Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/01/2020, 14:34 PM

Lễ Tết trồng cây mừng xuân cúng dường Phật tại chùa Cổ Am

Sáng ngày 28-1 (mùng 4 Tết Canh Tý), chùa Cổ Am (Hưng Yên) đã tổ chức Lễ Tết trồng cây mừng xuân cúng dường Phật.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT.TS Thích Hạnh Bình – Giám đốc Trung tâm Phật học Hán truyền, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP HCM và chư tăng chùa Cổ Am.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông: Nguyễn Văn Phóng – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cùng với sự hiện diện của các sở ban ngành, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân của thành phố Hưng Yên; lãnh đạo xã Liên Phương và đông đảo quý Phật tử, du khách thập phương, nhân dân địa phương.

TT.TS Thích Hạnh Bình và ông Nguyễn Văn Phóng – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tiến hành nghi lễ Tết trồng cây.

TT.TS Thích Hạnh Bình và ông Nguyễn Văn Phóng – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tiến hành nghi lễ Tết trồng cây.

Bài liên quan

Sau nghi lễ niêm hương, bạch Phật, TT.TS Thích Hạnh Bình – Trụ trì chùa Cổ Am đã phát biểu khai mạc, nêu lên ý nghĩa của buổi lễ, đồng thời khuyến tấn, khích lệ nhân dân Phật tử tích cực trồng nhiều cây xanh, có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống cho chính mình và muôn loài. “Trong tình hình môi trường sống, đặc biệt là không khí và nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm khắp nơi, việc mỗi Phật tử chung tay góp sức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, giảm thiểu sử dụng túi nilon… cũng chính là những việc làm ý nghĩa cúng dàng chư Phật” – Thượng tọa nói.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Phóng – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi được tham dự buổi lễ, qua đó tri ân công đức của Thượng tọa trụ trì, chư Tăng chùa Cổ Am và các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng chùa Cổ Am có được như ngày hôm nay. Đồng thời, ông cũng bày tỏ hy vọng chùa Cổ Am sẽ trở thành Trung tâm Văn hóa Du lịch tâm linh của tỉnh Hưng Yên, là nơi tu học của đồng bào Phật tử, nhân dân địa phương, là nơi tu học cho các Phật tử không chỉ của tỉnh Hưng Yên mà còn của nhân dân Phật tử trên khắp mọi miền đất nước. 

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Tin Phật sự 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Tin Phật sự 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Tin Phật sự 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Tin Phật sự 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học