Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/01/2019, 06:55 AM

Lễ nhập kim quan Trưởng lão HT.Thích Thanh Minh

Tối 16-1, tại Thanh Minh thiền viện (P.15, Q.Phú Nhuận), môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ nhập kim quan Trưởng lão HT.Thích Thanh Minh

Lễ nhập kim quan dưới sự gia trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Tịnh, Phó Pháp chủ HĐCM; cùng chư tôn giáo phẩm HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử hộ niệm.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và sái tịnh nơi giác linh đường, môn đồ pháp quyến cung thỉnh chư tôn đức quang lâm phương trượng, để thỉnh nhục thân Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch, đến giác linh đường làm lễ nhập kim quan, trong tiếng niệm Phật hộ niệm của đại chúng.

Chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm chứng minh hộ niệm lễ nhập kim quan

Chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm chứng minh hộ niệm lễ nhập kim quan

Chư tôn đức BTS GHPGVN quận Phú Nhuận hộ niệm

Chư tôn đức BTS GHPGVN quận Phú Nhuận hộ niệm

Lễ tiến sư và thọ tang được cử hành theo nghi thức Phật giáo miền Bắc do TT.Thích Đức Tuấn chủ trì, cùng chư tôn đức kinh sư. Môn đồ đã trang nghiêm thọ tang để đền đáp thâm ân hóa độ và dắt dìu của bậc ân sư khả kính.

Sau lễ thọ tang, môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm và chùa Kỳ Viên (Q.3) đã chính thức cử hành lễ phúng viếng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng, bày tỏ niềm kính tiếc một bậc thạch trụ tòng lâm của Phật giáo.

Chư tôn đức thọ tang

Chư tôn đức thọ tang

Được biết, kim quan Trưởng lão Hòa thượng được tôn trí tại Thanh Minh thiền viện cho đến hết ngày 18-1 (nhằm ngày 13-12-Mậu Tuất). Lễ tưởng niệm và phụng tống kim quan đến đài hỏa táng Bình Hưng Hòa làm lễ trà tỳ được cử hành vào lúc 5 giờ ngày 19-1 (nhằm ngày 14-12-Mậu Tuất).

Môn đồ pháp quyến thọ tang

Môn đồ pháp quyến thọ tang

Môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm và chùa Kỳ Viên viếng tang

Môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm và chùa Kỳ Viên viếng tang

Phật tử lễ thọ tang

Phật tử lễ thọ tang

Chư tôn đức Tăng, Ni nhiễu kim quan

Chư tôn đức Tăng, Ni nhiễu kim quan

Bài liên quan

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Tin Phật sự 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Tin Phật sự 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Tin Phật sự 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Tin Phật sự 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.