Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 29/01/2020, 14:34 PM

Lễ Tết trồng cây mừng xuân cúng dường Phật tại chùa Cổ Am

Sáng ngày 28-1 (mùng 4 Tết Canh Tý), chùa Cổ Am (Hưng Yên) đã tổ chức Lễ Tết trồng cây mừng xuân cúng dường Phật.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT.TS Thích Hạnh Bình – Giám đốc Trung tâm Phật học Hán truyền, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP HCM và chư tăng chùa Cổ Am.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông: Nguyễn Văn Phóng – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cùng với sự hiện diện của các sở ban ngành, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân của thành phố Hưng Yên; lãnh đạo xã Liên Phương và đông đảo quý Phật tử, du khách thập phương, nhân dân địa phương.

TT.TS Thích Hạnh Bình và ông Nguyễn Văn Phóng – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tiến hành nghi lễ Tết trồng cây.

TT.TS Thích Hạnh Bình và ông Nguyễn Văn Phóng – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tiến hành nghi lễ Tết trồng cây.

Bài liên quan

Sau nghi lễ niêm hương, bạch Phật, TT.TS Thích Hạnh Bình – Trụ trì chùa Cổ Am đã phát biểu khai mạc, nêu lên ý nghĩa của buổi lễ, đồng thời khuyến tấn, khích lệ nhân dân Phật tử tích cực trồng nhiều cây xanh, có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống cho chính mình và muôn loài. “Trong tình hình môi trường sống, đặc biệt là không khí và nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm khắp nơi, việc mỗi Phật tử chung tay góp sức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, giảm thiểu sử dụng túi nilon… cũng chính là những việc làm ý nghĩa cúng dàng chư Phật” – Thượng tọa nói.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Phóng – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi được tham dự buổi lễ, qua đó tri ân công đức của Thượng tọa trụ trì, chư Tăng chùa Cổ Am và các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng chùa Cổ Am có được như ngày hôm nay. Đồng thời, ông cũng bày tỏ hy vọng chùa Cổ Am sẽ trở thành Trung tâm Văn hóa Du lịch tâm linh của tỉnh Hưng Yên, là nơi tu học của đồng bào Phật tử, nhân dân địa phương, là nơi tu học cho các Phật tử không chỉ của tỉnh Hưng Yên mà còn của nhân dân Phật tử trên khắp mọi miền đất nước. 

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Tin Phật sự 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Tin Phật sự 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Tin Phật sự 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.