Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 17/12/2020, 09:11 AM

Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thanh Tứ tại chùa Bái Đính

Ngày 16/12/2020 (nhằm ngày 03/11 Canh Tý), chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thanh Tứ trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của: HT. Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ GHPGVN; HT. Thích Thanh Đàm – Phó Pháp chủ GHPGVN; HT. Daichi – Nguyên Chủ tịch Hội Tịnh tông Nhật Bản; HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực GHPGVN, Trụ trì chùa Bái Đính và chùa Tam Chúc; TT. Thích Thọ Lạc – Ủy viên Thư ký Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Ninh Bình.

Tôn ảnh cố Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ.

Tôn ảnh cố Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ.

Đại diện cho Pháp tử của HT. Thích Thanh Tứ có: TT. Thích Thanh Phong – Ủy viên thường trực GHPGVN, Trưởng ban Tài chính Kinh tế GHPGVN, Phó Trưởng BTS PG TP.HCM, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký GHPGVN cùng chư Tôn đức BTS tỉnh Ninh Bình, trụ trì các tự viện tham dự.

Về phía chính quyền có đại diện các sở ban ngành tỉnh Ninh Bình, huyện Gia Viễn và xã Gia Sinh cùng quý Phật tử gần xa; cán bộ nhân viên đang làm việc tại chùa Bái Đính; chùa Tam Chúc và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường.

TT. Thích Thọ Lạc chủ trì nghi thức thỉnh Phật đại khoa và tụng kinh A Di Đà tại Điện Tam Thế trong không khí thành kính, trang nghiêm.

TT. Thích Thọ Lạc chủ trì nghi thức thỉnh Phật đại khoa và tụng kinh A Di Đà tại Điện Tam Thế trong không khí thành kính, trang nghiêm.

Chùm ảnh về Hòa thượng Thích Thanh Tứ

Cố Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ nguyên là Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội, Viện chủ đầu tiên của chùa Bái Đính. Hòa thượng chính là người thành lập HVPGVN tại Hà Nội và là người đặt nền móng trong việc trùng tu và mở rộng chùa Bái Đính ngày nay.

Tên tuổi Ngài luôn gắn liền với công trình xây dựng và hoàn thiện chùa Bái Đính trong suốt gần 20 năm. Đã 9 năm kể từ ngày cố Trưởng lão Hòa thượng viên tịch, chư Tôn đức Tăng Ni, cán bộ nhân viên và phật tử của chùa Bái Đính bày tỏ lòng tôn kính Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ – tấm gương nổi bật trong công tác hoằng pháp, giáo hóa chúng sinh.

Cố Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ nguyên là Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội, Viện chủ đầu tiên của chùa Bái Đính.

Cố Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ nguyên là Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội, Viện chủ đầu tiên của chùa Bái Đính.

Mở đầu Lễ húy kỵ, TT. Thích Thọ Lạc chủ trì nghi thức thỉnh Phật đại khoa và tụng kinh A Di Đà tại Điện Tam Thế trong không khí thành kính, trang nghiêm.

Tại buổi lễ tưởng niệm, TT. Thích Minh Quang – Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng TƯ GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Ninh Bình, Phó trụ trì chùa Bái Đính và chùa Tam Chúc đã chia sẻ vai trò và những đóng góp của cố Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ với 85 năm tại thế và 55 năm phục vụ Đạo pháp – Dân tộc.

Quý Phật tử tham dự khóa lễ.

Quý Phật tử tham dự khóa lễ.

Lễ tụng kinh tưởng niệm cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Tứ

Trong không khí trang nghiêm, khói hương quyện tỏa, chư Tôn đức Giáo phẩm đã dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ, thành kính tri ân, tưởng nhớ công đức Hòa Thượng đã suốt đời phụng sự cống hiến cho Đạo pháp – Dân tộc.

Lễ tưởng niệm là dịp để hàng Phật tử báo đáp công đức cao dày của bậc Thầy khả kính đã trọn đời cống hiến cho sự nghiệp tu hành, hoằng dương chính pháp, thống nhất Phật giáo 3 miền. Đồng thời, đây cũng là dịp nhắc nhở thế hệ sau noi theo tấm gương sáng ngời của quý vị tiền bối.

Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thanh Tứ tại chùa Bái Đính phatgiao.org (3)
Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu: Thực tu – Thực học – Giá trị giáo dục

Tin Phật sự 11:11 09/08/2022

Những đóng góp to lớn và thật ý nghĩa của ngài là những bài học quý báu cho những thế hệ Tăng Ni Việt Nam hậu bối noi theo, góp phần tiếp nối cho một Phật giáo Việt Nam không ngừng phát triển tốt đẹp!

Khởi tâm yêu thương vong linh

Tin Phật sự 09:04 09/08/2022

Khi một người thân ta mất, ta không nhìn thấy nữa, chỉ còn cái xác lạnh lẽo, vô hồn. Ta mai táng, lễ bái, tẩm liệm với cái xác vô hồn đó thôi. Và ta khóc lóc, buồn rầu vì ta không nhìn thấy người đó nữa.

Người kiên trì làm việc thiện sẽ được chư Phật gia hộ

Tin Phật sự 09:04 09/08/2022

Người biết làm phước thì thường là không cầu cho mình, mà hay cầu cho người khác. Đời sống trở nên vị tha trong từng ý nghĩ, thì người đó đi đâu cũng đều có quỷ thần ủng hộ và chư Thiên nhìn ngó và gia hộ.

Sống thuận pháp là để cho tánh biết dẫn đường

Tin Phật sự 08:25 09/08/2022

Hãy buông bản ngã xuống để có thể sống thuận pháp, lúc đó tánh biết sẽ tự soi sáng cho mỗi người biết phải làm gì trong từng hoàn cảnh cụ thể, và nên làm việc ấy như thế nào. Pháp đã tự vận hành đúng theo quy luật và tánh biết biết hết những quy luật ấy, vậy mình còn lo làm gì nữa.