Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/11/2020, 08:34 AM

Lễ rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa Kỳ Viên Khánh Phú

Ngày 19 tháng 9 năm Canh Tý, nhằm ngày vía đức Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia, tại chùa Kỳ Viên Khánh Phú tọa lạc tại xã Khánh Phú, huyện miền núi Khánh Vĩnh đã trang nghiêm tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung.

Sau chuyến đi gấp rút cứu trợ đồng bào lâm hoạn nạn vì thiên tai bão lụt tại các tỉnh Quảng Trị, Huế & Quảng Nam, và trước khi khởi động tiếp chuyến cứu trợ đợt 2, Thượng tọa Thích Huệ Giáo trụ trì Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa và chùa Kỳ Viên Khánh Phú (một ngôi chùa đang thời kỳ sơ khai tọa lạc tại xã Khánh Phú, huyện miền núi Khánh Vĩnh) thuận theo duyên, nương theo pháp nhân ngày vía đức Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia, nhằm ngày 19 tháng 9 âm lịch, đã trang nghiêm tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung vào một buổi sáng trời xanh nắng dịu yên bình trước khi cơn bão số 10 còn đang ngoài khơi xa biển Đông đe dọa đổ bộ đất liền vào các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa...

Cung thỉnh chư tôn đức Tăng quang lâm chứng minh.

Cung thỉnh chư tôn đức Tăng quang lâm chứng minh.

Lợi lạc của việc tạc tượng Phật, đúc chuông là vô lượng vô biên!

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Quảng Thiện, trụ trì Tổ Đình Sắc Tứ Hội Phước, Chứng minh Ban trị sự Tỉnh Hội Phật giáo Khánh Hòa, cùng chư tôn thiền đức Tăng và đông đảo Phật tử gần xa về tham dự.

Hồi kinh chú nguyện hòa âm cùng chuông mõ vang vọng khắp vùng sâu hoang vắng vào những giây phút rót đồng vào khuôn đại hồng chung thật thiêng liêng xúc động...

Sau đó, chư tôn thiền đức cùng đại chúng lên chánh điện để tụng thời kinh nhân ngày vía của vị Bồ tát lắng nghe và cứu khổ bao đời qua được muôn vạn người tín tâm sùng kính.

Buổi lễ hoàn mãn trong không khí ngập tràn hoan hỷ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

BS.Đỗ Hồng Ngọc: “Đức Phật, bậc Y vương”

Tin Phật sự 08:30 02/03/2021

Tại sao Đức Phật được xưng tụng là bậc Y vương, “Vua” của thầy thuốc? Vua, chớ không phải Tổ như Hippocrates, như Hải Thượng Lãn Ông? Bởi vì Phật giáo không chỉ chữa cái đau mà còn chữa cái khổ (đau khổ), không chỉ chữa cái bệnh mà còn chữa cái hoạn (bệnh hoạn).

Cú đỡ mầu nhiệm của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Tin Phật sự 08:25 02/03/2021

"Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh", người chở hàng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội.

Ý nghĩa của tịnh khẩu

Tin Phật sự 07:39 02/03/2021

Tịnh khẩu có nghĩa là thanh tịnh khẩu nghiệp. Chữ tịnh có nghĩa là trong sạch và an ổn. Cái miệng chỉ là cơ quan hay công cụ để phát ra lời nói.

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

Tin Phật sự 06:57 02/03/2021

Mái chùa ở Trường Sa trở thành nơi nương náu linh hồn như ngày xưa ngôi nhà của mẹ nuôi dưỡng tuổi thơ mình. Và đó cũng là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài thơ “Tiếng chuông chùa giữa đại dương” lan tỏa đến nhiều bạn đọc, được một số tỉnh thành chọn đưa vào đề thi tham khảo môn ngữ văn trung học.

Từ điển Phật học

Travel Mag