Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/11/2019, 09:10 AM

Lễ Hằng thuận tại chùa Pháp Hải

Sáng ngày 04/11/2019 (nhằm ngày 8/10/Kỷ Hợi) tại chùa Pháp Hải, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã long trọng, trang nghiêm diễn ra Lễ Hằng thuận cho tân lang: Nguyễn Quốc Huy, pháp danh: Nhuận Tín Hoàng và tân nương: Phan Nguyễn Thu Vịnh, pháp danh: Đồng Ca.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Buổi lễ được sự chứng minh của: HT. Thích Nguyên Phước, UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, viện chủ Tổ đình Long Khánh, Quy Nhơn; HT. Thích Đồng Chơn, trú trì Tổ đình Phổ Bảo, Tuy Phước; ĐĐ. Thích Quảng Duy, trú trì Tổ đình Long Khánh, Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Nhuận Tín, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, trú trì chùa Thiên Sanh, Phù Mỹ; ĐĐ. Thích Vạn Tịnh, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, trú trì chùa Vân Sơn, Tuy Phước; ĐĐ. Thích Giác Quang, UV. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trú trì chùa Pháp Hải cùng chư Tôn đức trú trì các tự viện trong huyện Tuy Phước.

unnamed (22)

Tân lang và tân nương đều là những Phật tử thuần thành, được sự chỉ dạy của cha mẹ, họ hàng hai bên và sự hướng dẫn của Đại Đức trú trì chùa Pháp Hải, đôi bạn trẻ đã về chùa làm lễ hằng thuận, ngày trọng đại bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Lễ Hằng thuận của Phật giáo là nét văn hoa mang bản sắc dân tộc và phát huy nền tảng trí tuệ, đạo đức tâm linh, định hướng con người sống hữu ích trong đời sống gia đình, xã hội. Lễ Hằng thuận là cây cầu nối giữa đạo và đời, là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo, là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân gia đình đối với Phật tử.

Sau khi được chư Tôn thiền đức cử hành khóa lễ cầu an, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quảng Duy, đôi bạn trẻ đã thực hiện những nghi thức Lễ Hằng thuận, đại diện cha mẹ đã có những lời dạy bảo, làm hành trang bắt đầu cuộc sống hôn nhân, tân lang và tân nương đã dâng trà tri ân công ơn dưỡng dục của cha mẹ, dâng lời phát nguyện và trao nhẫn cưới.

unnamed (23)

Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, thắm tình đạo vị, HT. Thích Nguyên Phước đã có lời pháp nhũ trước khi trao nhẫn. Để có một cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, hai bạn trẻ phải luôn yêu thương, tôn trọng, quý kính nhau, biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, biết hoan hỷ và tha thứ những lỗi lầm của nhau. Đồng thời mỗi người cần giữ gìn, làm tròn những bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người chồng như lời Đức Phật chỉ dạy. “Hòa thuận, tin yêu và vui vẻ” là những điều mà Hòa Thượng ban cho đôi tân lang, tân nương, phải áp dụng và lấy đó làm kim chỉ nam trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng.

unnamed (24)

Dù thời tiết mưa liên tục, đường tới chùa rất khó di chuyển nhưng được cung nghinh những bước chân an lạc của chư Tôn đức quang lâm chứng minh là điều phước lành của đôi bạn trẻ, gia đình đã thành kính cúng dường hồi hướng công đức cầu nguyện cho đôi bạn trẻ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Những hình ảnh về buổi lễ:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Tin Phật sự 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Tin Phật sự 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Tin Phật sự 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Tin Phật sự 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag