xe lăn. Năm 2017, khi Trung tâm khuyết tật Hoa Sen được thành lập, anh đã xin phép gia đình ở lại trung tâm để sinh hoạt, học nghề. Còn chị Nhân, quê ở xóm 15, xã Đồng Thành (Yên Thành), bị khô giác mạc bẩm sinh, thị giác kém, tai nghe cũng không rõ.

Bài liên quan

Khi hai cháu thấy tâm đầu, ý hợp, hai bên gia đình cũng đồng ý; nhưng điều kiện kinh tế khó khăn nên tôi đã bàn với nhà chùa tổ chức hôn lễ cho 2 cháu. Cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân, đám cưới 2 cháu diễn ra thật đầm ấm, mong cho 2 cháu có sức khỏe, thương yêu, đỡ đần với nhau trong cuộc sống" - bà Nguyễn Thị Nhung cho biết thêm.

"Quen nhau đã gần 1 năm khi cùng tham gia sinh hoạt và làm việc tại Trung tâm khuyết tật Hoa Sen. Làm chung lâu ngày, thấy anh Mạnh là người hiền lành, dẫu không đi lại được nhưng rất nghị lực hay giúp đỡ mọi người, nên em có tình cảm và muốn cùng anh đi hết chặng đường còn lại." - Chị Nguyễn Thị Nhân chia sẻ.

Đại đức Thích Tuệ Minh - trụ trì chùa Chí Linh cho hay: Trước lúc bước vào hôn lễ, Mạnh và Nhân đã được nhà chùa tổ chức lễ hằng thuận, để được trang bị kỹ năng sống hòa thuận; cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Trong nước 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Trong nước 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Trong nước 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Trong nước 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học